Những điều bạn cần biết về Met Gala 2017

Đăng ngày:

Met Gala vẫn được biết đến là một trong những sự kiện thời trang hằng năm được đánh giá cao nhất trên trên thế giới, không chỉ bởi đây là sự kiện nhằm chúc mừng và ủng hộ cho Viện Bảo tàng Nghệ Thuật Metropotian, mà còn bởi “dress code” hằng năm đều vô cùng ấn tượng với những chủ đề khác nhau của triển lãm.

Katy Perry sẽ mặc trang phục Comme des Garcons

Những đêm sự kiện của Met Gala luôn để lại nhiều dấu ấn sâu sắc, đặc biệt là những khoảnh khắc khó quên trên thả đỏ của những ngôi sao lớn. Và năm nay, không ai khác, Katy Perry sẽ đóng vai trò “host” của đêm gala. Nữ ca sĩ xinh đẹp này hứa hẹn sẽ diện những bộ trang phục thật ấn tượng trong sự kiện năm nay.

Những điều cần biết về nhà thiết kế Rei Kawakubo.

Khẩu hiệu của Met Gala năm nay chính là “Rei Kawakubo/Comme des Garcons: Art of the In-Between”, cuộc triển lãm lần này tái hiện gần 40 năm sự nghiệp của nhà thiết kế 74 tuổi người Nhật Rei Kawakubo.

Nhà thiết kế Rei Kawakubo được biết đến là nhà sáng lập của hãng thời trang Comme des Garcons – được cho ra mắt lần đầu tiên từ những năm 1969 và được xem là một trong những nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay. Thực tế, bà là nhà thiết kế thứ 2 được tôn vinh tại Met Gala ngay khi vẫn còn sống, người đầu tiên là Yves Saint Laurent năm 1983.

Những thiết kế của bà được cho rằng vượt qua mọi ranh giới, chuẩn mực mực thời trang và luôn mang yếu tố tiên phong cho những xu hướng thời trang mới mẻ. Bà cũng là người sáng lập Dover Street Market – một trong những mô hình cửa hàng thời trang đặc sắc nhất trên thế giới hiện có mặt tại 5 thành phố lớn: London, New York; Tokyo; Singapore và Bắc Kinh. Nó giống như một mô hình nghệ thuật sắp đặt với những cửa hàng của các hãng thời trang phá cách, độc đáo nhưng cũng không thiếu phần thanh lịch.

Một gian hàng của tại Dover Street Market luôn bắt mắt ngay từ cách bài trí đến sản phẩm

Lý do gì đã khiến Rei Kawakubo có tầm ảnh hưởng lớn đến vậy đối với làng thời trang thế giới? Có lẽ chính bới những thiết kế của bà luôn mang tính trừu tượng sâu sắc về cuộc sống, và những tác phẩm ấy dường như có giá trị nghệ thuật và tầm ảnh hưởng xuyên thời gian. Nói đến những bộ sưu tập nổi tiếng của Rei Kawakubo chúng ta không thể không kể đến Body Meets Dress – Dress Meets Body năm 1997; Persona năm 2006 – bộ sưu tập giống như một tác phẩm nghệ thuật nói lên mối tương tác giữa sự nam tính và nữ tính; hay 2 Dimensions năm 2012 với những thiết kế thú vị giống như những hình ảnh 2D trên giấy… Bà cho biết, bản thân khi sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật, bà sẽ không bao giờ hoài cổ, không bao giờ lấy cảm hứng từ những bộ sưu tập đã từng có. Mỗi tác phẩm mới ra đời luôn chứa đựng những điều mới mẻ, những điều theo Rei Kawakubi nói thì là “những điều chưa từng có trước đây”.

Bộ trang phục mang âm hưởng 2D trên giấy, đúng như cái tên của bộ sưu tập 2 Dimensions năm 2012

Điều gì chúng ta có thể chờ đợi trong triển lãm của Met Gala 2017?

Điều ấn tượng nhất trong Met Gala 2017 chắc chắn chính là những thiết kế của Rei Kawakubo trong buổi triển lãm. Theo Met Gala tiết lộ, những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng ấy sẽ được chia làm 8 trường phái mang đậm âm hưởng trừu tượng đúng chất Kawakubo: “Fashion/Anti-Fashion, Design/Not Design, Model/Multiple, Then/Now, High/Low, Self/Other, and Clothes/Not Clothes”

Bên cạnh đó còn là những stylish, ngôi sao nổi tiếng với những trang phục của Comme des Garcons, hoặc ít nhất là những bộ trang phục đậm nét phong cách của nữ thiết kế Kawakubo: những thiết kế với hình dạng trừu tượng và phóng đại; những trang phục được dệt may hoàn hảo đến kinh ngạc… Thảm đỏ Met Gala 2017 hứa hẹn sẽ để lại thật nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ.

Thời trang trừu tượng…

…và luôn ấn tượng

Buổi triển lãm “Rei Kawakubo/Comme des Garcons: Art of the In-Between” sẽ bắt đầu vào mùng 4 tháng 5 này và kết thúc vào 4 tháng 9 năm nay.

Xem thêm

Dàn sao nữ trang điểm đẹp lộng lẫy tại Met Gala 2016

Thời trang thảm đỏ Met Gala 2016 của các sao

Những thiết kế đẹp nhất & xấu nhất MET Gala 2016

Nhóm thực hiện

Nguyễn Bích Thuỷ (Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more