Người mẫu gốc Việt Millie Vu trong bộ hình kỉ niệm 111 năm Fringe Club tại Hồng Kông dưới góc chụp của nhiếp ảnh gia Jerry Choi

Đăng ngày:

Người mẫu gốc Việt Millie Vu xuất hiện trong bộ ảnh kỉ niệm 111 năm của Fringe Club. Khoác lên mình là những bộ Cheongsam của thập niên 60-70 đầy kiêu sa và cuốn hút, bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Hồng Kông Jerry Choi.

Thông qua lăng kính của Nhiếp ảnh gia Jerry Choi, người mẫu gốc Việt tại Hồng Kông Millie Vu đã lột tả được trọn vẹn nét đẹp của người phụ nữ xưa cùng với những bộ Cheongsam quý phái. Sự tương phản hoàn hảo giữa các sắc màu trong bộ ảnh và sự tinh giản khung cảnh tĩnh lặng đã mang đến kết quả trên cả mong đợi. Tất cả như trong một không gian siêu thực. Cùng với những góc chụp sắc nét, tự nhiên của Millie Vu đã làm nên một bộ ảnh đầy sự gần gũi, đời thường của phụ nữ Hồng Kông xưa.

Phong cách trang điểm trong bộ ảnh lần này hợp với bối cách những năm 60-70 với những nét đặc trưng riêng. Điểm nhấn của hình tượng này nằm ở phần eyeliner kẻ đậm, lớp nền lỳ, không có contour hoặc highlight .Cuối cùng là một mái tóc dài cổ điển được làm phồng ở phần đỉnh đầu.

(Ảnh: Jerry Choi)

Điểm nhấn trung tâm của bộ ảnh lần này là những bộ Cheongsam của thế kỷ trước được khoác lên người Millie Vu. Đặc trưng của những bộ Cheongsam theo phong cách cổ xưa này là dáng áo suông làm tôn lên sự quý phái của người mặc. Bộ ảnh được chụp tại Fringe Club, đây là di tích văn hóa nổi tiếng lâu đời tại Hồng Kông, với nhiều bộ phim nổi tiếng được quay tại đây như “Thần Bài”, “Kim Chi Ngọc Diệp” (do Trương Quốc Vinh đóng)…

(Ảnh: Jerry Choi)

Nhắc đến nhiếp ảnh nổi tiếng tại Hồng Kông, chúng ta không thể không nhắc đến Jerry Choi. Anh đã nhận được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi và triển lãm trên toàn quốc. Jerry Choi là một Nhiếp ảnh gia và Giám đốc Nghệ thuật chuyên nghiệp. Sau hơn một thập kỷ làm việc trong lĩnh vực truyền thông, Jerry Choi đã thành lập nên thương hiệu cho riêng mình mang tên Rouge Concept.

millie vu cherry choi

(Ảnh: Jerry Choi)

Trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình, Jerry Choi luôn cố gắng tạo nên những bức ảnh thiên hướng tích cực và giúp làm nổi bật nhân vật kèm với đó là phong cách riêng biệt cho các tác phẩm của mình thêm phần ấn tượng thông qua việc sử dụng ánh sáng sáng tạo. 

Jerry Choi còn vinh dự chụp hình cho nhiều siêu sao nổi tiếng tại các nước Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản và Hoa Kỳ như: Maggie Cheung, Jackie Chan, Sean Lau Ching Wan, Nick Cheung Ka Fai, Donnie Yen, Aaron Kwok, Huang Xiao ming, Gwei Lun mei, Louis Koo, Phạm Băng Băng, Hiroyuki Ikeuchi, Richie Jen Hsien-chi, Show Lo, Adrien Brody và những ngôi sao điện ảnh khác trong giới showbiz.

millie vu jerry choi

(Ảnh: Jerry Choi)

Nói về kỹ thuật chụp ảnh, Jerry Choi cho biết: “Đầu tiên tôi phải tìm được địa điểm lý tưởng. Sau đó đến việc tìm người mẫu phù hợp với khung cảnh và trang phục. Bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn ngủi để có thể bắt được khoảnh khắc, tinh hoa và cả cái hồn của nhân vật… Chụp ảnh là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, bạn cần phải cảm nhận được nó từ bên trong“.

millie vu jerry choi

(Ảnh: Jerry Choi)

Jerry Choi chia sẻ thêm: “Tôi yêu nhiếp ảnh bởi vì tôi có thể tự do truyền tải nội dung và ý nghĩ của mình, không bị áp lực như khi công chiếu những bộ phim ra các phòng vé. Và trong nhiếp ảnh, tôi luôn chọn thể loại tối giản nhất. Tôi có thể tự do truyền tải cảm xúc, mọi thứ đều có thể nằm trong tầm kiểm soát hoàn toàn của mình, kết quả là những tấm ảnh đó luôn có nét siêu thực và hơi trừu tượng“.

Ảnh: Jerry Choi

Hình ảnh của chiến dịch lần này tập trung vào các biểu tượng di tích lịch sử văn hóa Fringe Club cùng với đó là tà áo Cheongsam của những cô gái Hồng Kông thế kỷ trước. Được thể hiện bởi người mẫu Hồng Kông gốc Việt Millie Vu trong các bức ảnh tạo nên từ nhiếp ảnh gia Jerry Choi. Bộ ảnh sẽ được ra mắt vào thời gian sắp tới.

Nhiếp ảnh gia: Jerry Choi @Rouge_Concept

Người mẫu: Millie Vu @Millie__Vu

 

Nhóm thực hiện

Ảnh: Jerry Choi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang