Một số thay đổi của giải Quả cầu vàng và Emmy do dịch COVID-19

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/04/2020 13:08:07

Để đảm bảo yếu tố công bằng với các bộ phim bị hoãn chiếu do đại dịch COVID-19, ban tổ chức của giải Quả cầu vàng và Emmy đã đưa ra thông báo chính thức về việc thay đổi thời gian và hình thức gửi tác phẩm.

Dưới tác động của đại dịch COVID-19, các Lễ trao giải và Liên hoan phim có quy mô toàn cầu như Liên hoan phim quốc tế Prague (Cộng hòa Séc), Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh, Giải thưởng Kids’ Choice của Nickelodeon… đã phải tạm hoãn. Nền công nghiệp điện ảnh đang chịu ảnh hưởng không nhỏ khi nhiều rạp chiếu phim đóng cửa và các bộ phim bom tấn như Black Widow (Góa phụ đen), Wonder Woman 1984 (Nữ thần chiến binh 1984), Fast & Furious 9 (Quá nhanh quá nguy hiểm 9)… phải dời lại lịch chiếu.

Để đảm bảo yếu tố công bằng với các bộ phim bị hoãn chiếu do đại dịch COVID-19, ban tổ chức của giải Quả Cầu Vàng – Hiệp hội Báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) – và ban tổ chức của giải Emmy – Viện Truyền hình Nghệ thuật và Khoa học Los Angeles (ATAS) – đã đưa ra thông báo chính thức về việc thay đổi thời gian và hình thức gửi tác phẩm.

quả cầu vàng thay đổi vì dịch covid-19

Giải Quả Cầu Vàng phải thay đổi một số điều kiện vì dịch COVID-19. (Ảnh: WKTV)

Giải quả cầu vàng 2020 thay đổi điều kiện gửi tác phẩm

Đối với giải Quả Cầu Vàng, các nhà phát hành phim sẽ phải liên hệ với HFPA để sắp xếp lịch chiếu phim phù hợp với điều kiện về thời gian của Lễ trao giải (tức không trễ quá 7 ngày trước khi ra mắt phim tại Los Angeles). Theo đó, các nhà phát hành sẽ phải cung cấp đường link nội bộ của phim hoặc bản sao DVD cho ban tổ chức xem tại nhà. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3/2020 và dự kiến kết thúc vào 30/4/2020.

rạp chiếu phim đóng cửa

Nhiều rạp chiếu phim phải đóng cửa do tình hình dịch bệnh. (Ảnh: HOME Manchester)

Bên cạnh đó, thay vì như trước đây, các tác phẩm điện ảnh phải được trình chiếu tại các rạp và các kênh truyền hình kỹ thuật số có tính phí tại khu vực Los Angeles ít nhất 7 ngày trước khi kết thúc năm, thì bây giờ, các bộ phim chỉ cần có lịch phát hành dự kiến tại Los Angeles hoặc được chiếu lần đầu trên các kênh truyền hình thì sẽ đủ điều kiện tham gia.

Giải emmy dời lại thời hạn gửi phim

Trong khi đó, Lễ trao giải Emmy cũng vừa công bố những thay đổi đối với mùa giải lần thứ 72 trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Các thay đổi này liên quan đến thời hạn gửi phim và thời gian bầu chọn giải thưởng. Dựa trên việc quá trình quay và sản xuất phim của các hãng bị ảnh hưởng và phải dời lại, ban tổ chức giải Emmy đã gia hạn thời hạn nộp tác phẩm thành 30/6/2020 thay vì 31/5/2020.

emmy thay đổi do dịch covid-19

Ảnh: Chris Pizzello

Lịch trình dự kiến của giải Emmy sẽ thay đổi như sau:

  • 5/6/2020: Hạn đăng ký tham gia
  • 2/6/2020: Bắt đầu bình chọn cho các đề cử
  • 13/6/2020: Kết thúc bình chọn cho các đề cử
  • 28/6/2020: Thông bố các đề cử
  • 21/8/2020: Bắt đầu bình chọn cho vòng chung kết
  • 31/8/2020: Kết thúc quá trình bình chọn
Nhóm thực hiện

Lược dịch: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: CNN

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa