Tâm sự tình yêu: Một năm của Yêu – Một đời của Yêu

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/01/2016 09:22:59

[Tạp chí ELLE – 2/2016] Trong tạp chí ELLE số tháng 2/2016 có loạt bài giới thiệu hành trình yêu với tâm sự tình yêu của các cặp đôi rất thú vị, mong được độc giả đón nhận.

1. Phương Mackey & Jake – Một năm của yêu

Tâm sự tình yêu của cặp đôi Phương Mackey & Jack rất đỗi ngọt ngào: yêu nhau như xây một lâu đài cát, nên với cặp đôi Phương – Jake để tình yêu dài lâu người ta phải luôn chủ động tích cực vun đắp cái mới. Và thứ cát mới cả hai lựa chọn chính là những chuyến đi hàng năm cùng nhau.

Cặp đôi đang sống tại Anh. Nàng là một người yêu các bảo tàng và thích viết về những chuyến đi, chàng là người mê hoạt động ngoài trời. Họ đã tiết kiệm để cùng đi trong suốt một năm, bằng cách bớt… tặng quà cho nhau!

Vì có sự đồng cảm và cả sự nhường nhịn, cảm thông, cả hai chỉ cần có hộ chiếu, vé, thẻ ngân hàng, chút tiền mặt và một điện thoại là có thể đi.

Mai Phuong Mackey 1

Mai Phuong Mackey 7

Mai Phuong Mackey 6

Mai Phuong Mackey 5

Mai Phuong Mackey 4

Mai Phuong Mackey 3

Mai Phuong Mackey 2

2. Nghệ sĩ Hồ Quảng & Phan Thị Hà – Một đời của yêu 

Ngay cả khi người vợ không còn minh mẫn và đánh mất dần đi những ký ức, bà vẫn là nàng thơ không bao giờ nhàm chán trong mắt chồng – người đồng thời cũng là đồng nghiệp của bà trong suốt 66 năm.

Nuôi giữ tình yêu qua nghệ thuật

Bà là nghệ sĩ ưu tú Phan Thị Hà, còn người chồng đã sống cùng bà 66 năm nay, là nghệ sĩ ưu tú Hồ Quảng. Cả hai người đều là họa sĩ có công với cách mạng cũng như có nhiều cống hiến cho nền phim truyện hoạt hình của Việt Nam hàng chục năm. Và đặc biệt hơn, họ lưu giữ lại tuổi thanh xuân và tình yêu qua hàng chục bức tranh vẽ trong ngôi nhà của mình. Một đời của yêu với biết bao tâm sự tình yêu vui buồn giữa hai ông bà chính là tấm gương tiêu biểu của yêu và của hầu hết giới trẻ ngày nay.

Tình yêu sống qua mọi thử thách

Năm 1948, ông là anh bộ đội từ miền Nam ra Bắc, bà khi ấy là cô tiểu thư con nhà giàu xinh xắn, hiền dịu đang ấp ủ ước mơ muốn trở thành họa sĩ. Niềm đam mê nghệ thuật và hội họa đã kết nối hai người với nhau trở thành bạn tri âm tri kỷ, rồi thành một tình yêu lớn bất chấp chiến tranh loạn lạc hay kể cả sự ngăn cấm từ gia đình. Hai năm trở lại đây, bà bị chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Căn bệnh lấy đi toàn bộ ký ức về người thân, gia đình và bạn bè. Nhưng bà vẫn có ông, người chồng tận tụy luôn sẵn sàng nhắc lại cho bà về tất cả mọi điều.

Nghe si Ho Quang 1

Nghe si Ho Quang 2

Nghe si Ho Quang 3

Nghe si Ho Quang 4

Xem thêm

Phan Hiển & Khánh Thi – Một ngày của yêu

Hâm nóng tình yêu bằng 8 hành động lãng mạn

Những câu nói hay trong phim: Nhật ký tình yêu (The Notebook)

Những câu nói hay về tình yêu của người nổi tiếng

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Ảnh: Nhân vật cung cấp


Thế giới văn hóa