Những khát khao thể xác thầm kín trong bộ ảnh quảng bá BST Gucci Aria

Đăng ngày:

Với bối cảnh tại khách sạn The Savoy, Alessandro Michele cùng cảm hứng từ thần tình yêu Eros và những ham muốn thể xác của con người đã viết tiếp chương mới cho BST Aria kỉ niệm 100 năm thành lập của Gucci.

Nhân kỉ niệm một trăm năm thành lập, Gucci đã tìm về cội nguồn bắt đầu của mình – The Savoy, nơi người sáng lập Guccio Gucci từng làm việc với nhiều vai trò khác nhau và tìm thấy cảm hứng thời trang của mình từ những vị khách thượng lưu sành điệu. Khách sạn lâu đời tại Anh Quốc này đã được Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele và thương hiệu lựa chọn làm nơi ghi hình cho chiến dịch quảng bá thời trang mới cho BST Gucci Aria mùa Thu 2021. 

Được đạo diễn và ghi lại hình ảnh bởi Alessandro Michele cùng bộ đôi nhiếp ảnh gia Mert Alas và Marcus Piggot, BST Gucci Aria mùa Thu 2021 Ontology of Desire của nhà mốt nước Ý lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại Hy Lạp về thần tình yêu Eros nhằm khơi gợi cái nhìn sâu sắc hơn về tình yêu và ham muốn xác thịt. Bộ ba với óc sáng tạo nghệ thuật tài năng đã nỗ lực tạo ra bộ ảnh mang đậm “hơi thở” nhục dục với mong muốn truyền tải sự không giới hạn của tình yêu trong không gian ngập tràn bí mật và sự quyến rũ của câu lạc bộ hư cấu The Savoy. Với họ, tình dục là cuộc chơi của niềm vui, nơi người ta tự do thể hiện bản ngã và tình cảm thuần khiết nhất của mình đến với chính bản thân và những người xung quanh.  

Gucci Ontology of Desire ảnh lookbook

Ẩn sau mỗi bản phối thời trang trong bộ ảnh là sự kết nối thẩm mỹ nổi bật giữa tâm trí và cơ thể con người. Ontology of Desire được Alessandro Michele chia thành năm phần khác biệt với tên gọi lần lượt là Androgyny, Eros, Body, ClothesPhilosophy

Bộ Ảnh Gucci Aria

Nếu Androgyny (sự lưỡng tính) kể về quá trình tiến hoá của loài người từ một sinh vật lưỡng tính biến thành kẻ lang thang đầy tuyệt vọng đi tìm một nửa đã mất. Thì Eros (tên gọi của Thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp) lại thể hiện chân thực bản chất của những khát khao thầm kín – động lực quan trọng buộc mỗi chúng ta phải khôi phục lại bản thể thống nhất đã mất đi ở mỗi cá nhân. Hai chương này của Ontology of Desire được ví như chiếc nam châm thôi thúc mong muốn xây dựng một bức tranh nghệ thuật tổng hợp được tạo nên từ những yếu tố tình yêu, xác thịt và tình dục.

người mẫu the savoy hotel

Body (thể xác) là được xem là yếu tố xúc giác ngăn cách giữa cơ thể và linh hồn. Cơ thể loài người được xem như một cuộc triển lãm hữu hình nơi mà nguồn năng lượng tính dục được giải phóng một cách mạnh mẽ. Người ta ví rằng, những thèm muốn ẩn sâu bên trong xác thịt của mỗi cá nhân như một ngôi đền tình yêu mà Thần Eros đã xây dựng từ thuở khai sơ. Clothes (thời trang) là “làn da” mang sức mạnh định nghĩa con người chúng ta quyết định sống cùng hàng ngày. Thời trang hay quần áo không chỉ trở thành vật xác định danh tính con người mà còn là một bộ phận cơ thể giả tưởng đưa chúng ta đến với cuộc chơi thể xác của đời sống.

Gucci Aria người mẫu

Cuối cùng, Philosophy (triết lý) trở thành phương tiện học thuật thuật lại mối quan hệ giữa tình dục và thế giới. Mối quan hệ này được định nghĩa bởi không chỉ những ảo ảnh, giấc mơ mà còn bởi thời trang và những ham muốn đích thực đầy mạnh mẽ. Nó được coi như một chu kì liên tục được thể hiện một cách vừa có ý thức vừa vô thức trong cuộc đời chúng ta.

Triết lý sách

Trong nền nhạc I want you của ca sĩ Madonna tại những căn phòng riêng biệt thuộc khách sạn The Savoy, Alessandro Michele đã mời đến một vài khách mời đặc biệt cho bộ ảnh thời trang lần này của Gucci. Người mẫu Kristen McMenamy cùng ban nhạc rock đến từ nước Ý Måneskin đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình – những vị khách quyến rũ và bí ẩn cư ngụ tại The Savoy. Nếu Kristen thời thượng và tràn đầy nhựa sống trong thiết kế đặc biệt đính đá lấp lánh cùng hoạ tiết logomania đánh dấu sự kết hợp giữa Gucci và Balenciaga hồi tháng 4 vừa qua, thì các thành viên của Måneskin lại gợi cảm và cuốn hút trong những trang phục từ BST mùa Thu 2021 của nhà mốt.

Kristen McMenamy

Người mẫu Kristen McMenamy trong bộ suit đính kết đá tinh xảo in họa tiết logomania – sản phẩm kết hợp giữa Balenciaga và Gucci trong BST Gucci Aria kỉ nhiệm 100 năm thành lập.

Nhóm nhạc rock Måneskin

Ban nhạc rock Måneskin trong các thiết kế từ BST mùa Thu 2021 của Gucci.

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Nguyễn
Ảnh: Gucci
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more