The Art of Racing in the Rain – Nghệ thuật làm người

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/09/2019 17:15:53

“The Art of Racing in the Rain” là bộ phim dành riêng cho những ai cần một người bạn, đặc biệt là một người bạn bốn chân.

Phim The Art of Racing in the Rain được kể từ điểm nhìn của Enzo, một chú chó Golden Retriever tin rằng kiếp sau của mình sẽ là người. Chính vì thế, Enzo dành nhiều thời gian để quan sát và học hỏi từ những con người đang sống chung với mình. Chủ của chú là Denny, tay đua xe công thức một với ước mơ tạo nên kỳ tích trong khi vẫn mưu sinh bằng công việc làm nhân viên bán hàng cần mẫn. Chú chứng kiến Denny phải lòng Eve, cưới cô rồi chào đón đứa con gái của họ. Và trong khi loài người đang sống trong ngập tràn hạnh phúc, chính Enzo lại đánh hơi được mùi bi kịch đang âm thầm kéo đến. Với lòng trung thành lẫn sự tận tụy, Enzo đã đồng hành cùng Denny và gia đình anh qua những đau khổ tận cùng.

The Art of Racing in the Rain 1

Câu chuyện được kể từ góc nhìn của chú chó Enzo khi quan sát gia đình chủ trải qua những hạnh phúc và thăng trầm trong cuộc sống.

Giọng kể của Enzo do diễn viên gạo cội Kevin Costner lồng tiếng, mang lại cho bộ phim tình cảm gia đình này một cảm giác hoài niệm và chiêm nghiệm. Dù là một chú chó, Enzo đã là một thành viên của gia đình Denny từ khi anh vẫn là một thanh niên mơ mộng cho đến khi anh là một người đàn ông trưởng thành, mang trên vai những trách nhiệm với gia đình, và trong những khoảnh khắc đen tối nhất của cuộc đời.

The Art of Racing in the Rain 2

The Art of Racing in the Rain là bộ phim mới nhất của nữ diễn viên Amanda Seyfried, người đã tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với thể loại phim gia đình. Trong khi đó, nam diễn viên chính Milo Ventimiglia – dù chưa phải là một tên tuổi lớn trên màn ảnh rộng nhưng đã là một gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ và truyền hình trực tuyến. Tuy nhiên, yếu tố khiến bộ phim trở nên thu hút ngay từ trước khi được công chiếu không chỉ nằm ở sự góp mặt của hai diễn viên mà còn ở việc bộ phim là tác phẩm chuyển thể từ cuốn sách cùng tên.

The Art of Racing in the Rain 3

Enzo đã đồng hành cùng Denny qua tất cả những khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đời anh.

Cuốn sách The Art of Racing in the Rain của tác giả Garth Stein đã nằm trong danh sách bán chạy của The New York Times trong nhiều tháng. Cho đến nay, cuốn sách đã bán ra hàng chục triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Lý giải cho sự nổi tiếng của cuốn sách, nhiều nhà phê bình đã chỉ ra sự phổ quát trong nội dung của nó, câu chuyện khiến cho bất cứ ai, sống trong bất cứ nền văn hóa nào cũng có thể nhìn thấy một phần của họ trong đó. Nhiều nhà phê bình có ý nghi ngờ rằng tác phẩm chuyển thể của đạo diễn Simon Curtis sẽ khó có thể giữ hết được những yếu tố gây xúc động mà cuốn sách có được. Tuy nhiên, thật may mắn là tác giả của cuốn sách đồng thời cũng là một nhà sản xuất phim, và cũng đảm nhận vai trò đồng biên kịch cho tác phẩm điện ảnh này. Chưa kể đến, Simon Curtis cũng đã khẳng định sự tinh tế của mình trong những tác phẩm điện ảnh trước đó là My Week with Marilyn và Woman in Gold, những câu chuyện lịch sử được nhìn từ góc độ gần gũi, thân thuộc.

The Art of Racing in the Rain 4

Bộ phim gửi đến khán giả thông điệp của chuyện làm người. Loài người thường sống cuộc đời của họ theo một lẽ đương nhiên. Niềm vui, nỗi buồn, những ước mơ của chúng ta cứ thế tiếp diễn mỗi ngày, đến nỗi chúng ta chẳng còn mấy thời gian mà chiêm nghiệm. Tuy nhiên, nếu cuộc đời đó, được quan sát bởi một nhân vật thầm lặng, thì hẳn người ta sẽ thấy hóa ra trong quãng thời gian cuộc đời, chúng ta luôn phải đối diện với những cảm xúc lớn lao, những thử thách đau buồn và những cơ hội của hạnh phúc. Chuyện sinh ra, lớn lên, theo đuổi đam mê, theo đuổi tình yêu, gặp gỡ, kết hôn và từ biệt… Tất cả đều là một phần của chuyện làm người, chẳng cần biết phía trước có gì, chỉ cần biết mình đang sống, và tiếp tục sống.

Bộ phim bắt đầu công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 13/9/2019.

Giới thiệu phim chiếu rạp tháng 9/2019
ELLE Việt Nam giới thiệu đến bạn những bộ phim chiếu rạp mới, đáng chú ý sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam trong tháng 9/2019.
Nhóm thực hiện

Bài: Huy Phương

Ảnh: Tư liệu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa