Bất ngờ khi Michael Kors mua lại Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ USD

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/07/2017 10:16:26

Thương vụ sang nhượng đáng chú ý của làng thời trang quốc tế vừa được công bố giữa nhà mốt Mỹ Michael Kors và thương hiệu Anh, Jimmy Choo.

Những thương hiệu giày thời trang tối giản đình đám hiện nay
“Less is more” mang mọi thứ trở về với sự sự giản đơn và thuần khiết, nhiều thương hiệu nhanh chóng nắm bắt xu hướng và hòa nhập vào chủ nghĩa tối...

Thương hiệu thời trang Mỹ Michael Kors hôm thứ ba đã đồng ý mua lại thương hiệu giày dép và phụ kiện cao cấp Jimmy Choo với gần 900 triệu bảng Anh (1,2 tỷ USD, 1,0 tỷ euro). Jimmy Choo là thương hiệu được những ngôi sao nổi tiếng như Beyonce, Lady Gaga, Nicole Kidman và Kate Middleton yêu thích.

Trong một tuyên bố về thương vụ này, hai bên đã có những thỏa thuận cuối cùng: “Ban giám đốc của Michael Kors Holdings Limited và Jimmy Choo plc vui mừng thông báo rằng họ đã đạt được thoả thuận về các điều khoản của việc mua lại tiền mặt được đề nghị”.

Công nương Kate là một người sở hữu nhiều giày Jimmy Choo.

Các xu hướng giày "độc lạ" của thế giới mà các tín đồ thời trang không nên bỏ qua
Đối với các tín đồ thời trang, việc đón đầu xu hướng và bắt kịp thời đại là vấn đề rất quan trọng.

Michael Kors tin rằng sự kiện này sẽ giúp Jimmy Choo có sự tăng trưởng liên tục hơn trong tương lai. Michael Kors dự định áp dụng những kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng và khả năng vốn có của mình để vận hành Jimmy Choo. Đội ngũ quản lý hiện tại của Jimmy Choo bao gồm cả Giám đốc điều hành Pierre Denis cũng sẽ được giữ lại.
John Idol, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Michael Kors cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng Jimmy Choo đã sẵn sàng cho sự phát triển đầy ý nghĩa trong tương lai và chúng tôi cam kết hỗ trợ mạnh mẽ để kế thừa xứng đáng những gì Jimmy Choo đã có được trong 20 năm qua”.

Jimmy Choo là thương hiệu giày dép, phụ kiện được phụ nữ hiện đại yêu thích bởi sự nữ tính, thanh lịch.

Thương hiệu giày nổi tiếng được thành lập cách đây 20 năm bởi Jimmy Choo, người Malaysia và nhà thiết kế người Anh, Tamara Mellon. Giày của Jimmy Choo trở nên nổi tiếng hơn sau khi liên tục xuất hiện trên các chương trình truyền hình nổi tiếng và đặc biệt là trong bộ phim Sex and the City. Jimmy Choo đã phát triển thành một thương hiệu thời trang sang trọng bao gồm túi xách, hàng da, khăn quàng cổ và nước hoa.

Jimmy Choo và Tamara Mellon, đồng sáng lập thương hiệu Jimmy Choo.

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Tin thời trang