Thành tựu tại Trung Quốc: Sáng chế ra loại khăn giấy làm từ… phân gấu trúc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/12/2017 01:38:53

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, một công ty giấy tọa lạc ở phía tây tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu Gấu trúc tại Trung Quốc để phát triển sản phẩm giấy ăn được làm từ… phân và thức ăn dư thừa của chúng.

Thương hiệu Fashion Nova: Khi sàn diễn catwalk là cách thức lỗi thời để bán quần áo
Việc một thương hiệu non trẻ như Fashion Nova (được thành lập vào 2014) vượt mặt những thương hiệu nổi danh và lâu đời như Dolce & Gabbana,...

Gấu trúc từ lâu đã là biểu tượng của đất nước tỷ dân Trung Quốc. Thức ăn của chúng chủ yếu là tre và trúc – loại thực vật rất giàu chất xơ. Một chú gấu trúc trưởng thành có thể thải ra đến 10kg phân mỗi ngày. Không những thế, gấu trúc không ăn toàn bộ cây tre hoặc trúc nên các nhân viên phải dọn dẹp khoảng 50kg tre trúc sau khẩu phần ăn của một chú gấu trúc.

Thành tựu tại Trung Quốc: Sáng chế ra loại khăn giấy làm từ… phân gấu trúc

Tận dụng các chất thải này, các nhà khoa học đã bắt tay vào sản xuất giấy. Để có được bột giấy theo cách thông thường, các nhà sản xuất phải tìm cách phá vỡ cấu trúc fructose để lấy chất xơ. Tuy nhiên, sử dụng phân gấu trúc sẽ đem lại hiệu quả kinh tế hơn vì hệ tiêu hóa của gấu trúc vốn đã thực hiện xong quá trình này trước khi đào thải ra ngoài.

50 điều mà chỉ có những cặp đôi yêu nhau nồng thắm mới cùng chia sẻ với nhau
Việc để cảm xúc dẫn lối vẫn không hoàn toàn là thước đo chính xác trong tình yêu; đôi khi chúng ta cần để suy nghĩ của bản thân phải nhường đường...

Thành tựu tại Trung Quốc: Sáng chế ra loại khăn giấy làm từ… phân gấu trúc

Công ty sản xuất giấy sẽ đến thu gom phân gấu trúc hai lần một tuần. Phân sẽ được đun lên sau đó và trải qua khâu thanh trùng để làm thành giấy. Thành phẩm cuối cùng sẽ được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo hoàn toàn không còn bất kỳ nguồn vi khuẩn nào.

Với tên gọi Pandapoo, sản phẩm này hiện đang được bán với mức giá 43 tệ (khoảng 147.000 đồng).

Thành tựu tại Trung Quốc: Sáng chế ra loại khăn giấy làm từ… phân gấu trúc

Với những cam kết về an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, liệu bạn có muốn sử dụng sản phẩm này chứ?

Nhóm thực hiện

Lâm An (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: Naver)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa