Thương hiệu H&M thiết lập đế chế thời trang bền vững với ECONYL®

Đăng ngày:

Chất liệu tái chế ECONYL® đã làm nên BST thời trang bền vững tuyệt mỹ cho thương hiệu H&M năm nay.

thoi trang ben vung h&m

Bằng việc kết hợp những thành tựu mới nhất trong công nghệ cải tiến sợi bền vững với các thiết kế lấy cảm hứng từ căn nhà sáng tạo của hai nghệ sĩ Thụy Điển Karin và Carl Larsson, BST H&M Conscious Exclusive 2018 chính là sự thể hiện toàn diện vẻ hiện đại của tác phẩm thủ công tuyệt đẹp và sức mạnh của sự nữ tính. Lần đầu tiên vật liệu bền vững mới – ECONYL® – loại vải tái chế 100% từ lưới đánh cá và nylon phế thải khác được sử dụng trong BST.

thoi trang ben vung h&m

Tác phẩm của Karin Larsson mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, các họa tiết được cách điệu, các bố cục đậm nét và việc sử dụng màu sắc xuyên suốt căn nhà đi trước thời đại rất nhiều. Những bức thảm dệt thủ công và tranh thêu do Karin thực hiện, tình yêu dành cho khu vườn và đường nét tương phản ở các phòng trong căn nhà của Karin và Carl chính là cảm hứng chủ đạo của BST Conscious Exclusive 2018. Những chi tiết này đã được đội ngũ thiết kế truyền tải vào các mẫu dệt hoa nổi tuyệt đẹp, các hình thêu trừu tượng và các mẫu in dựa theo những đồ vật cụ thể trong ngôi nhà.

Lần thứ 7 ra mắt, BST Conscious Exclusive giới thiệu các trang phục nữ giới, đồ lót, giày dép và phụ kiện được chế tác thủ công tuyệt đẹp nhằm tạo sự cân bằng giữa sự mạnh mẽ và vẻ mềm mại. Năm nay, bên cạnh các chất liệu bền vững như vải lanh hữu cơ, vải bông hữu cơ, lụa hữu cơ, TENCEL™ và polyester tái chế, H&M lần đầu tiên đưa vào chất liệu bền vững mới là ECONYL®, loại vải tái chế 100% từ lưới đánh cá và nylon phế thải khác.

thoi trang ben vung h&m

Một số mẫu thiết kết nổi bật của BST bao gồm chiếc váy trắng dài sát nách được làm từ ECONYL® với các họa tiết thêu từ vải bông hữu cơ; hay chiếc váy dài thêu hoa nổi màu xanh lá được sản xuất từ vải polyester tái chế. Trong khi đó bộ vest thêu hoa nổi màu đen với đường cắt mở ở phía sau áo và chiếc quần ống loe cắt xẻ tạo nên hơi hướng đương đại cho trang phục. Màu sắc chủ đạo của bộ trang phục gồm xanh lá, trắng và đen, điểm xuyết xanh dương khói và hồng phấn.

Xem thêm hình ảnh BST thời trang bền vững H&M Conscious Exclusive 2018:

— 

Xem thêm 

Công nương Kate Middleton ủng hộ sáng kiến về thời trang bền vững

4 xu hướng công nghệ định hình tương lai công nghiệp thời trang bền vững

Việt Nam có tiềm năng lớn để đi đầu về thời trang bền vững

Nhóm thực hiện

Ảnh: Mikael Jansson (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more