Emma Watson gia nhập hội đồng quản trị tập đoàn thời trang Kering

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/06/2020 11:18:41

Là một nhà hoạt động môi trường tích cực, Emma Watson được kỳ vọng sẽ mang đến những sáng kiến mới góp phần phát triển thời trang bền vững cho các thương hiệu thuộc tập đoàn Kering.

Tập đoàn Kering là một trong hai “ông lớn” trong ngành thời trang xa xỉ, sở hữu nhiều nhà mốt danh tiếng như Gucci, Alexander McQueen, Bottega Veneta, Saint Laurent… Vào 16/6 trong buổi họp cổ đông thường niên, Kering ra thông cáo báo chí chính thức về việc bổ nhiệm thành viên mới trong hội đồng ban quản trị, bao gồm: Jean Liu – Chủ tịch của Didi Chuxing (nền tảng giao thông di động lớn nhất Trung Quốc), Tidjane Thiam – Cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse và Diễn viên – Nhà hoạt động xã hội Emma Watson.

emma watson hội đồng ban trị kering quản

Từ trái sang: Jean Liu, Tidjane Thiam và Emma Watson. (Ảnh: Kering)

Chủ tịch Tập đoàn Kering François-Henri Pinault cho biết: “Tôi rất vinh dự chào đón Jean Liu, Tidjane Thiam và Emma Watson gia nhập vào hội đồng ban quản trị. Kiến thức sâu rộng, trải nghiệm phong phú từ nhiều lĩnh vực khác nhau của họ sẽ mang đến những đóng góp quý giá cho Kering”. Phát triển bền vững là mục tiêu trung tâm của Kering trong nhiều năm. Đặc biệt theo Hindustantimes đưa tin, các chỉ tiêu phát triển “xanh” được đưa vào tiêu chí đo lường hiệu suất hoạt động và tính toán tiền thưởng điều hành.

Emma Watson được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí phụ nữ LHQ

Với vai trò Đại sứ thiện chí phụ nữ Liên Hợp Quốc, Emma Watson tham gia nhiều chiến dịch vì bình đẳng giới và bảo vệ quyền lợi phụ nữ. Đồng thời, cô còn là nhà hoạt động môi trường tích cực. (Ảnh: Americatv)

Emma Watson không ít lần bày tỏ sự ủng hộ thời trang xanh từ trang phục thường ngày đến các sự kiện thảm đỏ. Với sức ảnh hưởng của một ngôi sao Hollywood, Emma được chọn là gương mặt đại diện của Good On You, một ứng dụng giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra tính bền vững về các thương hiệu thời trang. Hiện tại, các thương hiệu thuộc Kering như Gucci, Bottega Veneta được đánh dấu là “Sự khởi đầu”. Điều này đồng nghĩa vẫn còn cần rất nhiều nỗ lực để phát triển các sản phẩm thời trang bền vững.

 

View this post on Instagram

 

Oscars Vanity Fair in Ralph Lauren from the archives. Great design is timeless and this dress, like vintage, is another way to wear a sustainable piece. Shoes by @rogervivier, a brand promoting craftsmanship and supporting their local town of Brancadoro . @tylerellisofficial bag handcrafted by a small team of artisans in Italy. Fair trade and recycled gold sapphire cuff by @anakatarinadesign , @anakhouri responsibly sourced ring and bracelet, and @vraiandoro earrings made from lab grown diamonds and recycled gold. For skin, @iliabeauty Vivid Concealer in Maca used as a lightweight foundation for a fresh look and a few dabs of @rmsbeauty ‘Un’ Cover-Up 22 under the eyes. RMS Beauty Eye Polish in Solar on the lid to add a bronze glow and RMS Living Luminizer under the brow to the top of the cheek bone. Ilia eyeliner in Rebel Rebel to enhance the lash line. Ilia Multi-Stick in Tenderly flushes on the cheeks. Lips @janeiredale lip liner in Spice and finished with Ilia Lip Gloss in The Butterfly and I. #timesup

A post shared by The Press Tour (@the_press_tour) on


Emma Watson sở hữu một kênh Instagram riêng để chia sẻ về các thiết kế thời trang bền vững đến từ nhiều thương hiệu như Louis Vuitton, Oscar de la Renta, Burberry, Stella McCartney, Filippa K, Boody và Good Guys.

“Ngành công nghiệp thời trang là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước lớn thứ hai trên thế giới. Đối với tôi, chọn một món đồ đẹp thôi chưa đủ. Tôi muốn biết rằng nó có để lại bất kỳ tác động tiêu cực nào lên môi trường hay không. Đó cũng chính là tương lai của ngành thời trang. Điều chúng ta có thể và nên làm bây giờ chính là đổi mới”, Emma Watson từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn với CNN vào 5/2017.

emma watson mặc áo blazer và áo sơ mi trắng

Với tầm nhìn phát triển bền vững và kinh nghiệm chuyên môn, Emma Watson được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều sáng kiến mới cho Ủy ban bền vững thuộc Tập đoàn Kering. (Ảnh: MTV)

Việc bổ nhiệm Emma Watson vào vị trí này được xem là bước đi đúng đắn của “ông lớn” Kering khi ngành thời trang đang trải qua giai đoạn vô cùng quan trọng. Các thương hiệu nỗ lực tìm kiếm nguồn nguyên liệu an toàn với môi trường, đồng thời giản quyết vấn đề hàng tồn. Cách đây không lâu, nhiều thương hiệu như Michael Kors và Gucci đã thông báo cắt giảm lịch trình diễn xuống còn hai bộ sưu tập mỗi năm để giảm bớt rác thải cũng như tái cấu trúc bộ máy hoạt động sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Thùy Dung

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: BBC, Marie Claire, Hindustantimes

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang