Mãn nhãn đêm diễn thời trang tốt nghiệp “Unconventional 4.0 – 4.0 Khác Biệt”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:35:18

Triển lãm và Trình diễn thời trang mang chủ đề 4.0 KHÁC BIỆT với các BST thể hiện khả năng sáng tạo nhất của các NTK tốt nghiệp đã diễn ra vào tối ngày 17/12/2017 tại Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt Hà Nội.

Trải nghiệm thiết kế tại Học viện thiết kế và Thời trang London
Ngày hội trải nghiệm thiết kế dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo tại Học viện thiết kế và Thời trang London Hà Nội giúp phụ huynh và học sinh...

Với chủ đề lần này, “4.0 Khác Biệt” đã gửi đến khán giả các tác phẩm thời trang đột phá, phá vỡ quy tắc cũ nhằm tăng cường các giá trị truyền thống và tạo nên giá trị bền vững trong thời trang. Đây cũng chính là tầm nhìn của Nhà thiết kế đối với ngành công nghiệp thời trang trước thềm cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua đêm diễn thời trang tốt nghiệp.

diễn thời trang cá nhân

Các giảng viên và đại diện ban giám hiệu nhà trường cùng các học viên tham dự sự kiện.

Các  gian trưng bày triển lãm bên cạnh việc thể hiện khả năng sáng tạo và tư duy của sinh viên còn đồng thời tái hiện toàn bộ quy trình đào tạo thiết kế Anh quốc từ ý tưởng thiết kế ban đầu đến sản xuất và marketing. Qua đó, các nhà thiết kế muốn gửi tới công chúng những câu chuyện riêng bằng thời trang, ẩn dấu trong đó là ước mơ và đam mê của chính mình.

diễn thời trang nam nữ

Bên cạnh triển lãm các tác phẩm thiết kế, các tín đồ thời trang còn có cơ hội Tư vấn phong cách, tham quan và mua sắm trực tiếp các sản phẩm từ các Thương hiệu Thời trang tốt nghiệp LCDF-Hanoi.

Ngoài ra, chương trình LCDF – Hanoi vì cộng đồng “Áo mới đến trường” là một hoạt động chính tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp. Đây là năm thứ 6 liên tiếp thầy và trò Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội thực hiện chương trình này, nhằm thiết kế và sản xuất trang phục khai giảng năm học mới cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tính miền núi phía Bắc Việt Nam. Đến thời điểm này, chương trình đã nhận được sự ủng hộ hơn 30 triệu đồng nhằm thiết kế và sản xuất trang phục cho các em nhỏ năm học tiếp theo.

Trình diễn thời trang tốt nghiệp 2017 “4.0 Khác biệt” đã mở màn bằng BST của NTK Vũ Tá Linh chào đón các nhà thiết kế tốt nghiệp năm nay. BST mang tên “Sự tưởng tượng” sẽ sử dụng phương pháp cải biến vải cũ trở nên mới, hợp thời trang, hướng tới những giá trị của Thời trang bền vững và đây chính là tương lai của ngành công nghiệp thời trang.  Đây là một trong những ý nghĩa gắn kết đặc biệt giữa các thế hệ NTK tốt nghiệp LCDF-Hanoi.

sàn diễn thời trang tốt nghiệp

4.0 Khác Biệt

diễn thời trang cộng đồng

Vũ Tạ Linh

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế của 9 nhà thiết kế tốt nghiệp của đêm diễn thời trang mang chủ đề 4.0 KHÁC BIỆT. 9 bộ sưu tập khác nhau sẽ là 9 cảm hứng sáng tạo độc đáo, có những ý tưởng đến từ văn hóa, tâm linh, kiến trúc… hoặc thậm chí là vấn đề tâm điểm của xã hội như dịch bệnh, các nhà thiết kế muốn mang tới những thiết kế thời trang bất quy tắc, kể những câu chuyện về cuộc sống muôn màu thông qua Triển lãm, video và biểu diễn thời trang.

Nhà thiết kế Trần Thị Ánh Phượng với BST “Những khối hình quyến rũ -Allure formative” lấy cảm hứng từ kiến trúc để thể hiện vẻ đẹp tâm hồn và ý chí của người phụ nữ.

diễn thời trang tốt nghiệp

Nhà thiết kế Nguyễn Vũ Quỳnh Phương BST “Bí ẩn – Enigma”, tác giả muốn lưu giữ vẻ đẹp kiến trúc Gothic thời kì trung cổ bằng thời trang.

NTK Nguyễn Thuỳ Linh

Nhà thiết kế Nguyễn Thùy Linh với BST “Quỷ dạ hành – Night parade of demons”, tái hiện cuộc diễu hành của quỷ- Một bức tranh nổi tiếng của Nhật bản gửi gắm một thông điệp rằng: Phía sau những gương mặt quỷ luôn có thiện và ác, giống như con người không phải lúc nào cũng hoàn hảo.

Quỷ dạ hành - Night parade of demons

diễn thời trang mùa lạnh

thời trang bền vững

diễn thời trang nam đẹp

diễn thời trang nữ đẹp

Nhà thiết kế Lưu Thị Lan với BST “The wing of Gryphon- Đôi cánh” lấy cảm hứng từ đôi cánh của thần Griffin (Nửa thân trên của đại bàng và nửa thân dưới của sư tử) trong truyền thuyết Ai Cập cổ đại nhằm thể hiện sự quyền lực và mạnh mẽ của phụ nữ hiện đạị.

The wing of Gryphon- Đôi cánh

Nhà thiết kế Lưu Thị Lan

trình diễn thời trang

diễn thời trang

4.0 Khác Biệt

trình diễn tốt nghiệp

Nhà thiết kế Nguyễn Hải Vân với BST “Mandala” muốn kể một câu chuyện về văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc của Ấn Độ bằng thời trang.

Mandala

Nhà thiết kế Nguyễn Hải Vân

Nhà thiết kế Võ Thanh Thủy với BST “Vitality – Sức sống” sử dụng hình ảnh của những loài thực vật sống dưới điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt để nói về hình tượng mạnh mẽ của người phụ nữ hiện đại

Vitality - Sức sống

Nhà thiết kế Võ Thanh Thủy

diễn thời trang

hình ảnh thực vật

diễn thời trang

Võ Thanh Thuỷ

Nhà thiết kế Nguyễn Thùy Linh (Blue) với BST “S.O.S” lấy ý tưởng từ những tế bào và cơ thể sinh vật lây bệnh khi được quan sát dưới kính hiển vi. Nhà thiết kế muốn dùng thời trang để cảnh báo về thảm họa thiên nhiên xảy ra khắp toàn cầu, các dịch bệnh cũng ngày càng lan rộng.

S.O.S

Nhà thiết kế Nguyễn Thùy Linh

concept tế bào

cơ thể động vật

cảnh báo thảm hoạ thiên nhiên

Nguyễn Thuỳ Linh

Nhà Thiết kế Hoàng Hồng Hải với BST “Thế giới tối – Alice’grotesque land ” được lấy cảm hứng từ cuộc sống dưới góc nhìn của những đứa trẻ bị bạo hành và câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên” để gửi gắm một thông điệp ý nghĩa đến xã hội về sự bạo hành trẻ em đang diễn ở khắp nơi.

Thế giới tối - Alice’grotesque land

Nhà Thiết kế Hoàng Hồng Hải

diễn thời trang

concept vấn nạn bạo hành

Nguyễn Hồng Hải

diễn thời trang

Nhà thiết kế Bùi Nhất Nam phá vỡ cấu trúc cũ trong thời trang để làm nên BST “Hồi ức – Nostalgia” để kể về đời sống của người Việt Nam từ xưa cho đến nay, dành tặng cho tất cả mọi người yêu thời trang và hay hoài niệm.

Nhà thiết kế Bùi Nhất Nam

Hồi ức

Nostalgia

concept đời sống

người Việt xưa

concept Việt Nam

hình ảnh Việt Nam

Hơn hết, Trình diễn thời trang tốt nghiệp thể hiện các bộ sưu tập sáng tạo của các nhà thiết kế khép lại chương trình Trình diễn thời trang tốt nghiệp lần này. Mỗi BST được mở đầu bằng một thước phim thời trang giới thiệu về ý tưởng thiết kế của mỗi tác giả cho tác phẩm của mình.

trường đại học London

Trong giai điệu của âm nhạc, mỗi BST thiết kế thời trang mang đến một cảm xúc riêng. Ẩn sâu trong đó, các tín đồ thời trang có thể hình dung về những khó khăn, vất vả trên chặng đường theo đuổi ước mơ của các nhà thiết kế trẻ và đọng lại trong lòng một tình yêu, một niềm tin mãnh liệt vào nghị lực, ý chí cũng như quyết tâm của họ vượt qua mọi rào cản để cống hiến hết mình cho ước mơ.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Tin thời trang