Những điểm đáng mong đợi tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân – Hè 2020

Đăng ngày:

Cập những những thông tin đáng chú ý trong Tuần lễ thời trang Paris Xuân – Hè 2020.

Diễn ra từ 23/9 đến đầu tháng 10, Tuần lễ thời trang Paris hứa hẹn sẽ mang đến nhiều khoảnh khắc thăng hoa cho mùa mốt Xuân – Hè 2020. Tiếp bước sàn diễn Milan với nhiều điểm nhấn đáng nhớ, điểm dừng chân tại kinh đô ánh sáng có điều gì đặc biệt đáng mong đợi?

BST ready-to-wear đầu tay của NTK kế nhiệm Karl Lagerfeld

Vào tháng 3, trên sàn diễn phủ đầy tuyết trắng của mùa mốt Thu – Đông 2019, Chanel giới thiệu những sáng tạo sau cuối của Karl Lagerfeld. Đầu tháng 10, NTK kế nhiệm Virginie Viard sẽ giới thiệu BST ready-to-wear đầu tiên trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Paris Xuân – Hè 2020. Sau những ấn tượng từ BST Chanel Cruise và Haute Couture vào tháng 5, khán giả mong chờ những đổi mới của NTK người Pháp tại Chanel.

BST Haute Couture của NTK Virginie Viard 2019

BST Haute Couture Thu – Đông 2019 của NTK Virginie Viard. (Ảnh: Getty Images)

stella mccartney quay lại sau cái bắt tay với lvmh

Stella McCartney sẽ quay lại sàn diễn với tư cách đối tác của tập đoàn xa xỉ LVMH. Chỉ vài tháng sau khi bước ra khỏi tập đoàn Kering với 17 năm gắn bó, NTK quyết định trở thành đối tác của LVMH. Đây sẽ là BST đầu tiên của Stella sau cái bắt tay bất ngờ này. Bên cạnh những đổi mới được trông chờ, “kim chỉ nam” của thương hiệu bền vững tiên phong vẫn luôn là nói không với sản phẩm từ động vật. Việc ký hợp đồng với “ngôi nhà mới” sẽ ảnh hưởng ra sao đến các thiết kế của Stella McCartney?

BST Stella McCartney Thu - Đông 2019

BST Stella McCartney Thu – Đông 2019. (Ảnh: The New York Times)

sự vắng mặt của một vài cái tên quen thuộc

Mặc dù lịch trình diễn ra liên tục với những thương hiệu lớn nhỏ, sự kiện lần này sẽ có vài sự vắng mặt đầy tiếc nuối. Jacquemus sẽ không trình diễn tại tuần lễ thời trang sau BST kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Provence vào tháng 6 năm nay. Sau sàn diễn ấn tượng giữa cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn, những tín đồ của thương hiệu Jacquemus có lẽ phải đợi thêm một thời gian nữa cho màn quay lại ấn tượng hơn.

Buổi trình diễn kỉ niệm 10 năm hoạt động của Jacquemus

Buổi trình diễn kỉ niệm 10 năm hoạt động của Jacquemus tại Provence (Ảnh: Daily Front Row)

Sau lời tạm biệt của giám đốc sáng tạo Humberto Leon và Carol Lim, Kenzo là cái tên tiếp theo vắng mặt trong lịch trình lần này. Vì lý do sức khỏe, Virgil Abloh sẽ không thể tham dự tuần lễ thời trang và Off-White sẽ thay đổi hình thức giới thiệu BST.

các gương mặt mới

Tuần lễ thời trang Paris là ước mơ của không ít các NTK trẻ. Gần đây, nhờ vào một số thay đổi như giải thưởng LVMH – giải thưởng tôn vinh và hỗ trợ các NTK quốc tế đột phá, tuần lễ thời trang danh giá mở cửa hơn với các thường hiệu trẻ tuổi.

Marine Serre là một trong những cái tên mới đáng chú ý trong sự kiện lần này. NTK trẻ là người thắng cuộc trong lễ trao giải LVMH 2017 với những thiết kế mới mẻ và sáng tạo. Bên cạnh đó, Tuần lễ thời trang Paris Xuân – Hè 2020 cũng đang mong chờ các tên tuổi trẻ khác như Y/Project, Rokh, Atlein, Ottolinger và Kwaidan Editions.

BST của NTK Marine Serre

Một thiết kế sáng tạo của NTK Maring Serre. (Ảnh: Grazia)

lịch trình diễn của một số nhà mốt

(Theo giờ địa phương)

Dior: 14:30 ngày 24/9

Saint Lauren: 20:30 ngày 24/9

Chloe: 10:00 ngày 26/9

Céline: 20:30 ngày 27/9

Hermès: 20:30 ngày 28/9

Valentino: 17:00 ngày 29/9

Givenchy: 20:30 ngày 29/9

Alexander McQueen: 20:00 ngày 30/9

Chanel: ngày 1/10

Nhóm thực hiện

Bài viết: Bảo Trân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more