Những điểm mới đáng chú ý tại Tuần lễ thời trang Milan Xuân – Hè 2020

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/09/2019 11:28:22

Cập nhật những thông tin đáng chú ý về Tuần lễ thời trang Milan Xuân – Hè 2020.

18/9 vừa qua, Tuần lễ thời trang Milan Xuân – Hè 2020 đã chính thức khởi động. Sau hai tuần lễ đặc sắc tại New York và London, khán giả đang mong chờ những điểm nhấn mới mẻ từ sàn diễn thứ ba này?

Vòng chung kết Green Carpet Fashion Awards

The Green Carpet Fashion Awards, giải thưởng thường niên trong lĩnh vực thiết kế được tổ chức hàng năm tại Ý, tôn vinh các đóng góp tiêu biểu cho ngành công nghiệp thời trang bền vững. Năm nay, vòng chung kết Green Carpet Fashion Awards sẽ diễn ra vào 22/9, hứa hẹn là sự kiện nổi bật tại Tuần lễ thời trang Milan Xuân – Hè 2020. Những ứng viên sáng giá lọt vào vòng chung kết gồm có Flavia La Rocca, Benedetta Bruzziches, ACBC, Anyango Mpinga và The Twin Florence.

Daniel LEE sẽ mang lại bất ngờ gì cho Bottega Veneta?

Tân giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta, Daniel Lee, sẽ quay lại sàn diễn Tuần lễ thời trang Milan. Buổi trình diễn lần này thu hút sự chú ý của giới mộ điệu hơn hẳn khi những nghi vấn xoay quanh tân giám đốc đã được làm rõ qua buổi ra mắt thành công BST đầu tay vào tháng 2 năm nay.

Ngồi vào vị trí kéo dài 17 năm của nguyên giám đốc sáng tạo Tomas Maier quả không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên, Daniel Lee đã xuất sắc đặt một dấu ấn nhất định cho thương hiệu qua BST đầu tiên với cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về thời trang. Mục tiêu của Daniel là thúc đẩy các sản phẩm linh hoạt gắn liền với thị trường biến hóa không ngừng. Câu hỏi đặt ra là: Liệu BST lần này của Bottega Veneta có chạm tới ngưỡng trông đợi của khán giả?

Bottega Veneta tại Tuần lễ thời trang Milan Thu Đông 2019

BST đầu tiên của Daniel Lee trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Milan Thu – Đông 2019. (Ảnh: gorunway.com)

BST đầu tiên của Daniel Lee dành cho Bottega Veneta

(Ảnh: gorunway.com)

Sự vắng mặt của nhãn hiệu Roberto Cavalli

Sự vắng mặt của Roberto Cavalli đem lại không ít tiếc nuối cho Tuần lễ thời trang Milan lần này. Thương hiệu là một trong những cái tên hàng đầu trong làng thời trang cao cấp thế giới những năm 70. Vào tháng 3 năm nay, NTK Paul Surridge tuyên bố chia tay nhãn hiệu sau 2 năm gắn bó. Và giờ đây khi cái tên Roberto Cavalli chính thức vắng mặt trong lịch trình tuần lễ thời trang, tương lai của nhãn hiệu này bỗng trở thành một bí ẩn.

Paul Surridge rời khỏi Roberto Cavalli

Paul Surridge chia sẻ: “Tôi muốn tập trung hơn vào những dự định đã bị bỏ quên từ lâu vì các mục tiêu chung cho Roberto Cavalli” (Ảnh: WWD)

Roberto Cavalli trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Thu Đông 2019

BST Roberto Cavalli tại Tuần lễ thời trang Milan Thu – Đông 2019. (Ảnh: gorunway.com)

Một số cái tên “di cư” đáng chú ý

Sàn diễn năm nay hứa hẹn diễn ra sôi nổi với những nhãn hiệu vừa “nhập cư”. Boss – một nhãn hiệu của Đức di chuyển từ New York sang Milan với mục tiêu thắt chặt các mối quan hệ châu Âu sẽ trình diễn vào 10:30 sáng ngày 22/9 (giờ địa phương). Thương hiệu Drome của Marianna Rosati từ sàn diễn Paris sẽ trình diễn vào lúc 9:30 ngày 22/9. Và cuối cùng là Peter Pilotto từ Tuần lễ thời trang London với buổi trình diễn lúc 12:30 ngày 18/9.

những gương mặt mới trên sàn diễn

Một số NTK sẽ có buổi trình diễn đầu tiên tại Tuần lễ thời trang Milan Xuân – Hè 2020. Những gương mới bao gồm MRZ của Simona Marziali (5:30 chiều 19/9), Shuting Qiu – NTK tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp (11:30 sáng 22/9) và thương hiệu trẻ Nynne Kunde (5:30 chiều 21/9).

Một thiết kế của Shuting Qiu

Một thiết kế độc đáo của Shuting Qiu (Ảnh: Antwerp Fashion Department)

lịch trình biểu diễn của một số nhà mốt

(theo giờ địa phương)

Prada: 16:00 ngày 18/9

Fendi: 12:30 ngày 19/9

Bottega Veneta: 18:30 ngày 19/9

Moschino: 20:30 ngày 19/9

Versace: 20:00 ngày 20/9

Salvatore Ferragamo: 9:30 ngày 21/9

Gucci: 16:00 ngày 22/9

Dolce & Gabbana: 19:00 ngày 22/9

Nhóm thực hiện

Bài viết: Bảo Trân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang