Amsale Aberra – NTK của thương hiệu váy cưới danh tiếng qua đời ở tuổi 64

Đăng ngày:

Nhà thiết kế váy cưới người Mỹ gốc Ethiopia – Amsale người đã thiết kế chinh phục Kate Hudson, Hilaria Baldwin, Julia Roberts… vừa qua đời ở tuổi 64.

NTK Amsale Aberra cho ra mắt thương hiệu váy cưới cùng tên của mình vào năm 1985 và mở cửa thương hiệu đầu tiên tại Madison Avenue vào năm 1997. Bà đã được xác nhận qua đời vì căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Amsale Aberra (Ảnh: Amsale)

Amsale Aberra học đại học tại Vermont nhưng sau đó bà lấy bằng tốt nghiệp tại trường thiết kế thời trang danh tiếng ở New York. Vào một lần, bà đi tìm một mẫu đầm cưới cho mình nhưng những mẫu váy cưới quá đơn giản mà lại vô lý đã thôi thúc Amsale tự thiết kế đồ cưới cho chính bà. Đó cũng là lúc Aberra đưa Amsale ra thị trường và trở thành một trong những thương hiệu váy cưới nổi tiếng.

Kleinfeld là người bán sỉ đầu tiên của Amsale Aberra vào năm 1991 và sau đó thương hiệu đã phát triển rộng rãi hơn sang những trang phục dạ tiệc, váy cocktail, và phù dâu.

BST Thu 2018 (Ảnh: Brides)

Chồng của Aberra, Clarence O’Neill Brown, giám đốc điều hành Amsale cho hay:

“Amsale không chỉ là nguồn cảm hứng cho công ty mà còn là người có tác động mạnh mẽ tới bất cứ ai làm việc cùng bởi chính sự gan dạ, tử tế và khiêm tốn của mình. Chúng tôi đã trải nghiệm cuộc sống cùng nhau, và tôi hiểu rõ nhất sự sáng tạo và sự tốt đẹp vô hạn của cô ấy. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được sự mất mát này nhưng chúng tôi nhận được sự hỗ trợ tương đương và cam kết từ đội ngũ của chúng tôi để thực hiện tiếp di sản của Amsale.”

Mark Ingram, chủ sở hữu thương hiệu váy cưới Mark Ingram Atelier thì nhận định NTK Aberra là “người phát minh ra dòng váy cưới hiện đại.” Amsale đã sử dụng những kiểu cổ cúp, tay áo đơn giản với vải trong suốt trước khi cả những xu hướng này ra mắt vào cuối thập niên 80. Ingram đã từng làm việc với Amsale Aberra trong 4 năm và ông quan sát được rằng bà luôn bắt đầu mẫu thiết kế của mình với hình dáng đơn giản nhất của chân váy. Những mẫu váy cưới của Amsale luôn được giới hạn từ một cho tới hai loại vải, và có thể là thêm một chút trang trí hoặc chi tiết.

Ingram chia sẻ “Đó chính là minimalst – tối giản là điều chưa từng tồn tại trong ngành váy cưới vào những năm thập niên 90. Amsale là người duy nhất tạo nên các trang phục cổ điển, sạch sẽ”.

BST Thu 2018 (Ảnh: Brides)

Những sáng tạo của Amsale Aberra đã xuất hiện trên màn ảnh với Kate Hudson khi cô diện mẫu váy cưới hạ eo trong phim “Something Borrowed”, hay trong các tác phẩm khác là “The Hangover” và “27 Dresses”. Không chỉ trên màn ảnh mà còn có trên thảm đỏ, các ngôi sao như Heidi Klum, Gayle King, Vivicia Fox, Bethenny Frankel và Salma Hayek cũng chọn thiết kế của Amsale Aberra.

Amsale Aberra với tầm nhìn tương lai cho công ty của mình đã chọn người kế nhiệm là Margo Lafontaine – người đã làm việc tại Vera Wang gần 12 năm. Lafontaine sẽ được bổ nhiệm vào vị trí lên ý tưởng và phát triển các mẫu thiết kế cùng với giám đốc sản xuất Sarah Swann.

BST Xuân 2019 vẫn sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch vào thứ 6, 12 tháng 4 này bởi đây là kế hoạch ma Aberra đã lên từ trước.

BST Thu 2018 (Ảnh: Amsale)

Xem Thêm

9 thương hiệu là ứng viên sáng giá thiết kế váy cưới cho Meghan Markle

Choi Ji Woo mặc váy cưới tuyệt đẹp trong lễ cưới bí mật tại Hàn Quốc

Nhóm thực hiện

Quế Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tin thời trang