Bộ sưu tập Emilio Pucci Thu Đông 2014

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2014 15:52:45

‘Tiếng gọi nơi hoang dã’ là tên gọi mà nhà thiết kế Peter Dundas đặt cho bộ sưu tập Emilio Pucci Thu Đông 2014, với ý đồ mang đến một xu hướng thời trang hoang dại mà quyến rũ và có phần cầu kì dành cho các cô nàng thành thị.

Lấy cảm hứng từ các họa tiết tribal (thổ dân) và hoa văn đan len Navajo, show diễn mở màn với những mẫu đầm ngắn, tay dài, cổ cao có họa tiết hình học tinh xảo trên tone màu cam và đen. Bên cạnh đó là họa tiết hình cuộn sóng nước với tone màu xanh biển dịu mắt. Điểm nhấn riêng của bộ sưu tập lần này là các thiết kế ứng dụng hoa văn đan len Navajo – áo khoác blanket và áo sweater tua rua, đi cùng quần da màu nâu. Sự kết hợp được đánh giá cao khi thể hiện trọn vẹn cá tính thời trang hoang dã nhưng không kém phần tinh tế.

Các mẫu áo khoác ngoài cho mùa lạnh cũng được thiết kế với chất lông sang trọng. Những chiếc áo khoác lông cáo to, mềm mại xuất hiện lạ mắt với họa tiết tribal màu cam ở đường viền chân. Đặc biệt, việc sử dụng chất liệu lông làm dây đeo túi xách hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho thời trang túi xách năm nay.

Nói về phụ kiện cũng phải nhắc các thiết kế giày cao gót đan dây chéo kiểu La Mã có trang trí đinh tán, chúng từng làm mưa làm gió trên sàn diễn những mùa trước và sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong mùa này.

Bên cạnh xu hướng menswear dẫn đầu các sàn diễn thời trang, tua rua và kỹ thuật đính đá trang sức lấp lánh cũng xuất hiện thường xuyên hơn. Bộ sưu tập Emilio Pucci mùa này không là một ngoại lệ khi tập hợp đủ các xu hướng vừa nêu. Ngoài bộ sưu tập gần đây của Dolce & Gabbana thì Emilio Pucci cũng xuất sắc ghi điểm khi dùng đá lấp lánh để nhấn nổi các họa tiết hình học cầu kì trên thiết kế menswear và đầm dạ hội.

\
Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện


Thời trang