Trang phục biểu diễn tại VMAs bày tỏ quan điểm về bức tường biên giới của Tổng thống Donald Trump

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/08/2018 21:50:46

Rapper Logic đã gửi gắm thông điệp nhân văn về người nhập cư thông qua trang phục biểu diễn của mình tại VMA 2018 diễn ra vào thứ Hai vừa qua.

Những sự kiện lớn luôn là dịp để các nghệ sĩ có tinh thần đấu tranh vì cộng đồng thể hiện và gửi gắm thông điệp của mình đến với công chúng. Tiêu biểu trong sự kiện trao giải âm nhạc VMAs vừa qua, nam rapper Logic đã truyền tải quan điểm của mình thông qua trang phục biểu diễn. Trước đó, nam ca sĩ đã không ít lần mang thông điệp nhân văn lên sân khấu các lễ trao giải có tầm ảnh hưởng quốc tế.

trang phục biểu diễn 1

Rapper Logic trong phần trình diễn với thông điệp về người nhập cư tại VMAs 2018. (Ảnh: Michael Loccisano)

Trong phần trình diễn, Logic đã sử dụng phông sân khấu với hình ảnh về U.S. Border Patrol (Tuần tra biên giới Hoa Kỳ) nhằm minh họa cho vấn đề nhập cư gây nhiều tranh cãi tại Mỹ. Đáng chú ý, trang phục biểu diễn của nam ca sĩ là chiếc áo phông có dòng chữ cứng rắn về bức tường biên giới, ám chỉ tới đề nghị xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ với Mexico của Tổng thống Donald Trump. Bức tường đã được xây dựng một phần nhằm ngăn người nhập cư trái phép tràn vào nước Mỹ.

Không ít người đã ủng hộ cho quyền của người nhập cư và những người đã bị di dời bởi các chính sách của ông Donald Trump tại khu vực biên giới.

trang phục biểu diễn 2

Trang phục biểu diễn của Logic với dòng chữ cứng rắn bày tỏ quan điểm của mình về “bức tường biên giới” của tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Chris Pizzello / AP Photo)

Trong phần biểu diễn “One Day” của Logic tại VMAs, bên cạnh trang phục biểu diễn in thông điệp, nam rapper đã thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho người nhập cư thông qua câu nói: “Hãy mang đến cho chúng tôi sự mệt mỏi, cái nghèo của bạn và bất kỳ người nào đang tìm kiếm nơi nương tựa. Cùng nhau, chúng ta không chỉ có thể xây dựng một đất nước tốt hơn mà còn tạo nên môt thế giới đoàn kết”.

Thảm đỏ Cannes: 16 diễn viên da màu mặc trang phục Balmain lên án nạn phân biệt chủng tộc
LHP Cannes 2018 đã chứng kiến những cuộc vận động đầy mạnh mẽ, phản đối chiến tranh, yêu cầu xóa bỏ phân biệt giới tính, và lần này phân biệt...

Tại lễ trao giải Grammy vừa qua, Logic cũng đã bày tỏ quan điểm với cộng đồng thông qua màn trình diễn của mình. Nam ca sĩ đã trình diễn ca khúc “1-800-273-8255” với Alessia Cara và Khalid để khuyến khích mọi người đang chống chọi với sức khỏe tâm thần gọi điện đến Đường dây Ngăn chặn Tự sát Quốc gia của Mỹ (National Suicide Prevention Lifeline). Những người sống sót sau các vụ tự tử bất thành đã xuất hiện trên sân khấu cùng các nghệ sĩ, mặc trang phục in dãy số cùng dòng chữ: “Bạn không đơn độc”.

trang phục biểu diễn 3

Rapper Logic và trang phục in số điện thoại khuyến khích các nạn nhân đang chống chọi các vấn đề về sức khỏe tâm thần tìm kiếm sự giúp đỡ. (Ảnh: Christopher Folk/Getty Images)

Tại lễ trao giải VMA năm ngoái, Logic cũng tham gia trình diễn và lên tiếng về những việc có thể làm để đóng góp cho cộng đồng. Nam rapper nói về việc sẽ vận dụng khả năng của mình để nâng cao nhận thức về nhiều vấn đề khác nhau, từ vấn đề về chứng lo âu cho đến nạn xâm hại tình dục.

trang phục biểu diễn 4

Nam ca sĩ sử dụng ca từ và trang phục trong các phần biểu diễn của mình để truyền tải thông điệp vì cộng đồng. (Ảnh: Reuters)

Nam ca sĩ Logic chia sẻ: “Tôi không để ý việc bạn có màu da nào. Tôi cũng không quan tâm bạn theo tín ngưỡng nào hay giới tính của bạn ra sao. Tôi sẽ đấu tranh cho sự bình đẳng của các bạn, bởi vì tôi tin rằng tất cả chúng ta sinh ra đều bình đẳng, nhưng chúng ta lại không được đối xử đúng như thế. Đó là lý do vì sao chúng ta phải chiến đấu”.

Những màn trình diễn của Logic đã nhận được phản hồi tích cực, tiêu biểu là số lượng cuộc gọi vào số của Đường dây Ngăn chặn Tự sát Quốc gia của Hoa Kỳ đã tăng lên sau khi chương trình diễn ra. Những trang phục mang thông điệp bảo vệ cộng đồng cùng với âm nhạc đã cho thấy sức mạnh kết nối.

Xem thêm:

3 nhà thiết kế nổi tiếng thế giới tự kết liễu cuộc đời vì căn bệnh trầm cảm

Những trang phục thảm đỏ đẹp nhất trong Lễ trao giải VMAs 2018

Nhóm thực hiện

Bài: Kim Chi

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Variety

Hình ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Tin thời trang