Bottega Veneta bổ nhiệm Matthieu Blazy là Giám đốc Sáng tạo mới

Đăng ngày:

Bottega Veneta chính thức thông báo bổ nhiệm Matthieu Blazy tiếp quản vị trí Giám đốc Sáng tạo sau sự ra đi của Daniel Lee, bắt đầu một hành trình hứa hẹn.

Matthieu Blazy sinh năm 1984 tại Paris, tốt nghiệp trường La Cambre ở Brussels. Anh bắt đầu sự nghiệp thời trang của mình với tư cách là Nhà thiết kế đồ nam cho Raf Simons, trước khi cùng Maison Martin Margiela thiết kế dòng sản phẩm ‘Artisanal’ và thiết kế đồ cho show diễn RTW nữ. Năm 2014, anh trở thành Nhà thiết kế cấp cao tại Céline, trước khi cộng tác lại với Raf Simons tại Calvin Klein từ năm 2016 đến năm 2019. Anh được bổ nhiệm làm Giám đốc thiết kế RTW tại Bottega Veneta vào năm 2020. Là người mang hai quốc tịch Pháp và Bỉ, anh sinh sống tại Antwerp và Milan.

bottega veneta Matthieu Blazy

Chân dung NTK Matthieu Blazy. (Ảnh: Willy Vanderperre)

Leo Rongone, Giám đốc điều hành của Bottega Veneta, tuyên bố: “Matthieu Blazy là một người có tài năng vượt trội, vì vậy tôi vô cùng tự hào và vui mừng khi giao phó quyền giám đốc sáng tạo thương hiệu cho anh. Bottega Veneta luôn được biết tới với kỹ thuật thủ công tinh xảo và khả năng sáng tạo đặc biệt. Việc bổ nhiệm của Matthieu sẽ giúp nâng cao hơn nữa khả năng bắt kịp xu hướng hiện đại của thương hiệu và thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi, đồng thời vẫn bảo lưu được các giá trị cốt lõi của Bottega Veneta.” 

Mathieu ở đại học

Mathieu thực hiện BST ở trường đại học năm 2006. (Ảnh: @matthieu_blazy)

Margiela 2014 của Matthieu

BST Maison Martin Margiela Artisanal mùa Xuân-Hè 2014 của Matthieu Blazy. (Ảnh: Lea Colombo)

François-Henri Pinault, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Kering, cho biết: “Nền tảng vững chắc, phong cách đặc trưng và bản sắc riêng của Bottega Veneta cho phép chúng tôi nuôi dưỡng tham vọng lớn cho tương lai của thương hiệu này. Tôi tin tưởng rằng bề dày kinh nghiệm và nền tảng văn hóa rộng lớn của Matthieu Blazy sẽ giúp anh ấy phát huy động lực sáng tạo của mình cho nhiệm vụ tiếp quản các di sản của Bottega Veneta.”

Matthieu Blazy sẽ giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên của mình cho Bottega Veneta vào tháng 2 năm 2022.

Bottega Veneta là một thương hiệu thuộc tập đoàn xa xỉ toàn cầu – Kering. Nhà mốt được thành lập ở Vicenza vào năm 1966. Thương hiệu có nguồn gốc từ văn hóa Ý nhưng vẫn duy trì một tầm nhìn toàn cầu và truyền cảm hứng cá nhân nhờ những sáng tạo chuyên nghiệp. Song song với sự lớn mạnh của thương hiệu, chất lượng là giá trị không bao giờ thay đổi: trình độ chế tác vượt trội, thiết kế sáng tạo và vượt thời gian, tính năng sử dụng hợp thời và nguyên liệu cao cấp nhất.

Bottega xuân hè 2022

Show diễn Xuân-Hè 2022 của Bottega Veneta. (Ảnh: Lexie Moreland/WWD)

túi bottega pouch

Chiếc túi Pouch Bag “gây bão” mạng xã hội và một trong những thiết kế tiêu biểu của nhà mốt. (Ảnh: Bottega Veneta)

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more