Burberry, Michael Kors và Stuart Weitzman “cạch mặt” Mario Testino sau cáo buộc tấn công tình dục

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/01/2018 21:09:05

Sau ông bầu Harvey Weinstein và diễn viên kì cựu Kevin Spacey, “ông hoàng của những bức ảnh thời trang” Mario Testino bị hàng loạt ngườ mẫu trẻ lên tiếng cáo buộc “khai thác tình dục”.

Thứ bảy ngày 13 tháng 1 vừa qua, báo New York Times đã công bố một cách chi tiết những cáo buộc tấn công tình dục từ 13 người mẫu và cựu trợ lí của Mario Testino. Nhưng nhà nhiếp ảnh 63 tuổi vẫn một mực phủ nhận những cáo buộc trên.

Michael Kors, Burberry và Stuart Weitzman “cạch mặt” Mario Testino sau cáo buộc tấn công tình dục

Chân dung nhà nhiếp ảnh lừng danh Mario Testino. (Ảnh: Snapchat)

Về phần mình, dại diện pháp luật Lavely & Singer tìm cách bác bỏ tư cách nhân chứng của những người đưa ra cáo buộc bằng cách yêu cầu kiểm tra “tính cách và độ tin cậy” của họ. Nhóm luật sư cho rằng “họ không thể được xem là một nguồn đáng tin cậy”, đồng thời “vì vẫn còn quá sốc nên họ không thể xác nhận bất kì lời buộc tội nào”.

Dẫu vậy, theo WWD (Women’s Wear Daily) – tờ báo mạng nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang, hàng loạt thương hiệu thời trang đã quay lưng lại với nhiếp ảnh gia thân thuộc của gia đình hoàng gia Anh và nổi tiếng trong giới thời trang cao cấp này.

Ngay giữa “tâm bão” nạn quấy rồi tình dục, Testino không chỉ đối mặt với các điều tra pháp lí mà còn những nguy cơ cho sự nghiệp nhiếp ảnh của mình. Trước mắt, việc ba nhà mốt lớn là: Burberry, Michael Kors và Stuart Weitzman đồng loạt kiên quyết sẽ không hợp tác cùng Mario Testino.

Michael Kors, Burberry và Stuart Weitzman “cạch mặt” Mario Testino sau cáo buộc tấn công tình dục

Một Testino chuyên nghiệp sau ống kính. (Ảnh: Thefashionlaw)

Hãng Burberry đã không hợp tác với Testino từ năm 2006 lại càng không có dự định hợp tác với nhiếp ảnh gia tai tiếng này trong tương lai khi tuyên bố:

“Chúng tôi xem những cáo buộc như thế này là rất nghiêm trọng. Burberry luôn cam kết một không gian làm việc an toàn, công bằng và bình đẳng, không quấy rối, không lạm dụng và không phận biệt chủng tộc.

Vậy nên, Burberry sẽ không bao giờ chấp nhận hay tha thứ cho những hành vi đi ngược lại tiêu chí đó. Sự an toàn và phúc lợi của những người làm việc với Burberry là ưu tiên hàng đầu và những người hợp tác mà chúng tôi tìm kiếm cũng bắt buộc phải tuân thủ theo những quy định được đưa ra phù hợp với luật pháp của chúng tôi.”

Tiếp bước thương hiệu Anh Quốc, nhà mốt Mỹ Michael Kors khẳng định với giới truyền thổng rằng cũng sẽ không hợp tác với vị nhiếp ảnh gia “lắm tài nhiều tật” này:

“Chúng tôi vừa biết được Mario Testino dính dáng đến những cáo buộc về tình dục, vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc này, chúng tôi sẽ không tiếp tục làm việc cùng Testino trong những chiến dịch quảng bá tương lai”, nhà thiết kế Michael Kors chia sẻ.

Michael Kors, Burberry và Stuart Weitzman “cạch mặt” Mario Testino sau cáo buộc tấn công tình dục

Một tác phẩm của Mario Testino chụp siêu mẫu Cara Delevingne. (Ảnh: Depurydepury)

Dù hiện đang đảm nhiệm một vài dự án với sự góp mặt của Gigi Hadid, Joan Smalls và Lily Aldridge nhưng Testino sẽ sớm chấm dứt với Stuart Weitzman khi giám đốc điều hành kiêm chủ tịch thương hiệu, ông Wendy Kahn, cho biết rằng Testino sẽ không được tham gia vào các dự án sắp tới nữa.

Sau Hollywood, giới thời trang được dự đoán sẽ sớm “dậy sóng” bởi hàng loạt ồn ào liên quan đến tình dục. Tiếp bước công ty truyền thông Condé Nast, Michael Kors, Burberry và Stuart Weitzman đã cương quyết chung tay để bài trừ những kẻ xâm hại tình dục. Hãy cùng ELLE cập nhật những tin tức mới nhất về sự kiện này.

Nhóm thực hiện

Maia Ng (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang