Chiêm ngưỡng thế giới đồ ngọt “cổ tích” của chàng trai 16 tuổi

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/03/2018 17:18:47

16 tuổi, ăn thuần chay, thích food styling, sở hữu tài khoản Instagram có hơn nửa triệu người theo dõi… thế giới ẩm thực của Jose tràn ngập sắc màu như bước ra từ xứ sở thần tiên.

Một bữa tiệc cho đôi mắt đúng nghĩa! Nếu bạn “lỡ” ghé thăm tài khoản Instagram của Food Blogger trẻ tuổi này, bạn sẽ chìm đắm trong thế giới đồ ngọt màu sắc và sống động như những tác phẩm nghệ thuật. Nhưng điều đặc biệt là, tất cả đều được làm từ trái cây và bánh ngọt – một gợi ý tuyệt vời cho những người ăn chay.

Với hơn 795k người theo dõi, tài khoản Instagram @naturally.jo nổi lên như một “hiện tượng” của giới đồ ngọt và thức ăn tráng miệng. Những món ăn xinh đẹp của trang mạng xã hội này chứng minh một điều mà nhiều người vốn không nghĩ có thể thực hiện được: khiến cho ẩm thực thuần chay lành mạnh trở nên tuyệt đẹp, hấp dẫn và ngon miệng – thậm chí là đối với những người không ăn chay.

Đã mắt với tài khoản Instagram đầy bánh cake pops tuyệt đẹp
Raymond Tan là một thợ làm bánh tự-học. Anh đã tạo ra loạt bánh cake pops đẹp tuyệt từ chính những mảnh bánh thừa hoặc hỏng trong quá trình "mày...

Nhưng đó không phải là điều gây ngạc nhiên nhất. Điều gây sốc thật sự là tài khoản có hơn nửa triệu người theo dõi này lại được điều hành bởi một cậu bé 16 tuổi. Jose, một thiếu niên đến từ Lima, Peru, là người có tài nấu ăn và nhà tạo mẫu thực phẩm đằng sau @naturally.jo.

Jose thưởng thử nghiệm nhiều loại nguyên liệu khác nhau cho mỗi món ăn, nhưng chủ yếu vẫn là các loại đế bánh (pancake, waffle, cheesecake, choux, brownie…) kết hợp với trái cây tươi, sinh tố, kem… Bên cạnh đồ ngọt, Jose còn làm các món chay khác như salad và mì trộn. Anh chàng thực sự là một tay điêu luyện trong việc chơi đùa với màu sắc. Jose thích các màu sắc tươi sáng, rực rỡ nhưng khi đặt cạnh nhau lại vô cùng hài hòa và tạo cảm giác ngon miệng. Với Jose, mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật thực sự mà anh chàng phải cực kỳ tỉ mỉ và khéo léo mới tạo ra được (và mới cảm thấy ưng ý).

Với tuyên ngôn: “Cuộc sống quá ngắn ngủi để ăn những món nhàm chán” (Life is too short to eat boring food), Jose đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và khiến cho việc nấu ăn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời của Jose nhé:

Xem thêm: 

3 tài khoản Instagram thú vị về những khu vườn tí hon

Học kỹ thuật đan móc len từ 3 tài khoản Instagram nổi tiếng

Nhóm thực hiện

Bài: Đ.T (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: @naturally.jo)

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa