Coach tuyên bố mua lại Kate Spade với giá 2,4 tỷ USD

Đăng ngày:

Trong những năm gần đây, Coach có xu hướng bán những sản phẩm tồn kho của mình với giá rẻ và dường như không có bứt phá gì trong các sản phẩm.

Nhưng đã đến lúc Coach cho rằng mình cần lấy lại phong độ, họ tập chung nhiều hơn vào chất lượng sản phẩm và có những kế hoạch lớn cho thương hiệu của mình. Đặc biệt, hãng túi hiệu Coach đã tuyên bố sẽ mua lại Kate Spade – một thương hiệu đối thủ lớn của mình với giá 2,4 tỷ đô la Mỹ.

Coach mua lại Kate Spade

Cửa hàng Kate Spade tại New York

Đại diện của Coach cũng nói rằng, Coach sẽ phải trả $18,50 cho mỗi cổ phần của Kate Spade – tăng 30% so với giá cổ phiếu của hãng này trước khi có tin đồn bán. Coach nói rằng giao dịch mua lại Kate Spade dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng trước quý III năm nay (khoảng trước tháng 9). Bên cạnh đó Coach cũng không quên nhiệm vụ lên kế hoạch giữ Kate Spade “độc lập thương hiệu” cũng như giữ chân những nhân lực chủ chốt.

Bên cạnh đó, theo những chuyên gia phân tích thì việc Coach mua lại Kate Spade chính là để “mở rộng khách hàng của mình, hướng tới những người nhóm đối tượng là người trẻ tuổi”. Coach cho rằng họ có thể tiết kiệm 50 triệu USĐ mỗi năm nhờ việc kết hợp quản lý hàng tồn kho và dây chuyền cung cấp  . Điều này chắc chắn sẽ giúp Coach tăng lợi nhuận, nhưng đây không phải tin vui với những “tín đồ săn hàng giảm giá”.

Coach mua lại Kate Spade

Coach đang có sự đầu tư mạnh hơn vào chất lượng sản phẩm

Giám đốc tài chính của Coach – ông Kevin Wills cho biết việc tiết kiệm chi phí sẽ khiến cho Kate Spade giảm đáng kể hoạt động giao dịch online. Điều này rất có ý nghĩa đối với việc nâng cao hình ảnh của hãng, giúp Kate Spade trở thành một thương hiệu sang trọng thực sự.

Kate Spade và Coach đều là hai thương hiệu lớn và kiếm được bội tiền tại Mỹ hằng năm, nhưng cả hai đều đang trong quá trình nỗ lực đưa tên tuổi mình lên tầm quốc tế. Có thể nói, thời kỳ “hoàng kim” của Coach là vào khoảng năm 2013 với doanh thu khủng, nhưng lại tụt dần trong 2 năm sau đó lằnm 2014, 2015.

Coach mua lại Kate Spade

Và bây giờ đã là lúc Coach gồng mình vực dậy với những nỗ lực cụ thể. Tháng 5 năm ngoái, Coach đã có một phát hiện “đắt giá” đó là bắt tay nhà sản xuất giày nổi tiếng Stuart Weitzman – chủ nhân của những đôi giày Jimmy Choo sang trọng. Kate Spade cũng đã có những chuyển biến tích cực. Cổ phiếu của hãng này đã đạt mức thấp trong suốt 3 năm trời và chỉ mới tăng lên khi tin đồn về việc đối thủ cạnh tranh Coach đang “rục rịch” mua lại Kate Spade.

Xem thêm

Thương hiệu túi xách Kate Spade đã có mặt tại Việt Nam

10 điểm thú vị từ Tuần lễ thời trang New York Thu-Đông 2017

Thời trang thảm đỏ ấn tượng của các ngôi sao tại Met Gala 2017

Nhóm thực hiện

Nguyễn Bích Thuỷ (Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang