Thương hiệu thời trang riêng của Ivanka Trump tuyên bố đóng cửa

Đăng ngày:

Nguyên do nào đã khiến thương hiệu thời trang của Ivanka Trump – ái nữ của Tổng thống Mỹ phải tuyên bố đóng cửa?

Thương hiệu thời trang riêng của con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ivanka Trump vừa tuyên bố đóng cửa sau hơn 17 tháng kể từ ngày cô về đảm nhiệm vai trò cố vấn cấp cao cho Nhà Trắng.

“Khi bắt đầu thành lập thương hiệu thời trang, không ai có thể tưởng tượng được những thành công mà chúng tôi đã gặt hái như hiện giờ. Và sau 17 tháng hoạt động chính trị ở Washington, tôi không biết liệu tôi có quay lại với việc kinh doanh thời trang không, nhưng tôi biết chắc rằng mục tiêu của mình sẽ vẫn là công việc đang làm ở Nhà Trắng. Vì vậy, việc đưa ra quyết định này là công bằng đối với các đối tác và nhân viên của tôi”, Ivanka Trump đã chia sẻ trong một thông cáo rằng cô không còn đủ sức để đảm nhiệm trọng trách giữa công việc chính trị và kinh doanh thời trang.

Thương hiệu thời trang riêng của Ivanka Trump

Ivanka Trump quyết định ngừng kinh doanh thương hiệu thời trang riêng sau 17 tháng đảm nhiệm vai trò cố vấn cấp cao cho cha tại Nhà Trắng. (Ảnh: stitchfashion.com)

Abigail Klem, Chủ tịch thương hiệu Ivanka Trump cho biết họ thật sự cảm thấy tự hào về công việc và những thành tựu đã tạo nên cho quý khách hàng, bên cạnh mục tiêu tạo dựng một cộng đồng tin cậy cho những người phụ nữ. Hãng đã nhận được rất nhiều đơn hàng mua bán thành công kể từ ngày thành lập. Điều đó đã trở thành tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử.

Thương hiệu thời trang riêng của Ivanka Trump 2

Chủ tịch thương hiệu Ivanka Trump cho biết trong thời gian hoạt động, thương hiệu thời trang Ivanka Trump đã tạo được sự tin tưởng nhất định với khách hàng của mình. (Ảnh: Ivanka Trump)

Tuy nhiên, dựa vào các số liệu và thông tin tài chính, trước khi chính thức công khai đóng cửa, thương hiệu thời trang của con gái ông Trump được cho là đã sụt giảm đến 45% doanh thu so với cùng kỳ năm trước. Mười tám nhân viên đã nhận được thông báo về việc đóng cửa, cùng với đó là khá nhiều nhà bán lẻ lớn đã ngừng hợp tác với thương hiệu như: Nordstrom, Hudson’s Bay. “Cô ấy đã dự liệu đồng thời chuẩn bị cho chuyện này từ cách đây vài tháng”, một nhân viên cho hay. Điều đó làm dấy lên suy nghĩ: Liệu thương hiệu thời trang của cô có phải đang bị thua lỗ nặng và gần như đang ở vị thế không thể khôi phục được?

Mặt khác, kể từ khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016, gia đình ông vướng phải nhiều điều tiếng xung quanh đế chế kinh doanh dưới tên thương hiệu Trump, từ bất động sản đến hàng hóa tiêu dùng. Công ty của Ivanka Trump thường báo cáo lợi nhuận của hãng tăng, nhưng từ đó đến nay lại cho thấy doanh thu và lợi nhuận liên tục sụt giảm. Ivanka và công ty thời trang riêng cũng bị cáo buộc dùng tên tuổi và vị thế của mình để sử dụng quỹ tài chính cá nhân.

Thương hiệu thời trang riêng của Ivanka Trump 3

Ngoài công việc hỗ trợ chính trị cho cha mình ở Nhà Trắng, Ivanka Trump còn khá tâm huyết với việc kinh doanh thời trang riêng. (Ảnh: Cyberspace)

Sau khi được thành lập năm 2014, thương hiệu thời trang Ivanka Trump sớm trở thành mục tiêu chịu sự phản đối từ những người đả kích cha cô từ khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ.

Thương hiệu thời trang riêng của Ivanka Trump 3

Ivanka Trump kinh doanh các sản phẩm bao gồm: quần áo, giày dép, túi xách và nữ trang. Hãng tập trung vào phong cách đơn sắc, thường nhật và thường dùng họa tiết in hoa khá nữ tính.

Xem thêm:

Ivanka Trump và sự nghiệp người mẫu dần bị lãng quên

Gu thời trang thanh lịch cô nàng tài sắc vẹn toàn: Ivanka Trump

Nhóm thực hiện

Bài: Thuỳ My (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more