Quỹ thời trang CFDA 2018 công bố 10 gương mặt xuất sắc nhất mùa giải 2018

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/07/2018 19:05:56

Quỹ thời trang dành cho các nhà thiết kế tiềm năng của Mỹ – CFDA/Vogue Fashion Fund 2018 đã công bố 10 gương mặt vàng xuất sắc nhất mùa giải năm nay.

Trong những năm gần đây, khi được phỏng vấn, các nhà thiết kế đều đồng quan điểm về ngành công nghiệp thời trang rằng để tạo dựng và vận hành một thương hiệu thời trang đi lên, cần những khoản chi phí rất đắt đỏ. Thực tế cho thấy, họ khó chịu trách nhiệm và gắn bó lâu dài với công việc. Điều gây tranh cãi đó càng trở nên phức tạp hơn bởi những cải cách dẫn đến thay đổi bức tranh toàn cảnh về hệ thống bán lẻ và hành vi người tiêu dùng. Đặc biệt, nếu bạn không giàu có, không sở hữu tài khoản nổi tiếng có nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội thì điều này càng thêm khó khăn. Đây là một trong những nguyên do quỹ thời trang ra đời.

Trong 15 năm qua, Hiệp hội các nhà thiết kế Mỹ (CFDA) và tạp chí Vogue đã kỳ vọng tạo ra một sân chơi mới và nguồn quỹ thời trang hỗ trợ dành cho các nhà thiết kế mới nổi.

quỹ thời trang cfda 2018 1

10 gương mặt xuất sắc nhất của quỹ thời trang CFDA/Vogue 2018. (Ảnh: CFDA)

Donatella Versace được vinh danh tại lễ trao giải CFDA 2018
Giám đốc nghệ thuật của thương hiệu Versace - Donatella Versace đã giành được giải thưởng danh giá của CFDA, hay còn được ví như Oscar của làng...

Mỗi năm, người xuất sắc nhất và hai giải Á quân được chọn lọc từ danh sách 10 nhà thiết kế tiềm năng sẽ mang về những phần thưởng giá trị nhất. Tại mùa giải năm nay, người chiến thắng sẽ nhận được 400.000 đô la Mỹ và hai Á quân sẽ nhận được 150.000 đô la Mỹ. Bên cạnh đó, họ sẽ được hướng dẫn và đào tạo từ người có chuyên môn trong vòng một năm. Vào chiều ngày 18/7, danh sách những ứng viên cho giải thưởng này đã được tiết lộ. Đó là tên tuổi của những hãng thời trang nhỏ mới nổi như Matthew Adams Dolan, Pyer Moss và Bode và những cái tên tiềm năng khác.

quỹ thời trang cfda2018 3

Steven Kolb, từ trái qua, Anna Wintour và Diane von Furstenberg, Telfar Clemens, người chiến thắng CFDA/Vogue Fashion Fund 2017. (Ảnh: Andrew Morales / WWD)

Tổng biên tập tạp chí Vogue Mỹ – Anna Wintour chia sẻ 10 cái tên ở vòng bảng cuối năm nay đều có khả năng chinh phục bước chân của thế hệ đi trước. Không những tài năng, các nhà thiết kế này còn thích nghi với sự biến đổi nhanh chóng của thế giới, thể hiện niềm tin về những điều mà ngành thời trang có thể làm được.

quỹ thời trang cfda2018 4

Đại diện quỹ thời trang CFDA/Vogue cùng các nhà thiết kế của mùa 2016, bên cạnh nhà mốt Proenza Schouler (Ảnh: Vogue)

Những tháng sắp tới, các nhà thiết kế sẽ có lịch trình khá bận rộn. Cả 10 ứng viên sẽ có cuộc gặp gỡ với các vị giám khảo như Anna Wintour, Diane von Furstenberg, Steven Kolb, Nicole Phelps,Joseph Altuzarra và hứa hẹn sẽ chinh phục hàng loạt thử thách thiết kế khó khăn. Người chiến thắng sẽ được xướng tên vào ngày 5 tháng 11 tại buổi trình diễn thời trang và gala ở New York. Dưới đây là danh sách những cái tên chung cuộc:

Các nhà thiết kế BST ready-to-wear dành cho nữ: Batsheva Hay, Christian Cowan, Jonathan Cohen and Sarah Leff.

Nhà thiết kế BST ready-to-wear dành cho nam: Emily Adams Bode.

Các nhà thiết kế BST ready-to-wear dành cho nam và nữ: Raul Lopez, Matthew Adams Dolan, Kerby Jean-Raymond.

Các nhà thiết kế trang sức: Scosha Woolridge, Rebecca de Ravenel, Danielle Corona.

Xem thêm:

Raf Simon đoạt giải thưởng CFDA ở cả hai hạng mục lớn

Siêu mẫu Naomi Campbell nhận giải biểu tượng thời trang 2018 do CFDA bình chọn

Nhóm thực hiện

Bài: Thuỳ My ( Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE )

Bài viết liên quan

Tin thời trang