Dáng đi bộ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/01/2020 01:08:27

Mọi hành động trong cuộc sống hàng ngày từ đi, đứng, nằm, ngồi… đều có thể tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách thật sự của bạn.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 bởi Caleb Backé, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, đã cho thấy mối tương quan giữa dáng đi bộ và một số đặc điểm tính cách của con người. Hãy cùng ELLE tìm hiểu xem dáng đi thường ngày nói lên những “bí mật” gì về tính cách của bạn nhé.

dáng 1

tư thế một

Bạn thường đi bộ rất nhanh với những bước tiến dứt khoát và tập trung. Bạn sải bước tự tin, đầu ngẩng cao và có xu hướng mải mê với những suy nghĩ của mình. Kiểu đi này thường khiến bạn không để tâm đến xung quanh nên dễ dàng va vào người khác. Bạn hướng đến mục tiêu và là người giải quyết vấn đề tuyệt vời, tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng có thể trở nên nóng tính và thiếu thân thiện.

dáng 2

tư thế hai

Bạn thường đi bộ bằng cách thực hiện từng bước nhỏ, chậm rãi và thận trọng. Bạn cũng tránh giao tiếp bằng mắt với những người xung quanh. Điều này là do bạn có tính cách khá hướng nội và nhút nhát. Bạn có xu hướng cảnh giác trước khi thực hiện bất kỳ kết nối xã hội nào.

dáng 3

tư thế ba tiết lộ tính cách

Bạn thường đi bộ với sự mạnh dạn, đầu ngẩng cao, ngực hướng về phía trước và vai mở rộng. Bạn mong muốn được thừa nhận và đánh giá cao. Bạn cũng thích thử thách và học hỏi thông qua những trải nghiệm mới nhưng lại dễ dàng chán nản. Ngoài ra, bạn còn là một người tự tin, giỏi giao tiếp và thích tham gia nhiều hoạt động tập thể.

dáng 4

tư thế bốn

Nếu bạn là người hay lo lắng, bạn có xu hướng đi bộ rất chậm và thận trọng. Bạn thường thực hiện những bước chân ngắn và trông có vẻ như đang sợ hãi điều gì. Bạn sống nội tâm và chu đáo, nhưng lại có tính cách khá mềm yếu và dễ bị tổn thương.

dáng 5

tư thế năm

Bạn thường đi bộ với tốc độ từ chậm đến trung bình, cơ thể thả lỏng và tư thế thoải mái. Đôi khi, bạn có thể bị cuốn vào một cuộc đối thoại nào đó. Bạn có xu hướng tập trung vào người khác hơn là nhiệm vụ của chính mình. Bạn rất bình tĩnh, có khả năng quan sát, đánh giá nhưng cũng là một người lười biếng và dễ bị ảnh hưởng.

dáng 6

tư thế sáu

Bạn có xu hướng đi bộ rất tự tin. Bạn lắc lư cánh tay và hông của mình một cách cường điệu, giữ cho đầu luôn ngẩng cao, sau đó vô cùng thích thú và phấn khởi vì thu hút được sự chú ý từ mọi người. Bạn là người có khả năng tập trung cao, thích khẳng định bản thân, rất lôi cuốn và có tài lãnh đạo.

dáng 7

tư thế bảy và tính cách

Bạn có xu hướng đi bộ với phong thái tự tin và những bước chân có độ dài trung bình, đồng thời thích giao tiếp bằng mắt và tương tác với mọi người khi đi. Bạn là người lắng nghe tốt, thân thiện, chu đáo, sống có trách nhiệm và coi trọng sự đoàn kết trong các mối quan hệ. Ngoài ra, bạn cũng rất tài năng, chung thủy và đáng tin cậy.

dáng 8

tư thế tám

Những bước tiến ngắn chứng tỏ bạn là một cá nhân thường tự cho mình là trung tâm và không mấy chú ý hay bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ xung quanh. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, sải chân ngắn có thể là do đau ở bắp chân và gân guốc hoặc thậm chí là dấu hiệu của các bệnh khác.

dáng 9

tư thế chín và tính cách

Vừa đi bộ vừa bắt chéo tay cho thấy rằng bạn có tính cách hướng nội, thích ở một mình hoặc thậm chí sống một mình. Tư thế này cũng biểu thị sự dễ bị tổn thương. Các chuyên gia truyền thông nhấn mạnh rằng khoanh tay khi đi bộ rất nguy hiểm, đặc biệt là vào ban đêm, vì nó có thể phát đi tín hiệu rằng bạn là kẻ yếu đuối, từ đó dễ dàng thu hút sự chú ý của những kẻ tấn công. Trong trường hợp này, bạn hãy đi bộ nhanh, dứt khoát và tự tin với hai cánh tay duỗi thẳng.

dáng 10

tư thế mười tiết lộ tính cách

Nếu bạn thường xuyên vừa đi vừa dậm chân, bạn có thể là một người khá nóng tính. Phong cách này báo hiệu sự tức giận, thất vọng và chán nản về một điều gì đó. Nhưng đôi khi, động tác dậm chân là do cơ thể bạn đang cố gắng gửi tín hiệu đến não về việc mất cảm giác ở các chi.

dáng 11

tư thế mười một tiết lộ tính cách

Vừa đi bộ vừa làm việc khác chứng tỏ bạn là người rất linh hoạt và giỏi giang. Bạn có thể xử lý nhiều việc cùng một lúc như vừa trả lời một cuộc gọi, chỉ đạo ai đó, vừa băng qua đường. Bạn là người gan dạ, quyết đoán, có khả năng giải quyết vấn đề tốt. Ngoài ra, bạn cũng rất tình cảm, tử tế và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi họ cần.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Brightside

Ảnh: Brightside

Lược dịch: Thu Trang

 

Bài viết liên quan

Trắc nghiệm