Top 5 thí sinh xuất sắc vào chung kết cuộc thi thiết kế thời trang bền vững của tổ chức Eco – Age

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/07/2018 21:16:59

Eco – Age đã thành lập hội đồng giám khảo gồm những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực thời trang để chọn ra ứng cử viên sáng giá giành chiến thắng.

Franca Sozzani’s GCC Emerging Designer Award là một cuộc thi thiết kế thời trang bền vững do Eco – Age tổ chức thường niên nhằm chọn ra những nhà thiết kế trẻ có khả năng sáng tạo trang phục thân thiện với môi trường. Cuộc thi không giới hạn chất liệu, các thí sinh có thể tự do sáng tạo nhằm tạo ra sản phẩm thuyết phục nhất.

Giám đốc sáng tạo Livia Firth đã mời các nhân vật nổi tiếng trong ngành thời trang gồm chủ tịch Hội thời trang Ý Carlo Capasa, doanh nhân Carmen Busquets và biên tập viên tạp chí Vogue Edward Enninful để chọn ra 5 người vào vòng chung kết cuộc thi thiết kế thời trang bền vững của tổ chức Eco – Age.

Top 5 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi thiết kế thời trang bền vững. (Ảnh: COURTESY)

Hội đồng giám khảo gồm 13 thành viên đã gặp nhau tại một căn biệt thự bí mật vào hôm thứ ba để đánh giá năng lực của 10 nhà thiết kế trong danh sách. Các thí sinh vào chung kết sẽ tham gia trình diễn bộ sưu tập của mình tại chương trình “The Green Carpet Fashion Awards” được tổ chức vào ngày 23 tháng 9 sắp tới tại nhà hát kịch La Scala Milan.

Người chiến thắng sẽ được nhận tài trợ từ Hội thời trang Ý để thực hiện và trình diễn bộ sưu tập mới tại Tuần lễ thời trang Milan diễn ra vào tháng 2 năm 2019. Ngoài ra, họ còn được hợp tác với trung tâm bán lẻ Value Retail để thiết kế ra bộ sưu tập thương mại tại Bicester Village. Bộ sưu tập này còn được giới thiệu trên diễn đàn The Creative Spot, một diễn đàn dành riêng để giới thiệu những tài năng thiết kế mới.

Sau đây là 5 gương mặt nhà thiết kế xuất sắc được vào chung kết cuộc thi.

1. Gilberto Calzolari

Thiết kế mẫu váy từ bao đay đựng cà phê từ Brazil. (Ảnh: COURTESY)

2. Teatum Jones

Thiết kế mẫu váy được làm từ polyester tái chế và vải Lenzing – một loại vải có nguồn gốc từ cellulose gỗ. (Ảnh: COURTESY)

3. Behno

Thiết kế mẫu váy từ quần áo cũ với chi tiết là những sợi tái chế từ lưới đánh cá và thảm. (Ảnh: COURTESY)

4. Davide Grillo

Thiết kế mẫu áo choàng may bằng tay, sử dụng chất liệu hành tây, gỗ và quả óc chó. (Ảnh: COURTESY)

5. Wrad

Thiết kế trang phục dùng màu nhuộm bằng bột sơn graphite tái chế thay cho thuốc nhuộm hóa học. (Ảnh: COURTESY)

Trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo, chủ tịch Hội thời trang Ý Capasa cho biết: “Việc chọn ra người thắng cuộc rất khó vì chúng tôi nhận thấy các tác phẩm dự thi đều có chất lượng và ấn tượng tốt. Sau cuộc thi này, các bạn sẽ bắt đầu một cuộc hành trình mới trong con đường tạo lập sự nghiệp thời trang cho mình”.

Thành viên ban giám khảo Christopher Bevans, nhà sáng lập và giám đốc sáng tạo công ty Dyne cũng có một số lời khuyên cho năm thí sinh bị loại. Anh từng là thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi thiết kế do Quỹ thời trang CFDA và tạp chí Vogue tổ chức năm ngoái. Tuy không giành chiến thắng nhưng bằng kinh nghiệm bản thân anh đã có những chia sẻ như sau: “Hãy kiên trì theo đuổi đam mê của bạn vì tương lai là do bạn gầy dựng. Rồi một ngày nào đó bạn sẽ được các thương hiệu thời trang đón nhận và biết đâu sau này chính bạn sẽ là người hỗ trợ các nhà thiết kế trẻ khác”.

 Nhà thiết kế thời trang Christopher Bevans đã gửi những lời động viên đến các thí sinh phải dừng chân tại cuộc thi. (Ảnh: Getty images)

Xem thêm:

Dana Cohen – Người trẻ sáng tạo đeo đuổi thời trang bền vững

Nhận thức về lối sống “bền vững”

Nhóm thực hiện

Ngọc Trân (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: wwd.com/ Hình ảnh: tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang