Hy vọng thời trang trẻ “Made in Vietnam” từ Đại học Hoa Sen

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2017 18:34:03

Sáng ngày 07.07, Trưởng Ban Biên tập tạp chí ELLE, nhà báo Nguyễn Danh Quý, cũng là thành viên Hội đồng chấm thi, đã có mặt tại buổi “Bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp 2016” của những SV Thời trang xuất sắc nhất đến từ Khoa Thời trang của ĐH Hoa Sen và Mod’Art International.

Mỗi bạn sinh viên đã có 8 phút để nói về tác phẩm tốt nghiệp từ nhiều góc độ cảm hứng, quá trình sản xuất, giá cả, kế hoạch quảng bá sản phẩm, kênh tiêu thụ… và giới thiệu 4 thiết kế thời trang hoàn chỉnh cả về phần phụ kiện (giày, vòng). Sau đó là phần Hỏi & Đáp của Hội đồng chấm thi.

Đứng trước những vị giám khảo khó tính, đầy uy tín đến từ nhiều lĩnh vực của ngành thời trang Việt Nam: từ giảng dạy, sản xuất, Nhà thiết kế tới các Biên tập viên thời trang…, những tài năng trẻ của Đại học Hoa Sen không khỏi run khi bắt đầu bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình bằng tiếng Anh. Thế nhưng, đây cũng chỉ là một thử thách nhỏ khởi đầu cho hành trình bước vào thế giới thời trang có thể vô cùng hoa lệ nhưng cũng đầy cạnh tranh tại Việt Nam và trên thế giới.

x

Những hi vọng thời trang trẻ "Made in Vietnam" từ ĐH Hoa Sen

NTK Quỳnh Paris

“Là người đã tham gia với vai trò thành viên Hội đồng chấm thi của khoa Thời trang Đại học Hoa Sen trong một vài năm trở lại đây, tôi đều được chứng kiến những tiến bộ rõ rệt của các bạn sinh viên. Điều khiến tôi rất tự tin vào khả năng đi dài hơn trong công việc chuyên môn của các tài năng thiết kế trẻ Đại học Hoa Sen, cũng như đi xa hơn ra khỏi lãnh thổ biên giới Việt Nam là phong cách tư duy ngày càng đặc sắc của các bạn. 

Với tôi, quá trình khởi đầu, tư duy về ý tưởng, câu chuyện, thông điệp cho một thiết kế hay BST thời trang cực kỳ quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn sản phẩm cuối cùng. Tư duy tinh nhạy, bén sắc, thấu đáo và quá trình tìm hiểu, nghiên cứu chặt chẽ, sâu và rộng sẽ giúp các NTK trẻ có thêm cơ hội tạo ra những BST thực sự gây ấn tượng và khác biệt. 

Hãy nhớ trả lời thật kỹ 2 câu hỏi: Tại sao (Why) & Thế nào (How) khi bạn bắt đầu nghĩ về triết lý (Philosophy) trong công việc thiết kế và sáng tạo của mình!” – anh Nguyễn Danh Quý, Trưởng Ban biên tập ELLE, thành viên Hội đồng chấm thi chia sẻ quan điểm về việc đánh giá tác phẩm ngày hôm nay của mình.

x

Những hi vọng thời trang trẻ từ Đại Học Hoa Sen

Trưởng BBT tạp chí ELLE Nguyễn Danh Quý trả lời phỏng vấn: “Các bạn trẻ hãy nhớ trả lời thật kỹ 2 câu hỏi: Tại sao (Why) & Thế nào (How) khi bạn bắt đầu nghĩ về triết lý (Philosophy) trong công việc thiết kế và sáng tạo của mình”.

Một số đồ án tốt nghiệp đã kịp gây… sửng sốt cho các thành viên Hội đồng chấm thi vì câu chuyện đặc biệt thú vị (đi tới tận văn hoá Mexico, Mỹ hay lấy cảm hứng phom dáng thiết kế từ những chiếc bình gốm, sứ nổi tiếng hay nghệ thuật trang trí ẩm thực…) cùng cách thể hiện tinh tế qua ngôn ngữ của thiết kế thời trang.

Các khán giả yêu thời trang sẽ có cơ hội chiêm ngắm những BST này trong đêm Fashion Show diễn ra vào ngày 09/07, lúc 7h30 tại lầu 9, Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1.

x
Những hi vọng thời trang trẻ từ Đại Học Hoa Sen

Trưởng BBT tạp chí ELLE Nguyễn Danh Quý, NTK Quỳnh Paris cùng các thành viên quốc tế khác của Hội đồng chấm thi

 

Những hi vọng thời trang trẻ từ Đại Học Hoa Sen

Trưởng BBT tạp chí ELLE Nguyễn Danh Quý cùng cô Nathalie Broun và cô Hồ Điệp Thuỵ Vũ.

Một số khoảnh khắc khác trong buổi chấm thi ngày hôm nay:
x
Hi vọng thời trang trẻ "Made in Vietnam" từ ĐH Hoa Sen
Hi vọng thời trang trẻ "Made in Vietnam" từ ĐH Hoa Sen Hi vọng thời trang trẻ "Made in Vietnam" từ ĐH Hoa Sen
Hi vọng thời trang trẻ "Made in Vietnam" từ ĐH Hoa Sen Hi vọng thời trang trẻ "Made in Vietnam" từ ĐH Hoa Sen

ELLE tin rằng lứa sinh viên thời trang trẻ tài năng này của Đại học Hoa Sen sẽ mang tới những sản phẩm chất lượng trong tương lai với sự tự hào vô cùng được cộp mác: MADE IN VIETNAM!

Xem thêm: Sự kiện tốt nghiệp SV ngành thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang