Những tin tức nổi bật của thời trang thế giới trong tháng 6/2021

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/07/2021 09:05:20

Hãy cùng ELLE điểm qua những tin tức và thay đổi mới nhất của thời trang thế giới trong tháng 5 năm nay.

STELLA MCCARTNEY GÓP MẶT TRONG HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH G7

Vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu là một trong những chủ đề chính của Hội nghị Thượng đỉnh G7 vừa diễn ra tại Cornwall, Anh. Thái tử Charles đã có cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo cấp cao và CEO có sức ảnh hưởng lớn để thảo luận các chiến lược liên quan đến vấn đề này. Cuộc gặp vào ngày 11/06/2021 có sự tham gia của NTK người Anh Stella McCartney với tư cách là một trong những vị lãnh đạo tư tưởng, sở hữu thương hiệu thời trang bền vững cao cấp mang tên mình và còn là nhà hoạt động môi trường đầy tâm huyết.

ntk Stella Mccartney cùng thái tử Charles

 

Cuộc họp đã có những đề xuất và hướng đi lâu dài cho thời trang – một trong những ngành công nghiệp gây nhiều tranh cãi về sự không thân thiện với môi trường. NTK Stella McCartney bày tỏ: “Thật đáng buồn khi thời trang là một trong những ngành công nghiệp gây ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái nhất. Thế nên, với tư cách là đại diện cho thương hiệu Stella McCartney đã hoạt động hơn 20 năm, tôi ở đây để đề xuất hướng đi mới cho việc kinh doanh thời trang bền vững và thúc đẩy đạo đức doanh nghiệp”. Cũng tại Hội nghị, NTK người Anh đã kêu gọi các nhà lãnh đạo về việc chỉnh sửa luật và thay đổi các chính sách liên quan đến thuế. Theo Stella, thay đổi này sẽ giúp các NTK và thương hiệu xem xét kỹ lưỡng về trách nhiệm xã hội đối với sản phẩm mình làm ra, đồng thời thúc đẩy họ có những hành động thực tiễn để phát triển sự bền vững trong thời trang.

thời trang ntk Stella Mccartney

PETER DO SẼ TRÌNH DIỄN bst thời trang của mình TẠI NEW YORK FASHION WEEK

Thương hiệu cùng tên của NTK gốc Việt vừa thông báo sẽ trình diễn lần đầu tiên trên sàn diễn New York Fashion Week vào ngày 8/9 tới. Peter Do từng lọt vào vòng chung kết Giải LVMH và được đề cử giải thưởng NTK mới nổi CFDA 2020, đã được biết đến với hướng đi độc lập. Anh chọn không trình diễn trên sàn diễn hoặc giới thiệu nhiều hơn hai BST mỗi năm. Phong cách thẩm mỹ tự tin, sắc sảo của Peter Do chưa bao giờ cần đến sàn catwalk để được chú ý. Tuy nhiên, sàn catwalk vẫn luôn là một “nghi thức” thông hành cho các thương hiệu non trẻ, và Peter Do cùng nhóm 14 người cộng sự của anh đã quyết định đây là thời điểm của họ. 

thời trang Peter Do

Peter Do sẽ tham gia lịch trình Tuần lễ thời trang New York vào 5 giờ chiều ngày 8/9. BST Xuân – Hè 2022 sẽ là một khoảnh khắc quan trọng cho sự phát triển thương hiệu nói chung và cá nhân NTK nói riêng. Buổi trình diễn đầu tiên của Peter Do được đặt trong bối cảnh Tuần lễ thời trang New York “tái sinh” sau khoảng 2 năm gián đoạn vì COVID-19.

Peter Do tham gia fashion week

BST Xuân – Hè 2022 trên sàn diễn của Peter Do sẽ là sự kết hợp giữa kỹ thuật số và IRL (In Real Life – ngoài đời thực), làm mờ ranh giới giữa thực và ảo. NTK chia sẻ với Vogue: “Buổi trình diễn này sẽ là cơ hội để chúng tôi thiết lập, khơi dậy và tăng cường kết nối trong cộng đồng của mình, đồng thời cũng nêu bật cách mà các cộng đồng này đã hỗ trợ chúng tôi từ những ngày đầu tiên. Chúng tôi muốn buổi biểu diễn trở thành một không gian mà các thành viên trong nhóm, gia đình, bạn bè, người mua, người hâm mộ, những người ủng hộ cũng như các thành viên đã góp phần làm nên BST đều có thể đến cùng nhau và ăn mừng”.

Olympic Tokyo 2020 và những bộ trang phục đầy ấn tượng của các đội tuyển trong đêm khai mạc
Các đoàn thể thao thế giới đã để lại những dấu ấn thời trang thời thượng, độc đáo, kết hợp giữa tinh thần đương đại và di sản văn hoá của mỗi quốc...

Cảm hứng đồng quê

Cottagecore là một nhánh phong cách thời trang đang được yêu thích rộng rãi. Tuy đã có chỗ đứng xứng đáng trên bản đồ thời trang, sự phát triển của lối mặc này trong thời đại số càng có nhiều điều mới mẻ đáng nói. Đây không phải một dạng copy những gì phụ nữ mặc ở thế kỷ 18-19, mà được lấy cảm hứng từ đó với các chất liệu hiện đại, họa tiết gần gũi và kiểu dáng giản tiện hơn. Bên cạnh đó, series đình đám Bridgeton lấy bối cảnh nước Anh thế kỷ 19 với hình ảnh các tiểu thư quý tộc ăn vận đẹp đẽ trong những chiếc áo tay bồng lãng mạn đã nhân lên gấp bội sức nóng phong cách cottagecore.

thời trang đồng quê cottagecore

Nhóm thực hiện

Bài: Lam Nguyên 

Ảnh: Tư liệu 

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang