Khám phá thế giới sáng tạo đa chiều của Dzũng Yoko

Đăng ngày:

Thế giới nghệ thuật của Dzũng Yoko sẽ mang màu sắc ra sao, cảm hứng trong công việc đến với anh qua những phương thức nào? Đã bao giờ chúng ta tìm tòi câu trả lời thoả đáng dành cho những suy nghĩ hiếu kỳ về người nghệ sĩ sáng tạo về thị giác này?

Mỗi người nghệ sĩ mang trong mình những câu chuyện và cảm hứng sáng tác khác biệt, và ở Dzũng Yoko, Giám đốc Sáng tạo của Tạp chí ELLE Việt Nam, chúng ta thấy được sự đa dạng nhưng nhất quán trong tính cách, ngoại hình và phong cách nghệ thuật của anh: đó là sự dung hoà của “chất thơ” toát lên từ trong tính cách với “sự đời” của cuộc sống xung quanh. Điều này thể hiện qua những tác phẩm mang đậm nét truyền thống của Á Đông được khéo léo lồng ghép các yếu tố đương đại trong dòng chảy xã hội được thể hiện những góc nhìn đa chiều của Dzũng Yoko.

Giám đốc Sáng tạo thường được ví von như “ngọn hải đăng” định hướng nghệ thuật cho những thuơng hiệu và tạp chí thời trang – nghệ thuật, dù phong cách có khác nhau thế nào thì sáng tạo chính là hơi thở và tôn chỉ sống làm nên họ. Vậy với Dzũng Yoko thì sao, làm thế nào để anh có thể liên tục tuôn trào ý những ý tưởng đa dạng và tránh xa khỏi lối mòn?

Gắn bó với Tạp chí ELLE Việt Nam gần 9 năm, Dzũng Yoko hiểu rõ điều tiên quyết cho thành công của người làm nghệ thuật là sự trau dồi và đa dạng hoá năng lượng sáng tạo, biết tìm tòi những góc nhìn mới mẻ để có thể cân bằng giữa phong cách nghệ thuật cá nhân với định hướng nghệ thuật của thương hiệu mình đang lèo lái. Với anh, tính sáng tạo phải được thực tập mỗi ngày qua cách cảm nhận cuộc sống, Dzũng Yoko lắng nghe và ngắm nhìn mọi vật diễn ra xung quanh bằng một năng lượng sống tích cực, bởi khi tâm tịnh thì nhãn quan mới có thể nhìn ra vẻ đẹp của những điều bình dị vốn hiện hữu trong cuộc sống từ nhiều góc nhìn khác nhau, những thứ thường bị khuất lấp trước những tâm hồn xáo động.

Vốn chịu ảnh hưởng văn hoá châu Âu từ buổi đầu của sự nghiệp, nhưng qua thời gian, Dzũng Yoko dần yêu thích và say mê những giá trị của một phương Đông mới: là sự giao thoa giữa giữa truyền thống và hiện đại, giữa Á Đông và phương Tây. Bất cứ điều gì diễn ra từ cuộc sống xung quanh, Dzũng Yoko sẽ quan sát và trải nghiệm chúng từ nhiều góc độ khác nhau để bóc tách nên vẻ đẹp tiềm ẩn, chuyển hoá thành tài nguyên cảm hứng và cho vào dòng chảy suy tưởng – sáng tạo của bản thân, để rồi từ đó anh truyền tải lại cho chúng ta qua ngôn ngữ hình ảnh.

Một bước ngoặc lớn trên hành trình sáng tạo của Dzũng Yoko chính là lúc anh quyết định tự mình đứng sau ống kính để rồi khám phá ra những niềm vui và cảm xúc mới mà trước đây chưa từng có. Từ lúc này, Dzũng Yoko có thể đưa trọn vẹn hơn những cảm xúc và ý tưởng vào trong từng tác phẩm. Vốn là người đồng ý với trào lưu “nhiếp ảnh di động” và thường xuyên trải nghiệm, đổi mới bản thân với những phương tiện kỹ thuật số mang tính năng công nghệ mạnh mẽ nhằm giúp bản thân bắt trọn những khoảnh khắc cảm xúc qua những góc nhìn đa dạng, Dzũng Yoko tìm thấy OPPO Reno 2 với một sự hào hứng trong trải nghiệm.

bo-anh-da-chieu-sang-tao-che-do-night-mode

Ngoài thiết kế ngoại hình bóng bẩy sang trọng thì chính là bộ tứ camera đa năng là yếu tố khiến vị Giám đốc Sáng tạo này yêu thích bởi khả năng chụp ảnh mạnh mẽ, giúp anh bắt trọn những khoảnh khắc và cảm hứng trong cuộc sống ở nhiều góc nhìn khác nhau. Từ niềm yêu thích dẫn lối cảm hứng sáng tạo, mỗi chế độ chụp của bộ tứ camera OPPO Reno 2 đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Dzũng Yoko kể lại những suy tưởng của mình về chiếc điện thoại bằng cách nhân hoá thành 4 cá tính độc đáo và riêng biệt:

Hình dung về một cô nàng Rock-chic mang cá tính cuồng nhiệt và mạnh mẽ sẽ đại diện cho tính năng “Night Mode” chụp ảnh tối ưu về đêm…

 

…hoặc một cô nàng Pink Lady điệu đà, tự tin, hiểu rõ và luôn đặt chân dung bản thân ở vị trí trung tâm sẽ yêu thích chụp ảnh cùng “Portrait”.

 

Một người đàn ông lịch thiệp say mê khám phá và sáng tạo sẽ thích khám phá thế giới qua lăng kính rộng mở, do đó điều gì phù hợp hơn khi đây chính là hình tượng đại diện cho tính năng Ultra-Wide có khả năng bắt trọng những khoảng không gian rộng lớn trong một khuôn hình.

 

Ngược lại, một người làm nghệ thuật thị giác sẽ yêu thích chiêm ngưỡng thật gần để trải nghiệ, khai phá cái đẹp ẩn giấu từ các chi tiết nhỏ nhất. Việc chú ý đến từng chi tiết tinh tế rất quan trọng và thoả mã cảm xúc của một người nghệ sĩ.

Bên cạnh là phương tiện giúp ghi lại vẻ đẹp từ những góc nhìn khác nhau của cuộc sống, Dzũng Yoko yêu thích chiếc điện thoại bởi tuyên ngôn “OPPO Reno 2: 4 camera – Đa chiều sáng tạo”. Đó không chỉ là thông điệp thể hiện sự đa dạng trong tư duy và góc nhìn đa chiều của thế hệ thời đại mới, mà còn là sự khẳng định phá bỏ giới hạn và khuôn mẫu trên con đường tìm kiếm cảm hứng của những một người nghệ sĩ.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more