Bộ sưu tập Vivienne Westwood Red Label mùa Thu 2014

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/03/2014 19:06:32

Bộ sưu tập Vivienne Westwood’s Red Label mùa Thu 2014 được ví như một cuộc cách mạng làm mới những mẫu trang phục kinh điển thông qua phong cách thời trang độc nhất và đầy tính nghệ sĩ của nhà thiết kế người Anh Dame Vivienne.

Các mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ tủ quần áo của cánh mày râu, điển hình là những chiếc áo choàng dài màu lông lạc đà hoặc màu xám với cầu vai tròn và quần suit sọc nhỏ thưa. Tuy nhiên, bộ sưu tập lại không hề mất đi nét nữ tính và lãng mạn đặc trưng dành cho phụ nữ nhờ các chi tiết nhấn nhá sáng tạo. Ví như chất liệu nhung may ghép khiêm tốn trên cổ áo, phần lông thú làm đường viền chân chiếc quần short và đặc biệt là chi tiết hình trái tim trên chiếc áo suit ngắn màu đỏ tươi và đen. Chỉ có Vivienne Westwood mới nghĩ ra được sự phá cách độc đáo với ve áo hình trái tim thế này. Điểm nhấn toát lên trọn vẹn sự nữ tính và lãng mạn vốn có của bất kì người phụ nữ yêu thời trang nào.

Một chi tiết không kém phần lạ mắt trong suốt show diễn chính là họa tiết tam giác ngược màu đen trên tất da đi kèm với váy ngắn, áo jacket da và cả váy suit. Họa tiết góp phần thêm vào chút tinh nghịch và phá cách, khiến bộ sưu tập với các thiết kế menswear có phần cổ điển trông trẻ trung và hiện đại hơn.

Cuối cùng, chủ đề retro hoài cổ trong bộ sưu tập lần này được thể hiện rõ rệt qua tạo hình của người mẫu với trang sức ngọc trai, son đỏ và cả chiếc nón nhỏ đội lệt cùng với mái tóc xoăn kinh điển rất ‘cliche’. Dame Vivienne đem các mẫu thiết kế vượt thời gian trở lại sàn diễn một cách khéo léo – vừa giữ được bản chất ‘xưa cũ’ vốn có, vừa thổi vào làn gió mới để hợp xu hướng thời trang đương đại.

\
Nhóm thực hiện

Diệu Trần thực hiện


Thời trang