[Trắc nghiệm] Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/12/2018 09:58:48

Vận động viên, chiến binh, tạo dấu ấn và tâm linh là 4 giai đoạn mà mỗi người đều phải trải qua. Chọn biểu tượng mà bạn ưng ý nhất và khám phá xem mình đang ở giai đoạn thứ mấy của cuộc đời nhé.

Có 4 giai đoạn trưởng thành mà mỗi người đều phải trải qua trong cuộc đời của mình gồm: vận động viên, chiến binh, tạo dấu ấn và tâm linh. Ở mỗi giai đoạn, chúng ta sẽ có những quan điểm cùng nét tính cách khác nhau. Thay đổi tính cách theo thời gian là một phần tất yếu mà bất cứ ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Tuy nhiên, có một số người không chấp nhận được biến đổi này và mắc kẹt ở một giai đoạn nào đó. Theo Carl Jung – nhà tâm lý, tâm thần học người Thụy Sĩ – mức độ trưởng thành của một người không được xác định bằng thước đo tuổi tác, mà chúng còn tùy thuộc vào hệ thống kiến thức, kinh nghiệm mà họ đã trải qua.

Để thực hiện bài trắc nghiệm này, hãy quan sát tất cả các biểu tượng bên dưới và chọn ra ký hiệu bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình. Hãy tin tưởng bản năng, tiềm thức của mình và khám phá xem bạn đang ở giai đoạn nào trong chuyến hành trình mang tên cuộc đời.

Trắc nghiệm giai đoạn 1

(Ảnh: Themindsjournal)

Giai đoạn vận động viên

Trắc nghiệm giai đoạn 2

(Ảnh: missbonusru)

Nếu biểu tượng số 1 là sự lựa chọn của bạn, chứng tỏ bạn đang đứng ở vị trí khởi đầu của cuộc đời. Cũng giống như những vận động viên thể thao trước khi trải qua bất cứ cuộc đua nào, họ đều phải ở vị trí xuất phát, “vận động viên” là giai đoạn đầu tiên của chuyến hành trình cuộc sống. Dễ tự ái và tự ám ảnh là hai nét tính cách phổ biến của những ai đang ở giai đoạn này. Đây là thời điểm mà trong mắt mỗi người, không có gì quan trọng hơn ngoại hình và các vấn đề của bản thân. Tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, các cá thể ở giai đoạn này thường bốc đồng, dễ xảy ra tranh cãi với người khác. Ngoài ra, với quan niệm tự cho mình là nhất, họ cũng ít khi thừa nhận lỗi lầm của mình mỗi khi làm sai.

Bên cạnh tính ích kỷ, giai đoạn này còn tạo nên hai thái cực trong tính cách của chúng ta đó là tự ý thức và tự ti. Cá nhân thuộc giai đoạn này sẽ là những người có bản ngã, cái tôi cực kỳ lớn hoặc ngược lại, luôn đánh giá thấp bản thân mình. Khi ở giữa đám đông, họ luôn nghĩ về cách cư xử của bản thân, không ngừng băn khoăn mình có làm gì sai không, mọi người nghĩ gì về mình…

Giai đoạn chiến binh

Trắc nghiệm giai đoạn 3

(Ảnh: Missbonus.ru)

Khi sân thể thao đã trở nên nhàm chán và nhỏ bé, cũng là lúc vận động viên tìm đến nơi thích hợp hơn – sân đấu của các chiến binh. Nếu cảm thấy biểu tượng này phù hợp nhất với mình, điều đó chứng tỏ bạn đang ở giai đoạn thứ hai của cuộc đời. Bạn đã có sự trưởng thành hơn về mặt nhận thức. Bằng chứng là bạn biết chịu trách nhiệm cho hành vi của mình và bắt đầu nghĩ về trách nhiệm của bản thân với người khác. Có thể gọi chiến binh là giai đoạn học hỏi. Bởi cũng trong thời điểm này, cá nhân sẽ được dạy tất cả mọi thứ để có thể tồn tại một cách độc lập như cách kiểm soát bản thân, cách cư xử đúng mực với mọi người. Giống hình ảnh người chiến binh, muốn trở nên bất bại phải kinh qua các trận đấu, cá nhân ở giai đoạn này có thể phải đối mặt với rất nhiều thử thách để rèn giũa chính mình.

Thành công và tham vọng là mục tiêu chính của những người ở giai đoạn này. Suy nghĩ thực tế hơn, bạn dần xác định được mình muốn gì, cần gì và bắt đầu có những dự định cho tương lai. Nhờ vậy, bạn có thêm động lực để phấn đấu cho cuộc sống về sau của mình.

Giai đoạn tạo dấu ấn

Trắc nghiệm giai đoạn 4

(Ảnh: Ukr.media)

Nếu bạn chọn biểu tượng này, đồng nghĩa với việc bạn đang ở giai đoạn thứ ba của cuộc đời. Trưởng thành sớm hơn những người khác, những thách thức và thay đổi về mặt tâm lý bạn phải đối mặt sẽ khó hơn những người thuộc hai giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, với những gì đã trải qua, đây là thời điểm để bạn vận dụng kinh nghiệm, tạo nên dấu ấn và nhận lại thành quả từ những nỗ lực của bản thân.

Khi đã có sự ổn định về mặt tâm lý và các khía cạnh khác trong cuộc sống, cũng là lúc bạn đảm nhận vai trò mới – chăm sóc cho cuộc đời người khác. Theo một cách tự nhiên, vào giai đoạn này, bạn bắt đầu có ý muốn được ổn định, gắn bó. Lập gia đình và có con là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đời bạn. Không chỉ là chăm sóc, nuôi dạy con đúng cách, bạn còn nghĩ xa hơn về những gì mình có thể mang lại cho tương lai của chúng.

Giai đoạn tâm linh

Trắc nghiệm giai đoạn 5

(Ảnh: Ladyline.me)

Bạn ưng ý nhất với biểu tượng thứ tư, điều đó chứng tỏ bạn đang ở giai đoạn cuối cùng trong quá trình trưởng thành. Đã va chạm và trải qua gần như tất cả mọi sự kiện của cuộc đời, đây là giai đoạn để bạn nhìn lại và khám phá thế giới nội tâm của mình. Giờ đây, tiền tài, danh vọng, mối quan hệ đều không còn là ưu tiên hàng đầu với bạn. Như vòng lặp trở về với giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, bạn đặc biệt quan tâm tới cảm nhận của bản thân và những người xung quanh mình, chỉ có điều ở một cấp độ cao hơn.

Tò mò về cách thế giới vận hành, bạn trăn trở nhiều hơn về các giá trị tâm linh, sự kết nối giữa con người với vũ trụ. Nhìn thấu bản thân và cuộc đời, bạn đã tìm được bình yên thật sự trong tâm hồn. Giờ đây, mong muốn lớn nhất của bạn là chia sẻ và giúp đỡ để những người xung quanh cũng tìm ra chân lý cuộc đời họ.

Xem thêm

[Trắc nghiệm] Bạn đang tìm kiếm điều gì trong cuộc sống?

[Trắc nghiệm] Kí tự chữ Rune tiết lộ điều gì về tương lai bạn?

Nhóm thực hiện

Lược Dịch: Thanh Hồ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ The Minds Journal

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm