Nhà thiết kế trẻ tiết lộ cách thức tổ chức một show thời trang ở New York

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/10/2018 22:11:24

Parsons Campbell đã chia sẻ một số kinh nghiệm tổ chức show thời trang đầu tiên và những kỳ vọng trong chuỗi kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình.

Trong khi ngành công nghiệp thời trang đang đặt câu hỏi về tầm quan trọng của Tuần lễ thời trang New York, nhà thiết kế trẻ Shanel Campbell tin rằng nền tảng này rất quan trọng. Cô đã bắt đầu show thời trang đầu tiên của mình vào đầu năm nay và chuẩn bị tổ chức show thứ hai trong tháng 9 này.

Chia sẻ vài điều khi Tuần lễ thời trang New York vừa bắt đầu, Parsons Campbell đã đưa ra một số kinh nghiệm tổ chức show thời trang đầu tiên và những kỳ vọng đạt được trong chuỗi kế hoạch phát triển bộ sưu tập, cũng như thành lập thương hiệu thời trang Campbell.

Nhà thiết kế trẻ tổ chức một show thời trang như thế nào? 1

Nhà thiết kế Shanel Campbell đang hoàn tất những công đoạn cuối trước show thời trang của mình. (Ảnh: wwd)

Kế hoạch của bạn cho tuần lễ thời trang lần này là gì?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Đây là show thời trang ra mắt bộ sưu tập mới nhất gồm 18 trang phục. Tôi muốn chương trình sẽ diễn ra trong không gian thân mật để mọi người có thể thoải mái nhìn ngắm thiết kế của tôi. Là nhà thiết kế thế hệ mới, tôi nhận thấy show thời trang là cầu nối giữa chúng tôi với khách hàng.

Bạn đã làm việc với Hội đồng thiết kế thời trang Mỹ (CFDA) như thế nào để tổ chức show chính thức?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Tôi chủ động liên hệ với Hội đồng thiết kế thời trang Mỹ và được Joseph Maglieri hướng dẫn quy trình đăng ký, cũng như chọn lịch tổ chức tránh trùng ngày với các thương hiệu thời trang lớn. Chúng tôi nộp lệ phí khoảng 550 đô la Mỹ để hoàn thành thủ tục và mức phí năm nay vẫn không thay đổi.

[Trà chiều với Nhà thiết kế] Câu chuyện khởi nghiệp & kinh doanh thời trang của Lâm Gia Khang
Là khách mời đầu tiên trong series Trà Chiều với Nhà thiết kế của ELLE Việt Nam, NTK trẻ Lâm Gia Khang đã có nhiều chia sẻ thẳng thắn trước những...

Bạn đã đầu tư bao nhiêu cho show thời trang năm trước?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Tổng số tiền đầu tư là 10.000 đô la Mỹ bao gồm chi phí thiết kế bộ sưu tập và tổ chức show diễn. Khoảng chi phí này tôi có từ tiền tiết kiệm và một phần do bạn bè và gia đình hỗ trợ. Tôi thực sự may mắn khi nhận được sự ủng hộ từ gia đình cùng những người bạn thân yêu.

Bạn đã thực hiện bộ sưu tập thời trang Xuân – Hè 2018 như thế nào?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Tôi đã lên ý tưởng về thời trang mang phong cách cá tính và bản lĩnh cho những người phụ nữ. Quá trình thực hiện sẽ không suôn sẻ nếu thiếu ê-kíp của tôi. Nếu bạn là nhà thiết kế, bạn nên có một nhóm cộng sự cùng đồng hành làm việc ngay từ giai đoạn đầu. Nhờ vậy, tôi đã hoàn thành trọn vẹn bộ sưu tập đầu tiên của mình kịp tiến độ.

Nhà thiết kế trẻ tổ chức một show thời trang như thế nào? 2

Shanel Campbell khẳng định thành công của show thời trang một phần nhờ vào ê-kíp tham gia hỗ trợ nhà thiết kế. (Ảnh: Instagram @Shanel Campbell)

Trước đây, bạn từng chia sẻ rằng mình muốn làm việc với nhiều người da màu. Vậy trong show thời trang lần này có sự tham gia của họ không?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Người da màu luôn là lực lượng chính tham gia trong chương trình của tôi. Show thời trang sắp tới sẽ tổ chức tại Ludlow Studios bởi nữ đạo diễn da màu cùng đội ngũ ê-kíp như chuyên viên trang điểm Hoa Raisa, chuyên viên làm tóc Susy Arielle… đã hỗ trợ tôi thực hiện show thời trang đầu tiên của tôi hồi đầu năm.

Bạn mong muốn show thời trang tiếp theo sẽ đạt kết quả như thế nào?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Tôi muốn tạo ra trải nghiệm đa dạng cho phụ nữ da màu và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên ngành thiết kế. Tôi thực sự mong chương trình của mình có thể kết nối tên tuổi của tôi đến gần công chúng thời trang hơn nữa.

cách nhà thiết kế trẻ tổ chức show thời trang 1

Shanel Campbell mong muốn mang đến trải nghiệm cho người mẫu da màu và truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trẻ. (Ảnh: Instagram @Shanel Campbell)

Bạn có xem xét tính khả thi thương mại không?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Tôi yêu những thiết kế của mình. Chúng không đơn giản là quần áo mà còn mang giá trị tinh thần, khẳng định cá tính và làm nên phong cách thời trang cho phụ nữ. Đó là cách tôi mang sản phẩm của mình tiếp cận đến khách hàng.

Nhà thiết kế trẻ tổ chức một show thời trang như thế nào? 3

Thiết kế của Shanel Campbell trong bộ sưu tập đầu tiên khẳng định sức mạnh của phái đẹp. Cô mong muốn sản phẩm của mình truyền năng lượng đến phụ nữ nhiều hơn. (Ảnh: Instagram @Shanel Campbell)

Theo Shanel Campbell, thách thức lớn nhất đối với bạn là gì?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Bây giờ, mọi thứ gần như đã nhẹ nhàng hơn nhưng vài tuần trước đây, tôi cảm thấy vô cùng áp lực. Thậm chí tôi không nghĩ mình không thể thực hiện chương trình thời trang đầu tiên của mình.

Trong khoảng thời gian tìm địa điểm tổ chức, chúng tôi phải liên tục tìm nhiều nơi đảm bảo phù hợp cả không gian và chi phí. Nhưng tất cả dần ổn định khi tôi tự nhủ, đây chỉ là khó khăn đầu tiên trong sự nghiệp và phải cố gắng vượt qua nếu muốn đạt thành công trong tương lai.

Shanel Campbell có thể gửi gắm vài lời khuyên dành cho các nhà thiết kế trẻ khác đang nghĩ đến việc thực hiện show thời trang không?

Nhà thiết kế Shanel Campbell: Lời khuyên cho các bạn là đầu tiên, bạn phải tìm cho mình một ê-kíp nhằm hỗ trợ cho bạn những việc khác, còn bạn chỉ tập trung vào phần thiết kế. Không cần quá nhiều người, bạn hãy chọn hợp tác cùng chuyên viên trang điểm, làm tóc, đạo diễn sân khấu… Vì đây là nhân lực có thể hợp tác lâu dài xuyên suốt các show thời trang của bạn. Bạn nên chủ động liên hệ với họ, thảo luận ý tưởng và lên kế hoạch chi tiết.

Xem thêm:

Điều gì giúp nhà thiết kế Alexandre Vauthier được nhiều ngôi sao yêu mến?

Nhà thiết kế Kye – “đứa con hoang” của Tuần lễ Thời trang Seoul

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Trân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: WWD

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang