Sự kiện Met Gala 2021 tôn vinh thời trang Hoa Kỳ có gì khác biệt?

Đăng ngày:

Trở lại sau một năm vắng bóng và dành được nhiều sự chú ý, Met Gala 2021 có những tiêu điểm đáng chú ý mà trước đó chưa hề có.

Như thường lệ, Met Gala là bữa tiệc thời trang hoành tráng, nơi mà các khách mời được dịp “bung xõa” những hình tượng để đời của mình bởi đây là sự kiện thời trang được quan tâm nhất. Diễn ra ngay sau khi tuần lễ thời trang New York kết thúc cũng như trở lại sau một năm vắng bóng vì dịch Covid, Met Gala năm nay với chủ đề In America: A Lexicon of Fashion có nhiều sự thay đổi rõ rệt.
cổng vào Met Gala 2021

(Ảnh: @bigcitybernedoodle)

Về chủ đề: Năm nào cũng có chủ đề và không phải ai cũng mặc theo chủ đề là “đặc sản” của Met Gala. Đề bài “Độc lập kiểu Mĩ” năm nay có vẻ khá dễ cho khách mời khi chỉ cần chọn trang phục của một NTK/Thương hiệu Mĩ, hay style trang phục, lịch sử nước Mĩ thì đã đủ điểm đậu. Tuy nhiên chữ “Độc lập” trong chủ đề cũng đã đủ cho sự lựa chọn ngẫu hứng không liên quan của khách mời trở nên hợp lệ. 
Chủ đề met gala 2021

(Ảnh: @metcostumeinstitute)

Về khách mời: Nhiều gương mặt quen thuộc vắng bóng trong năm nay để lại nhiều sự thất vọng như Madonna, Lady Gaga, Blake Lively, Beyonce, Ariana Grande… Thay vào đó, Anna Wintour tiếp tục kéo dài danh sách khách mời là Tiktoker và Youtuber như Addison Rae, Dixie D’Amelio, Emma Chamberlain… đến tham dự, cho thấy ý định muốn phủ rộng Met Gala đến Gen Z qua các nền tảng mạng xã hội. 
Dixie D’Amelio MG 21

Dixie D’Amelio với tạo hình lấy cảm hứng từ Audrey Hepburn. (Ảnh: Just Jared)

Emma Chamberlain MG 2021

Emma Chamberlain tại Met Gala 2021 trong trang phục của Louis Vuitton. (Ảnh: Getty Images)

Về điều kiện tham dự: Cũng giống như NYFW, các khách mời phải có chứng nhận đã được tiêm vaccine phòng Covid mới được tham dự Gala năm nay hoặc có thể là tất cả các sự kiện trong tương lai. Có lẽ vì lí do đó mà một số khách mời không tham dự sự kiện năm nay, điển hình có rapper Nicki Minaj khi gần đây cô đã có một bài post trên Twitter nói rằng cô sẽ không chích vaccine vì người quen của cô gặp vấn đề sức khỏe sau khi chích. 

Met Gala thân thiện hơn với Gen Z: Không chỉ có danh sách dài các influencer mạng xã hội, Anna Wintour còn chọn những gương mặt thuộc thế hệ Gen Z làm host: Billie Eilish, Timothée Chalamet, Naomi Osaka và Amanda Gorman. Đặc biệt, các đoạn clip giới thiệu của chương trình năm nay cũng được đổi kích thước để thân thiện với người dùng trẻ của Tiktok và Instagram. 
Co-host tại MG 2021

Bốn đồng chủ trì năm nay của Met Gala. (Ảnh: Getty Images)

Về thời gian tổ chức: Met Gala năm nay tổ chức ngay sau khi NYFW diễn ra để tiện cho các khách mời không phải di chuyển nhiều trong thời buổi du lịch khó khăn như hiện nay. Mặt khác, đây có lẽ cũng là một rào cản cho các khách mời đang bận bịu chuẩn bị cho chuỗi tuần lễ thời trang tại Châu Âu. 
Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Lê
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang