Phim hành động: Never Let Go (Khi Người Mẹ Hành Động)

Đăng ngày:

Không cảm giác khiếp sợ nào đối với người làm cha mẹ bằng việc thất lạc con. Never Let Go là tác phẩm tái hiện trải nghiệm đau đớn của một người mẹ nhưng không uỷ mị hay khiếp sợ.

Không chỉ là bộ phim hành động đáng thưởng thức trên màn ảnh rộng, Never Let Go ra mắt trong tháng 5 này là một lựa chọn trải nghiệm xứng đáng dành cho những ai yêu mến hình tượng nữ anh hùng hành động mạnh mẽ.

Ra mắt bộ phim Never Let Go (Khi Người Mẹ Hành Động)3

Từ kinh nghiệm trong cuộc sống thực của chính mình, không may mắn lạc mất con nhỏ vào một lần đi du lịch, đạo diễn Howard J. Ford quyết định tái hiện lại cảm giác đáng sợ ấy qua tác phẩm điện ảnh Never Let Go (tên phim tại Việt Nam Truy Đuổi Đến Cùng). Bằng sở trường ở thể loại kinh dị và hành động kịch tính, vị đạo diễn từng sáng tạo The Dead 1 & 2 đã chọn kể về hành trình của một người phụ nữ làm mẹ đơn thân, một cuộc chiến không khoan nhượng của người phụ nữ với các thế lực bí ẩn truy đuổi song song khi cô quyết tâm tìm kiếm lại đứa con bé bỏng bằng mọi giá.

Ra mắt bộ phim Never Let Go (Khi Người Mẹ Hành Động)1

Trong chuyến du lịch tới Morocco, Lisa Brennan (Angela Dixon đảm nhận) đã phải đối mặt với cơn ác mộng khủng khiếp nhất khi đánh mất đứa con gái 5 tháng tuổi. Ngay ở trailer phim Never Let Go, người xem đã có thể cảm nhận không khí kịch tính, những pha hành động nghẹt thở và các yếu tố hình sự ly kì xuyên suốt. Ở vùng đất hoang mạc xa lạ, tiềm ẩn nhiều thách thức, cuộc tìm kiếm của người mẹ đơn thân hay còn là cuộc rượt đuổi khám phá những bí ẩn đằng sau hiện tượng trẻ em mất tích hàng loạt mỗi năm lôi cuốn khán giả giải mã lần lượt câu chuyện về thân phận của nhân vật trong phim Never Let Go. Lisa Brennan vốn không phải là người phụ nữ chân yếu tay mềm bình thường. Tuy nhiên, với khả năng của một mật vụ mà cô đã được huấn luyện trong chính phủ Hoa Kỳ, Lisa Brennan vẫn liên tục bị vây hãm bởi các tình huống ngặt nghèo đe doạ đến tính mạng.

Ra mắt bộ phim Never Let Go (Khi Người Mẹ Hành Động)2

Một trong những khác biệt sáng giá ở Never Let Go so với các bộ phim hành động mô típ truy đuổi – bắt cóc khác chính là nhịp phim gấp gáp, câu chuyện xoay chuyển liên tục theo hơi. Cây bút Jennie bình luận trên eyeforfilm.uk rằng đạo diễn không để cho khán giả có bất kỳ cơ hội nào để thở, để lơi ra, để kịp “bắt bẻ” những thiếu sót trong các màn phô diễn hành động liên hoàn của ông. Nhân vật nữ luôn trong tình trạng nhận thức cô chỉ có ba giờ đồng hồ để giải quyết khủng hoảng và cô phải luôn bình tĩnh để bám đuổi hiện thực. Ba tiếng đồng hồ đầu tiên là thời gian mấu chốt kể từ lúc lạc mất con. Sau thời gian đó, khả năng tìm được đứa trẻ chỉ còn ít hơn 25%. Không có thời gian cho hoảng loạn, nức nở, tất cả sức mạnh lúc này là sự điềm tĩnh. Tình huống gay cấn áp đảo, sự quyết liệt càng gia tăng. Khán giả xem phim sẽ có sự liên hệ đến Taken, nhưng với Never Let Go mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác. Người xem sẽ bị cuốn vào khoảnh khắc hành động của một bà mẹ trong cơn cuồng nộ trở nên như chiến binh thực thụ, sức mạnh nội tâm của một người phụ nữ, một người mẹ kiên cường luôn trong tư thế sẵn sàng đương đầu vì con.

Never Let Go là tác phẩm điện ảnh độc lập được đánh giá rất cao của giới phê bình thế giới dưới sự chỉ đạo xuất sắc của đạo diễn Howard J. Ford và màn trình diễn tuyệt vời của Angela Dixon. Phim đã thắng lớn tại Artemis Film Festival với 3 giải thưởng: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, và Diễn viên nữ xuất sắc nhất.

__

Xem thêm:

ELLE Giới thiệu: Phim hành động Homefront

ELLE Giới thiệu: Phim hành động võ thuật – Ninja 2

Phim hành động bom tấn: London Thất Thủ

Nhóm thực hiện

Bắp

Hình ảnh: NSX

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa