Transformers: The Last Knight và những điều cần biết trước khi xem

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/06/2017 19:48:47

Ngay cả những fan trung thành nhất cũng nghĩ phải bối rối trước cốt truyện rối mù của của dòng phim Transformers, đặc biệt là tập phim mới nhất: Transformers: The Last Knight.

Đôi lời chia sẻ dưới đây có thể giúp các bạn hiểu được phần nào bức tranh chằng chịt những sự kiện rối rắm của dòng phim Transformer cũng như tập phim mới nhất Transformers: The Last Knight

 

Tại sao những Transformers lại xuất hiện vào thời đại của vua Arthur?

transformers the last knight - elle vietnam 1

Theo như mạch truyện của vũ trụ điện ảnh Transformers được kể trong những phần trước, Trái Đất có mối quan hệ mật thiết và từ rất lâu đời với những robot này.

Một cỗ máy được gọi là “Kẻ Thu Hoạch Mặt Trời” được những Prime đầu tiên của Transformer cất giấu trên hành tinh chúng ta từ 17,000 năm trước Công Nguyên, một chiếc tàu vũ trụ từ quê hương Transformers đã va vào Trái Đất trong những năm 60s, những con robot khủng long xuất hiện từ thời cổ đại hay hành tinh xanh này chứa một lượng khoáng chất hiếm có tên là “transformium” từ hàng triệu năm về trước. Và ngay cả phần đầu tiên cũng đã hé lộ rằng những robot này đã đến Trái Đất từ hàng ngàn năm trước, và họ ẩn nấp đến tận thời hiện đại mới xuất đầu lộ diện… Rõ ràng, Transformers đã tồn tại song song cùng với loài người từ rất lâu trên Trái Đất này.

transformers the last knight - elle vietnam 5

Mở đầu trailer dưới đây, mọi thứ bắt đầu ngay bối cảnh thời Trung Cổ của vua Arthur.

Tại sao loài người và transformers lại xảy ra chiến tranh?

Theo dòng sự kiện trong phim, loài người và Autbots hợp tác cùng nhau chống lại phe Decepticons, nhưng đến Transformers: Dark of the Moon (2011) thì tất cả chủng tộc Transformers (cả Autobots lẫn Decepticons) đều trở thành kẻ thù của loài người. Điều này cũng dễ hiểu khi những robot này từng có ý định đem quê hương của họ, Cyberton, vào quỹ đạo của Trái Đất trước khi biến loài người thành nô lệ. Và như chúng ta đã biết hiếu chiến và khó dung thứ cũng là đặc tính của con người, nên chiến tranh nổ ra là điều dễ hiểu.

Sao toàn những nhân vật lạ, và Shia LaBeouf đâu rồi?

transformers-4-mark-wahlberg-casting-shia-labeouf-out

Kể từ Age of Extinction, nam diễn viên Mark Wahlberg đã thay thế cho Shia LaBeouf, anh vào vai một nhà phát minh từ Texas có tên là Cade Yeager, người đã phát hiện ra Optimus Prime trong tình trạng hư hại nghiêm trọng, ông sửa chữa và bảo vệ Optimus trước sự săn đuổi của loài người. Cade là người bị kẹt giữa cuộc chiến của cả ba phe: Autobots, Decepticons và con người. Và mối quan hệ mật thiết giữa Cade và Autobots sẽ kéo dài đến Transformers: The Last Knight.

Từ sau Age of Extinction, Optimus Prime đã ở đâu và đã xảy ra chuyện gì?

Điều khiến những người hâm mộ quan tâm nhất chính là tại sao trong trailer Transformers: The Last Knight, Optimus Prime không xuất hiện cùng nhóm và lại tấn công BumbleBee.

Vào cuối phần trước, Age of Extinction, Optimus đã bay vào không gian để lần theo dấu vết của “The Creators”, những nhân vật ngoài hành tinh bí ẩn đã tạo nên chủng tộc Transformers. Mục đích của những The Creators này vẫn là một điều bí ẩn, nhưng dường như họ không muốn Transformers tiếp xúc những những nền văn mình hay chủng tộc khác, đó là điều mà Optimus không đồng tình và cũng là lý do ông thực hiện chuyến đi xa này. Bí ẩn đằng sau việc Optimus tấn công đồng đội đều có thể bắt nguồn từ đây.

Nhóm thực hiện

Dominic Nguyen (nguồn: The Hollywood Reporter)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa