Triển lãm Lady Dior As Seen By – Dấu ấn sáng tạo Việt tôn vinh thiết kế biểu tượng

Đăng ngày:

Triển lãm Lady Dior As Seen By đã lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh làm điểm dừng chân. Là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ túi Lady Dior biểu tượng thông qua lăng kính của nhiều nhà sáng tạo mới, trong đó có sự tham gia của hai nghệ sĩ người Việt Nam là Tia-Thủy Nguyên và Bùi Công Khánh.

Mẫu túi LadyiDior huyền thoại có lẽ đã quá quen thuộc với những cô nàng yêu thời trang. Với đường nét nhấn mạnh bởi họa tiết cannage đặc trưng, LadyiDior là hiện thân tinh túy của phong cách Dior thanh lịch và độc đáo. Một dấu ấn thời gian với sứ mệnh phi thường, biểu tượng này đã truyền cảm hứng đến biết bao nghệ sĩ đương đại trên toàn thế giới qua hai bộ sưu tập: Lady Dior As Seen By và Dior Lady Art.

Ảnh: Dior

Lady Dior As Seen By là một triển lãm nghệ thuật độc đáo bắt đầu từ năm 2011 và đã chu du đến nhiều nơi trên thế giới: Thượng Hải, Düsseldorf, Milan, Tokyo, Berlin… Tại đó, các tài năng trẻ và các nghệ sĩ thành danh đều có thể thể hiện phong cách của mình khi hợp tác sáng tạo cùng thiết kế biểu tượng LadyiDior. Khai phóng trí tưởng tượng, những sáng tạo của họ mang đến một bức tranh toàn cảnh về thế giới đương đại, vượt qua mọi ranh giới từ nhiếp ảnh đến điêu khắc. Là kiệt tác tri ân cho tài hoa bậc thầy, sự kiện này làm nổi bật hơn bao giờ hết những cuộc đối thoại đầy nghệ thuật giữa quá khứ, hiện tại với tương lai. Triển lãm này cũng là lời tuyên bố về tình yêu sâu đậm với nghệ thuật nhằm tri ân ông ChristianiDior, người vốn dĩ đã bắt đầu sự nghiệp với công việc quản lý phòng trưng bày và cũng là một nhà sưu tập nghệ thuật trước khi bén duyên với thời trang.

Duy trì niềm đam mê với nghệ thuật, nhà mốt Pháp giới thiệu LadyiDior House, một ý tưởng lưu động độc đáo dành riêng cho chiếc túi mang tính biểu tượng thông qua lăng kính của nhiều nhà sáng tạo. Sự kiện đặc biệt này đã lựa chọn điểm dừng chân đầu tiên tại An Gallery, thành phố Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ Tia-Thủy Nguyễn tại triển lãm Lady Dior As Seen By. (Ảnh: Dior)

dior

Nghệ sĩ Tia-Thủy Nguyễn tại triển lãm Lady Dior As Seen By. (Ảnh: Dior)

dior

Nghệ sĩ Tia-Thủy Nguyễn tại triển lãm Lady Dior As Seen By. (Ảnh: Dior)

dior

Nghệ sĩ Tia-Thủy Nguyễn tại triển lãm LadyiDior As Seen By. (Ảnh: Dior)

Như một lời mở bài hấp dẫn, chuyến thăm quan bắt đầu bằng một tác phẩm sắp đặt đặc biệt, nơi những chiếc túi LadyiDior đa sắc phủ kín không gian. Nối tiếp đó là căn phòng tri ân đến BSTiDior Lady Art. Hàng năm kể từ 2016, thông qua dự án Dior Lady Art, Dior đã trao cho các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới quyền được tái diễn giải chiếc túi LadyiDior và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật chưa từng có. Ở bộ sưu tập lần thứ 8 này – con số may mắn của ChristianiDior – Mircea Cantor, Jeffrey Gibson, Gilbert & George, Ha Chong-Hyun, Lee Kun-Yong, Mariko Mori, Ludovic Nkoth, Hilary Pecis, Mickalene Thomas, Zadie Xa, Michaela Yearwood-Dan và Xu Zhen – từ Anh Quốc đến Trung Hoa, từ Nhật Bản đến Hoa Kỳ – lần lượt đưa ngôn ngữ nghệ thuật của riêng mình vào thiết kế biểu tượng này, biến LadyiDior trở thành một kiệt tác mang đậm tính thi ca.

dior

Nghệ sĩ Bùi Công Khánh và tác phẩm “Những đám mây phiêu lãng” của mình. (Ảnh: Dior)

dior

Nghệ sĩ Bùi Công Khánh và tác phẩm “Những đám mây phiêu lãng” của mình. (Ảnh: Dior)

dior

Nghệ sĩ Bùi Công Khánh và tác phẩm “Những đám mây phiêu lãng” của mình. (Ảnh: Dior)

dior

Buổi Art Talk cùng nghệ sĩ Bùi Công Khánh nằm trong khuôn khổ sự kiện Lady Dior House. (Ảnh: Dior)

Một chuyến phiêu lưu đẹp như mơ được làm phong phú thêm bằng những sáng tạo đặc biệt của LadyiDior As Seen By, tái hiện cuộc trò chuyện của nhà mốt với những tài năng đầy triển vọng và những nhân vật có ảnh hưởng nhất của bối cảnh đương đại. Nghệ sĩ Việt Nam là Tia-Thủy Nguyễn và Bùi Công Khánh cũng đã có hai tác phẩm được trưng bày tại đây.

Một điểm hẹn độc quyền tôn vinh các nền văn hóa và kỹ nghệ điêu luyện, sẽ mở cửa từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4 năm 2024. Bạn có thể đăng ký tham dự triển lãm tại website.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Dior

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more