Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn – Ánh vàng kim trong ELLE fashion show

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/05/2015 15:27:57

NTK Adrian Anh Tuấn tham gia ELLE Fashion Show với BST lấy cảm hứng từ ánh vàng kim của trang sức. Đằng sau sự lựa chọn này (phải nói thêm là ánh vàng kim là sắc màu mang nhiều cạm bẫy trong thời trang) có một lý do lãng mạn. Đây là BST đặc biệt, dành cho những ai biết yêu và biết mình được yêu.

img_5198_0

Màu vàng kim đã đem lại cho Adrian Anh Tuấn những cảm hứng, suy nghĩ gì?

Ánh kim là một phần không thể thiếu trong thời trang. Cá nhân tôi luôn thích sự phản chiếu từ những trang sức kim loại dưới ánh mặt trời, nếu đi cùng với một bộ đồ bơi trắng, một làn da rám nắng bên bãi biển thì càng tuyệt vời hơn.
Những hình ảnh đó cùng với sự xuất hiện trở lại của ánh vàng kim trong mùa Xuân – Hè năm nay là lý do tôi cho ra mắt BST Valenciani by Adrian Anh Tuan đặc biệt này. Đây là những thiết kế rất năng động, trẻ trung, hơi xa hoa và dành cho những người biết tận hưởng cuộc sống, biết yêu và biết mình được yêu.
Chìa khóa của BST nằm ở đâu?
BST Xuân – Hè này có những kiểu dáng đặc trưng của Valenciani, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ biết mình muốn gì và phải làm gì để có được nó, gợi cảm ở mức độ vừa phải, trang trọng và tinh tế. Tôi dùng nhiều các loại vải dày mỏng khác nhau, với bề mặt texture và hoa văn in chìm phong phú, mặc dù chỉ xoay quanh ba màu trắng, đen và ánh vàng kim. Điểm đặc biệt nằm ở BST trang sức đi kèm, sẽ làm bạn nổi bật trong đám đông. Như tôi đã nói, BST hơi xa hoa nhưng vẫn tinh tế.
Thiết kế trang phục bằng các chất liệu vàng kim có những khó khăn gì? 
Chất liệu nào cũng có những nhược điểm cũng như ưu điểm riêng của nó. Chất liệu vàng kim cũng vậy, tuy nhiên để mang đến được BST hoàn hảo nhất thì đương nhiên gu thẩm mỹ của nhà thiết kế sẽ quyết định tất cả. Thực ra khâu chọn chất liệu có vai trò rất đặc biệt vì ánh kim không phải là màu phổ biến. Để có được nhiều loại chất liệu ưng ý thì tôi cùng các trợ lý và cố vấn đã phải đi 4 nước, chọn mua và nhập khẩu chất liệu cho BST kỳ này.
Có thể cho rằng màu vàng kim thích hợp với trang phục buổi tối. Còn quần áo mặc ban ngày thì sao? Nên phối hợp như thế nào?  
Những quan niệm về thời trang như thế nên được bỏ qua. Theo cá nhân tôi thì thời trang là thể hiện được chính tính cách của bản thân mình vào một thời điểm nào đó. Có thể những thứ bạn mặc hôm nay sẽ rất “lạ” khi nhìn lại sau một thời gian nào đó, nhưng không phải vì thế mà bạn hạn chế cá tính của mình lại.
“Fashion is fun” (thời trang mang lại niềm vui) nên hãy “have fun” (hãy vui thỏa thích) bất cứ lúc nào có thể. Đến với BST Valenciani by Adrian Anh Tuan tại ELLE Fashion Show kỳ này bạn sẽ thấy màu ánh kim có thể mặc vào bất cứ nơi nào và lúc nào.
Sẽ có trang phục hay phụ kiện nào được dát vàng thật hay không?  
Trong hơn 200 món phụ kiện của BST kỳ này, một phần nhỏ gồm 20 chiếc vòng cổ to bản được dát vàng thật để có thể có được độ phản chiếu ánh sáng như ý muốn của Tuấn và đem lại một sự xa hoa nhất định nào đó. Chỉ đúng 20 chiếc được thiết kế riêng và đặt làm cho BST Xuân – Hè này.
 
Nhóm thực hiện

 Thực hiện phỏng vấn: Thành Lukasz – Khánh Ngọc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Hoạt động của ELLE