Tại sao Gucci sẽ trình diễn tại Paris thay vì Milan vào tháng Chín năm nay?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/05/2018 18:06:52

Ngày 24 tháng Chín tới đây, nhà mốt hàng đầu nước Ý Gucci sẽ trình diễn BST Xuân – Hè 2019 tại Paris, như một phần thể hiện sự kính trọng đến nước Pháp.

Sàn diễn của Gucci, nhà mốt hàng đầu nước Ý, đã hiển nhiên trở thành nơi thu hút nhiều sự chú ý nhất Tuần lễ Thời trang Milan trong nhiều năm qua. Theo truyền thống, Gucci sẽ khởi động toàn bộ sự kiện của mỗi mùa với xuất diễn đầu tiên vào thứ Tư. Tuy nhiên, mùa tới đây, vị trí đó hẳn sẽ phải bỏ trống bởi có vẻ như lần này Gucci đã quyết định tham gia vào Tuần lễ Thời Trang Paris.

thương hiệu Gucci

BST Thu – Đông 2018 của Gucci trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan. (Ảnh: Gucci)

Hãng thời trang cao cấp của Florence sẽ xuất hiện tại kinh đô ánh sáng với BST Xuân – Hè 2019, vào ngày 24 tháng Chín. Show diễn này được coi như sự thể hiện một phần “kính trọng với nước Pháp” của Gucci, đạo diễn bởi giám đốc sáng tạo Alessandro Michele.

“Gucci là một thương hiệu toàn cầu với nguồn gốc Ý sâu đậm và đầy sống động, nhưng cũng là một cổ đông với tầm nhìn xa trông rộng của Pháp, Kering (tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu thời trang lớn như Alexander McQueen, Balenciaga, Puma,Saint Laurent…), ông Marco Bizzarri, giám đốc điều hành của Gucci chia sẻ. “Khi Alessandro nói với tôi về mong muốn giới thiệu bộ sưu tập mới tại Paris, để tiếp tục dòng chảy lấy nguồn cảm hứng từ Pháp, tôi thấy đó là ý tưởng tốt nhất để tiếp nối sự kính trọng trong sáng tạo của chúng tôi tới Pháp.”

Alessandro Michele đã bắt đầu thể hiện sự cảm phục trong sáng tạo của hãng tới đất nước hình lục giác từ chiến dịch quảng bá trước Thu 2018, với nguồn cảm hứng là những cuộc biểu tình tháng Năm năm 68 của sinh viên Paris.

thương hiệu Gucci

Chiến dịch quảng cáo cho BST trước Thu của Gucci với nguồn cảm hứng từ cuộc biểu tình của sinh viên Paris những năm 68. (Ảnh: @gucci)

Nói về ngày diễn, ông Marco nhấn mạnh rằng Gucci đã chọn “ngày chuyển giao giữa hai tuần lễ thời trang Milan và Paris” để không làm ảnh hướng đến lịch trình các buổi diễn khác. Sau đó, hãng thời trang ảnh hưởng nhất thế giới 2018 sẽ quay lại Milan vào tháng Hai năm sau.

Trong lúc đó, Gucci cũng hợp tác với Camera Nazionale della Moda Italiana (Phòng Thời trang Quốc gia của Ý) tổ chức một sự kiện vào ngày 19 tháng Chín tại Gucci  Hub, một địa điểm tập trung các văn phòng, showrooms cũng như không gian dành cho show diễn của hãng.

thương hiệu Gucci

Hình ảnh kiến trúc của trung tâm Gucci Hub. (Ảnh: archdaily.com)

Trước cả Tuần lễ Thời trang Xuân – Hè 2019 tại Paris, Gucci sớm có một chuyến du hành khác tới đất nước Pháp xinh đẹp. Thứ năm này, ngày 30 tháng Năm, BST Cruise 2019 của hãng sẽ được ra mắt trong khuôn khổ nghĩa địa La Mã Alymscamp bên ngoài thành phố Arles cổ kính.

Xem thêm:

Chiêm ngưỡng “bộ sưu tập” giày đắt giá của đệ nhất phu nhân Melania Trump

Jacquemus – tài năng thiết kế sớm được thừa nhận của làng thời trang Pháp

Nhóm thực hiện

Nguyễn Hương Giang (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Tổng hợp)


Tin thời trang