Lacoste Iconic Women – Thanh lịch và nữ tính trong từng chuyển động

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/03/2020 08:47:45

Như một thông điệp chào tháng nữ quyền, Lacoste tái sinh lại tinh thần những “nàng thơ” đầu tiên của thương hiệu trong BST Iconic Women. 

“Đâu là điểm cốt lõi nơi tủ quần áo của người phụ nữ?” – Đó chính là câu hỏi khi chúng tôi bắt tay vẽ những nét chì đầu tiên của Bộ Sưu Tập, bà Louise Trotter – Giám Đốc Sáng Tạo thương hiệu Lacoste cho biết. Khởi sự với chiếc áo polo truyền thống, chúng tôi mong muốn xây dựng một hình ảnh nữ tính, thanh lịch, nhưng vẫn không kém phần năng động.

Nếu Rene Lacoste là biểu tượng của làng banh nỉ, thì vợ ông – bà Simone cũng chẳng kém cạnh khi được xem là “nữ tướng” của bộ môn golf.  Cũng như chồng, Simone dành rất nhiều tâm huyết cho môn thể thao bà  theo đuổi với 13 lần vô địch Golf Pháp. Tự tin, duyên dáng, kín đáo và thanh lịch, cùng với Rene Lacoste, bà chính là nguồn cảm hứng phát triển cho DNA của thương hiệu. 

Bên cạnh Simone, Rene Lacoste còn được truyền nguồn cảm hứng dạt dào từ Suzanne Lenglen – người bạn thân, đồng đội và là một trong những huyền thoại của quần vợt nữ. Ý chí đanh thép, phong cách táo bạo, Suzanne truyền một tinh thần mạnh mẽ trong các trận đấu lẫn ngành thời trang. 

bst lacoste iconic women look 1

Không chỉ đơn thuần là thổi một làn gió mới trong những năm tháng đương thời, mà cho đến ngày nay, sau hơn nhiều thế kỷ Simone và Suzanne vẫn là nguồn khơi gợi cảm hứng cho những người viết tiếp câu chuyện Lacoste.

Như một thông điệp chào tháng nữ quyền, Louise Trotter tái sinh lại tinh thần của Simone và Suzanne trong BST mới LACOSTE ICONIC WOMEN: Tinh tế, tự do, nữ tính và đầy thanh lịch. 

bst lacoste iconic women look 2

“Cuộc sống là một bộ môn thể thao tuyệt đẹp” – chính là tâm niệm mà thương hiệu đã chọn lựa làm kim chỉ nam cho việc gầy dựng và phát triển, nên sự thoải mái vận động luôn là yếu tố tối quan trọng của những trang phục đính logo cá sấu. Đặc biệt, khi ICONIC WOMEN được truyền lửa từ Simone và Suzanne, những người phụ nữ yêu thể thao, độc lập, tự do, thì yếu tố linh hoạt, năng động lại càng được chú trọng hơn bao giờ. Sử dụng chất liệu cao cấp (cotton, polyamide, nylon, elastane, polyester) những items trong BST mang đến cảm giác nhẹ tênh, thoáng khí, tối đa hoá sự tự do vận động cho người mặc.

bst lacoste iconic women look 3

túi xách bst lacoste iconic women

bst lacoste iconic women look 4

 

Một điểm nổi bật không thể không nhắc đến, chính là nỗ lực ứng dụng các chất liệu “xanh”. Hoà cùng xu hướng ecoxury, các nhà mốt Lacoste sử dụng chất liệu Lyocell – một loại sợi từ tự nhiên có độ mềm mại, bền nhẹ và thoáng khí cho những trang phục ICONIC WOMEN lần này.

Tối giản nhưng đậm chất riêng là những gì Lacoste luôn thể hiện từ nhiều thế kỷ qua, và bộ sưu tập lần này cũng không là ngoại lệ. Gam màu trang nhã, đa sắc trên nền thiết kế đa dụng, Lacoste tôn lên nét tinh tế, thanh lịch cho bất kỳ ai khoác lên mình những trang phục của ICONIC WOMEN. 

Item điểm nhấn của BST lần này chính là chiếc váy xếp ly được cảm tác từ phong cách của Suzanne. Vẫn là chi tiết xếp ly đặc trưng, nhưng nay, chiếc váy đã được cải tiến hơn với lưng thun năng động, cùng chất liệu nhẹ, bền, thoáng khí. 

bst lacoste iconic women look 5

Với những tố chất kế thừa từ những người phụ nữ của thương hiệu, dưới bàn tay và sự sáng tạo của các nhà mốt đương thời, ICONIC WOMEN toát lên tràn ngập vẻ tự tin, năng động, đồng thời mang đến cho các quý cô thứ “quyền lực mềm mại” ngọt ngào được khởi xướng từ thập niên 90.

ICONIC WOMEN hiện đã có mặt tại các cửa hàng Lacoste Việt Nam.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Hình ảnh: Lacoste

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang