Bộ sưu tập Miuccia Prada Thu Đông 2013

Đăng ngày:

Không giống những thiết kế có phần quái chiêu, đánh đố người mặc có gu thẩm mỹ nghiêm túc trước đây, Prada của mùa này cho phép họ lựa chọn nhiều trang phục dễ mặc, thanh lịch hơn

Người ta thấy phảng phất trong bộ sưu tập mới của Miuccia Prada là không khí những thước phim noir Hollywood xưa. Hình ảnh người phụ nữ Prada được thể hiện mạnh mẽ, trưởng thành, suy nghĩ độc lập nhưng cũng mong manh và phức tạp. Toàn bộ 49 trang phục đã được Miuccia Prada sắp xếp lại từ 70 bộ vẽ nên một bức tranh màu tối với đen, xám, nâu chủ đạo, đây đó có một ít màu đỏ, xanh ngọc, xanh lục bảo, bạc, đồng và những ô ca-rô nhỏ màu phớt hồng.

Xuyên suốt bộ sưu tập nổi bật lên hai kiểu váy phổ biến của những năm cuối thập niên 1940 và đầu 1950: váy chữ A xòe rộng dần về phía đầu gối và váy dáng thẳng nhưng Prada đã đắp thêm vải một bên để tạo thành kiểu váy có gấu bất đối xứng. Ngoài ra bạn sẽ thấy những chiếc tay áo được may thêm phần cổ tay big size xếp nếp trông như một nửa tấm choàng giữ ấm tay của các quý cô xứ lạnh.

Những cô người mẫu tóc ướt như vừa bước vào từ dưới cơn mưa khoác trên mình những bộ trang phục như đang còn mặc dang dở. Áo cardigan chưa cài hết cúc, đầm đính kim sa  không tay phối với áo tay dài được kéo bạnh ra như trễ vai khiến người xem nghĩ rằng người mặc không có thời gian để kéo chúng lên cho chỉnh tề. Tất cả tạo nên một ấn tượng hết sức tự nhiên, một sự phối hợp tuyệt vời giữa sự cao cấp và bình dân.

\
Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thời trang