NTK Đỗ Mạnh Cường và BST Xuân Hè 2012 – ELLE fashion show

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/05/2015 15:54:35

Đỗ Mạnh Cường sẽ thử nghiệm với chất liệu ren trong BST trình diễn tại ELLE Fashion Show Xuân-Hè năm nay. NTK hàng đầu Việt Nam cho biết BST mới là một thử thách không nhỏ và hy vọng sẽ đem lại cho các khán giả nhiều khám phá thú vị về chất liệu thường được cho là điệu đà, nữ tính nhưng cũng không hề dễ để mặc đẹp này.

dsj_3173

ELLE: Cường nghĩ gì về ren? 

DMC: Trong mắt của rất nhiều người, ren gắn liền với sự nhẹ nhàng, mong manh, thanh khiết, quyến rũ, gợi cảm, nữ tính, điệu đà… Riêng với tôi chất liệu ren lại có phần mạnh mẽ, cá tính và nổi bật. Ren không khó mặc nhưng để mặc ren đẹp và ấn tượng thì cũng không phải chuyện dễ.
Thông qua BST lần này tôi muốn giới thiệu khía cạnh đặc biệt đó của ren và cả những gợi ý để những tín đồ yêu thích thời trang thêm lựa chọn mặc ren, một xu hướng đang rất nóng của mùa Xuân-Hè 2012.
3
ELLE: Làm một BST với ren có khó không? 
DMC: Khá khó khăn và đầy thử thách! Thứ nhất công chúng yêu mến thời trang chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự so sánh ren của Đỗ Mạnh Cường khác gì so với ren của các NTK danh tiếng thế giới. Ai cũng biết ren luôn là một xu hướng chủ đạo, tồn tại vô cùng đa dạng và phong phú qua các mùa, và riêng với Xuân-Hè thì ren từ lâu đã trở thành một  lựa chọn không thể thiếu.
Thứ hai, ở Việt Nam tôi không chủ động làm ra được loại ren mà mình mong muốn. Chất liệu có được chủ yếu do sự tìm kiếm và lựa chọn kĩ càng từ các nguồn có sẵn, nên tôi sẽ gặp khó khăn để tạo ra sự khác biệt và dấu ấn của riêng mình với một chất liệu rất quen thuộc và đã được làm quá nhiều.
Điều cuối cùng, cũng là điều tôi trăn trở là kết hợp phong cách riêng của mình, mang lại điều gì đó mới mẻ cho show diễn, nhưng cũng phải cân đối với tính ứng dụng của sản phẩm, vì đó là mục tiêu chung của các BST giới thiệu trong show diễn lần này.
Tuy nhiên, tôi cũng đã xác định cho mình những điểm nhấn riêng. Các màu sắc chủ đạo sẽ là đen, trắng, đỏ, những màu tạo ra biểu cảm rất mạnh mẽ so với đặc trưng nữ tính và nhẹ nhàng của ren. Về kiểu dáng vẫn là những form đơn giản, quen thuộc và ứng dụng. Tôi chọn dùng loại ren họa tiết hoa to, móc công phu tỉ mỉ kết hợp với các chất liệu quen thuộc như voan mỏng, chiffon và lụa.
Ren mỏng chắc chắn sẽ dễ vận dụng hơn trong trang phục ban ngày vì linh hoạt trong các kiểu dáng nhẹ nhàng, nữ tính. Ren dày tôi ưu tiên sử dụng cho các kiểu váy dạ hội dành cho tiệc tối sang trọng. Đó cũng là hai phần chính tôi sẽ giới thiệu. Cũng tùy vào độ hở của ren mà người mặc có thể vận dụng, mặc thêm lớp lót ở trong hoặc không, vì đây là một chất liệu tương đối gợi cảm, và mặc không khéo thì không những không đẹp mà còn bị phản cảm. Đặc biệt tôi cũng có một số mẫu cho nam như tôi vẫn luôn làm trong các BST trước của mình.
ELLE: Theo Cường, phụ nữ nên mặc ren như thế nào? 
DMC: Lần này tôi không chú trọng vào phụ kiện đi kèm. Tôi muốn mọi người tập trung vào chất liệu ren mà tôi đã lựa chọn vì tôi tin nó đủ đẹp và sang để làm điểm nhấn cho toàn bộ trang phục mà không cần phải kết hợp quá phức tạp cầu kì. Với hai màu trắng đen căn bản thì việc kết hợp sẽ không phải là khó khăn, còn với chất ren đỏ rực thì đã đủ nổi bật trong những dịp quan trọng rồi.
ELLE: Cường có nghĩ đến người phụ nữ nào đó cụ thể khi thực hiện các trang phục trong BST không?  
DMC: Gần đây tôi thường xuyên làm việc với Lê Thúy và quả thực cô gái này tạo cảm hứng cho tôi rất nhiều. Thúy lột tả được chính xác những gì mà tôi hình dung về BST: một vẻ đẹp mạnh mẽ, dữ dội, quyền lực và khác lạ nhưng phảng phất chút mong manh, nữ tính vô cùng quyến rũ.
Nhóm thực hiện

Thực hiện phỏng vấn: Thành Lukasz, Khánh Ngọc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Hoạt động của ELLE