Phim mới của đạo diễn Bong Joon Ho được chọn tranh giải ở Liên hoan phim Cannes 2019

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/04/2019 10:45:46

Ký Sinh Trùng (tựa Tiếng Anh: Parasite) là tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn Bong Joon Ho về đề tài gia đình và xã hội Hàn Quốc. Bộ phim xoay quanh hai gia đình hoàn toàn trái ngược: một bên vô cùng giàu có, còn một bên luôn sống trong cảnh nghèo túng. Họ tình cờ gặp gỡ và quen biết nhau sau một biến cố không ngờ.

Mô tả về bộ phim, đạo diễn Bong Joon Ho chia sẻ: “Ký Sinh Trùng chứa đựng tiếng cười, nỗi buồn và cả bi kịch của xã hội loài người.” Về cái tên đặc biệt mang màu sắc kinh dị, Bong Joon Ho cho biết Ký Sinh Trùng chỉ là phép ẩn dụ mang nhiều tầng ý nghĩa rộng lớn, và ông hy vọng phim có thể khơi gợi lên những suy nghĩ khác nhau của khán giả. Bộ phim cũng đánh dấu lần hợp tác thứ tư của đạo diễn Bong Joon Ho và nam diễn viên Song Kang Ho sau Hồi Ức Kẻ Sát Nhân, Quái Vật Sông Hàn và Chuyến Tàu Băng Giá. Cả ba tác phẩm này đều được đánh giá cao về chuyên môn cũng như thành công về mặt thương mại.

Mặc dù không có sự tham gia của các tên tuổi nổi tiếng Hollywood như những phim trước đó của Bong Joon Ho, Ký Sinh Trùng vẫn quy tụ một dàn diễn viên thực lực đáng chú ý. Là một bộ phim “thuần Hàn”, nhưng Ký Sinh Trùng hứa hẹn sẽ thu hút khán giả bất kể trong hay ngoài nước khi đề cập đến vấn đề xã hội vô cùng đặc biệt. Ký Sinh Trùng cũng là bộ phim thứ 2 của đạo diễn Bong Joon Ho được lựa chọn tham gia hạng mục trao giải tại liên hoan phim Cannes 2019 sau Okja năm 2017.

Bong Joon Ho được xem là một trong những đạo diễn Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Cái tên Bong Joon Ho gắn liền với những siêu phẩm làm mưa làm gió phòng vé như Memories of murder (2003), Quái vật sông Hàn (2006), Chuyến tàu băng giá (2013) và gần đây nhất là Okja (2017).

Ngoài Song Kang Ho, Ký Sinh Trùng còn quy tụ được một dàn diễn viên tài năng đều là những gương mặt quen thuộc của điện ảnh Hàn. Nữ diễn viên Jang Hye Jin (The world of us) sẽ vào vai vợ của Song Kang Ho. Hai diễn viên trẻ đang lên của màn ảnh Hàn Park So Dam (The priests) và Choi Woo Shik (Okja, Chuyến tàu sinh tử) sẽ thủ vai hai người con của cặp vợ chồng. Cuối cùng, Lee Sun Gyun (A hard day) và Jo Yeo Jung (The target) cũng là những cái tên ấn tượng của điện ảnh Hàn.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa