Tin thời trang – Virgil Abloh “làm sống lại” các bức họa của Leonardo da Vinci

Đăng ngày:

Virgil Abloh một lần nữa mang nghệ thuật và hội họa vào thời trang khi mới đây NTK quyết định hợp tác cùng bảo tàng Louvre giới thiệu các thiết kế lấy cảm hứng từ danh họa Leonardo da Vinci.

Bên cạnh đó, Chủ tịch CFDA Tom Ford trình làng BST mới tại Los Angeles vào cuối tuần diễn ra lễ trao giải Oscar thay vì trong khuôn khổ tuần lễ thời trang New York, sự kiện quan trọng hằng năm của Hội đồng. Tin thời trang này có thể sẽ ảnh hưởng đến những thương hiệu chuyên thiết kế trang phục thảm đỏ cho các minh tinh Hollywood như Brandon Maxwell, Rodarte’s Kate và Laura Mulleavy.

Virgil Abloh hợp tác với bảo tàng Lourve ra mắt bst vinh danh leonardo da vinci

Triển lãm vinh danh danh họa Leonardo da Vinci tại bảo tàng Lourve được tổ chức để kỷ niệm 500 năm ngày mất của một trong ba họa sĩ vĩ đại nhất thời kỳ Phục Hưng. Trong dịp này, Virgil Abloh, nhà sáng lập thương hiệu Off-White đã cộng tác cùng bảo tàng để ra mắt bộ sưu tập áo thun và hoodie được bán tại cửa hàng quà lưu niệm Lourve. Các thiết kế cũng có thể được mua tại trang bán hàng trực tuyến của Off-White và Fartech.

Ý tưởng của ông cho bộ sưu tập lần này là mang các tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. Ông hy vọng các thiết kế sẽ khuyến khích công chúng tìm hiểu về ý nghĩa của những gì họ đang nhìn thấy, đang mặc. Đồng thời, truyền cảm hứng để họ tìm hiểu thêm về thế giới rộng lớn này.

Thiết kế hoodie trong BST Off-White x Lourve - tin thời trang

(Ảnh: Off-White)

Tom Ford sẽ ra mắt bộ sưu tập trước thềm oscar

BST Tom Ford tiếp theo được tổ chức tại Los Angeles thay vì trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York. Buổi ra mắt BST được dự kiến diễn ra vào 7/2/2020, chỉ hai ngày trước đêm trao giải Oscar. Chia sẻ với báo giới, nhà thiết kế cho biết quyết định này không có gì đáng ngạc nhiên bởi điều tương tự đã từng xảy ra vào 2015. Đồng thời, ông cũng cho biết, với cương vị là chủ tịch Hội đồng Nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ (CFDA), nhiệm vụ chính của Tom Ford là quảng bá thời trang Mỹ trên trường quốc tế. Bởi vậy, không có “sân khấu” nào tốt hơn Los Angeles trong lễ trao giải Oscar.

Tom Ford trình diễn bst mới tại LA

(Ảnh: Tom Ford)

Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2020 sẽ diễn ra từ 6 đến 13/2/2020 trong khi đêm trao giải Oscar dược diễn ra vào ngày 10/3/2020. Bình luận về tin thời trang này, người phát ngôn của CDFA cho biết, họ ủng hộ quyết định của nhà thiết kế. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến lịch trình cũng như địa điểm tổ chức Tuần lễ thời trang New York sắp tới.

nhà hoạt động thời trang Bethann Hardison xuất hiện trong Lookbook Gucci Pre-Fall 2020

Bethann Hardison là một người mẫu, nhà hoạt động kêu gọi đa dạng chủng tộc trong ngành thời trang. Mới đây, bà đã được nhà mốt Gucci mời xuất hiện trong lookbook mùa Pre-fall 2020. Trước đó, bà cũng từng cộng tác với nhà mốt trong chiến dịch Gucci Changemakers với vai trò là thành viên ban cố vấn. Nhà mốt nước Ý tiên phong trong việc phát triển bền vững, bảo vệ nhân quyền đang tạo ra những thay đổi tích cực trong ngành thời trang.

Bethann Hardison trong lookbook Gucci Pre-Fall 2020 - tin thời trang

(Ảnh: Gucci)

Bộ ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia thời trang người Mỹ Bruce Gilden trên đường phố Rome. Anh chia sẻ, đây là một vinh dự đối với anh. Đặc biệt hơn, anh và Bethann Hardison đều là người Brooklyn và cả hai đã có dịp trò chuyện tại New York nhiều năm về trước. Được gặp lại nhau và thực hiện bộ ảnh này cho nhà mốt nước Ý ngay tại Rome là một kỷ niệm đáng nhớ đối với họ.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Ngọc Chuyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Fashionista, WWD

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more