Tấm Cám chính thức không phát hành phim tại hệ thống rạp CGV

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/08/2016 11:37:44

Chỉ còn chưa vài giờ đồng hồ chính thức công chiếu phim điện ảnh Việt được mong đợi nhất mùa hè này Tấm Cám: Chuyện chưa kể, một tác phẩm đầu tay của đạo diễn Ngô Thanh Vân, đại diện truyền thông của đơn vị sản xuất phim VAA đã ra thông báo chính thức về việc bộ phim sẽ không phát hành tại CGV, hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất tại Việt Nam.

Ngay khi có thông tin về việc dự án điện ảnh đầu tay của Ngô Thanh Vân có khả năng sẽ không trình chiếu tại các rạp của CGV, phóng viên của chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông phía nhà sản xuất để tìm hiểu tình hình. Phản hồi từ nhà sản xuất tính đến thời điểm ngày 16/6 là vẫn đang có sự thương lượng giữa các bên. Tuy nhiên đến chiều ngày 17/6, chỉ còn vài tiếng trước khi bộ phim ra mắt báo giới, VAA đã chính thức thông báo về việc Tấm Cám: Chuyện chưa kể sẽ công chiếu tại các rạp trên toàn quốc trừ rạp của CGV.

.

Tam Cam Chuyen Chua Ke 1

Tấm Cám Chuyện chưa kể sẽ không chiếu ở hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam.

Theo thông tin từ VAA, sau hơn 1 tháng kể từ ngày liên hệ, đại diện của cụm rạp CGV phản hồi với tỉ lệ rất thấp so với các phim Việt Nam do CGV phát hành tại cụm rạp BHD Star. Đại diện CGV yêu cầu được xem bản phim trước khi chốt tỉ lệ cuối cùng. Sau khi xem phim, mặc dù đại diện CGV có tăng tỉ lệ lấy phim tuy nhiên vẫn thấp hơn tỉ lệ của một phim Việt đầu tư trung bình do CGV phát hành và thấp hơn rất nhiều so với tất cả tỉ lệ mà BHD Star đã ký với các đối tác khác như Lotte, Galaxy, và các cụm rạp khác. Cũng theo xác nhận của đơn vị phát hành và nhà sản xuất của VAA, tỷ lệ ăn chia mà họ muốn đạt đến trong thỏa thuận với CGV là tỉ lệ của chủ phim và chủ rạp trung bình 50% – 50%

Tấm Cám chính thức không phát hành phim tại hệ thống rạp CCV

Vào 08/06/2016, BHD đã chính thức liên hệ đặt vấn đề về việc phát hành tại CGV. Đến ngày 12/08/2016, CGV chính thức xác nhận không đồng ý tỉ lệ do BHD đưa ra (mặc dù tỉ lệ này tương đương tỉ lệ của một phim Việt Nam trung bình do CGV phát hành tại BHD Star), cũng như yêu cầu đại diện phát hành của BHD đến các rạp của CGV thu hồi lại ấn phẩm poster, tờ rơi liên quan mà BHD đã chuyển tới rạp trước đó. Sáng nay ngày 17/8/2016, trước buổi họp báo, với mong muốn được sự ủng hộ của cụm rạp CGV, đại diện BHD một lần nữa liên hệ lại với đại diện của CGV và CGV vẫn xác nhận không đồng ý với tỉ lệ của BHD đưa ra. Mặc dù tỉ lệ của BHD còn thấp hơn rất nhiều những tỉ lệ của những phim Việt Nam, phim nước ngoài được phát hành bởi CGV.

.

Ngo_Thanh_Van

Ngô Thanh Vân gặp trở ngại với phim đầu tay

Trong buổi họp báo chính thức, Ngô Thanh Vân không khỏi nghẹn ngào trước việc đứa con tinh thần đầu tay ra rạp khó khăn. Tuy nhiên với quan điểm cho rằng những điều khoản từ phía CGV là không xứng đáng cho những công sức mà toàn bộ ê-kíp đầu tư cho phim, đả nữ đã không chấp nhận thoả hiệp với “gã khổng lồ” CGV. Về phía CGV, hiện chưa có phản hồi chính thức nào về lý do không phát hành phim Tấm Cám Chuyện Chưa Kể.

Song song đó Công ty sản xuất VAA và đại diện nhà phát hành BHD cũng cho biết họ vừa đạt được thoả thuận với Kidari Ent, một công ty của Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh phát hành phim điện ảnh, DVD, TV và VOD về việc mua toàn bộ bản quyền của phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” để phát hành tại thị trường Hàn Quốc.

Đây hẳn sẽ là một tổn thất không nhỏ cho bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” khi không chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam. Sự kiện rõ ràng đang làm tăng độ nóng cho phim, tuy nhiên chất lượng bộ phim gia đình thuộc thể loại cổ tích, lãng mạn như “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” có thật sự chinh phục khán giả như hứa hẹn để xứng đáng ngôi vị cao nhất ở phòng vé phim Việt hay không vẫn chưa thể nói gì quá sớm.

Xem thêm

Hạ Vi và “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”

Phim điện ảnh Việt Nam: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Việt Nam có phim đầu tiên tranh giải ở LHP Berlin

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa