Ý nghĩa đằng sau cử chỉ đôi tay của Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Đăng ngày:

Vì sao Hoàng tử Harry thưởng giấu những ngón tay sau vạt áo còn Meghan Markle lại chạm vào tóc của mình mỗi khi xuất hiện trước công chúng?

Hoàng tử Harry và bàn tay giấu sau vạt áo

Quả thật, trong nhiều bức ảnh, chúng ta có thể thấy Hoàng tử Harry kín đáo giấu những ngón tay vào suit jacket của mình, điển hình như bức ảnh công bố đính hôn với Meghan Markle. Trước đó, khi chụp ảnh với Melania Trump tại Invictus Games, khi ngồi bên cạnh phu nhân Michelle Obama và Jill Biden hay khi được đón tiếp ở Grand Place, Bỉ, Hoàng tử đều có hành động tương tự.

hoàng tử harry

Tại buổi chụp ảnh thông báo đính hôn. (Ảnh: Shutter Stock)

hoàng tử harry

Hoàng tử Harry ghé thăm Grand Place, Bỉ. (Ảnh: Shutter Stock)

hoàng tử harry

Chụp ảnh với chụp ảnh với Melania Trump tại Invictus Games. (Ảnh: Shutter Stock)

hoàng tử harry

Khi ngồi bên cạnh phu nhân Michelle Obama và Jill Biden. (Ảnh: Shutter Stock)

Nhiều người để ý thấy cử chỉ này và thắc mắc: Liệu đây là một thói quen hay nó còn có ý nghĩa sâu sắc hơn? Và Traci Brown, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể (tác giả cuốn Persuasion Point: Body Language and Speech Influence) cho rằng, hành vi của Hoàng tử Harry có thể là sự kết hợp của cả hai. “Trước tiên, nó giống như một thói quen vì anh ấy thường xuyên lặp lại hành động này”, Traci nhận định, “nhưng cũng có thể anh ấy đang che chắn vùng bụng dưới xương sườn, nơi có Luân xa Tùng thái dương và các nội tạng quan trọng. Việc bảo vệ khu vực đó nói lên rằng anh ấy đang cảm thấy không thoải mái – tất nhiên, khi xung quanh luôn có cánh săn ảnh và những người như tôi suốt ngày để ý và phân tích các hành động của anh ấy”.

hoàng tử harry

Ảnh: Shutter Stock

Còn theo Blanca Cobb, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể (tác giả của Method of the Masters), cử chỉ này là cách Harry thể hiện sự cảnh giác ở nơi công cộng. “Tay anh ấy đặt ở trên bụng như thể đang ngăn cách con người anh ấy ra khỏi những thứ khiến anh cảm thấy không thoải mái, trong trường hợp này, có thể là ống kính máy ảnh”.

Khi Harry ở trong chế độ bảo vệ toàn diện, mọi người thường xuyên nhìn thấy anh ấy kéo lại áo khoác ngoài. Thông thường, chúng ta sẽ nghĩ rằng anh ấy đang chỉnh trang để luôn sẵn sàng chụp ảnh (sau tất cả, Harry vẫn là một Hoàng tử). Tuy nhiên, Traci Brown lại lý giải rằng, “khi một người chỉnh sửa lại trang phục, có thể họ đang cảm thấy khó chịu và khá căng thẳng”.

hoàng tử harry

Ảnh: Shutter Stock

Những hành vi này cũng tương tự với việc xoắn tóc, cắn móc tay hay liên tục gõ chân xuống sàn nhà. “Vào thời điểm đó, Hoàng tử Harry đang ngầm tự trấn an mình khỏi sự lo lắng hay căng thẳng”, Cobb khẳng đinh, “tôi tin rằng anh ấy thậm chí còn không nhận ra mình đang có những cử chỉ như vậy”.

Điều này chứng tỏ gia đình Hoàng gia cũng giống như tất cả mọi người. Cho dù là một vị Hoàng tử thường xuyên trở thành tâm điểm của giới truyền thông, đôi lúc, Harry cũng sẽ cảm thấy thật khó khăn khi xuất hiện trước công chúng. Nhất là trong khoảnh khắc công bố thông tin đính hôn, có thể tưởng tượng anh đã hồi hộp và lo lắng đến mức nào.

Meghan Markle luôn đặt tay lên tóc

Vị hôn phu của Meghan không phải là người duy nhất có những cử chỉ đặc biệt của đôi bàn tay. Tất cả chúng ta đều có thể chia sẻ thói quen của mình. Một số cắn móng tay, một số khoanh tay trước ngực, còn dối với Meghan Markle, cô ấy liên tục chạm vào tóc của mình. Meghan, cũng như tất cả mọi người trên thế giới, thường vô thức thực hiện hành vi này để tìm đến sự thoải mái và trấn an bản thân.

Ảnh: Shutter Stock

Ảnh: Shutter Stock

Blanca Cobb giải thích: “Một số người thường chạm vào tóc, chơi với móng tay hoặc chà xát cánh tay của họ như một cách để ổn định tâm lý, giữ cho mình bình tĩnh hơn khi cảm thấy lo lắng, khó chịu hoặc căng thẳng”. Cobb cho biết thêm: “Bối cảnh chính là chìa khóa để phân biệt một thói quen với một hành động phi ngôn ngữ”. Ví dụ, nếu ai đó thường xuyên chạm vào tóc của mình trong mọi tình huống như khi nói chuyện điện thoại, đọc sách hay xem truyền hình, đó có thể là thói quen mà họ thậm chí còn không nhận thức được. Còn nếu như họ có xu hướng chạm vào tóc trong một cuộc thảo luận nóng hay khi họ cảm thấy không thoải mái với người xung quanh, nhiều khả năng đó là thông điệp của ngôn ngữ cơ thể.

Ảnh: Shutter Stock

Ảnh: Shutter Stock

Ảnh: Shutter Stock

 

 

Đối với các cô gái, điều này khá dễ lý giải. Bạn sẽ luôn muốn mình trông thật hoàn hảo trong mọi bức ảnh (đặc biệt là khi sẽ có hàng triệu người nhìn thấy bức ảnh này trong nhiều năm tới). Việc chạm và vuốt lại tóc là một cử chỉ duyên dáng mà các cô gái thường làm để đảm bảo mình đã xinh đẹp và sẵn sàng cho bức ảnh rồi. Đối với Meghan, đó còn là dấu hiệu của sự tự tin. Đôi khi, cô ấy hơi nghiêng đầu và vuốt tóc một cách nhẹ nhàng, đôi khi lại như đang chơi với tóc, mạnh mẽ và quyến rũ. Theo như Cobb nhận định, điều này cho thấy Meghan đã sẵn sàng cho cuộc sống “dưới ánh đèn sân khấu” của gia đình Hoàng gia.

Ảnh: Vanity Fair

Ảnh: Shutter Stock

 

 

 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: Good Housekeeping US

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more