Chú cún bạn thích nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/06/2019 17:50:20

Những chú chó đã sống bên con người suốt chiều dài lịch sử, đến mức cả con người và loài chó đều đã hiểu phần nào tính cách, lối sống của nhau. Con người yêu quý và tin tưởng chú chó sẽ bảo vệ an toàn cho ngôi nhà mình, còn loài chó trao tặng con người tình yêu và sự trung thành vô điều kiện.

Mối dây gắn bó thân thiết giữa con người và loài chó khiến chúng ta có xu hướng yêu thích giống chó phản ánh được phần nào tính cách của mình.

Hãy chọn một giống chó bạn thích nhất trong 7 lựa chọn dưới đây và khám phá xem nó nói lên điều gì về tính cách con người bạn nhé!

Ảnh: Unsplash

1. Chó Australian Shepherd (Chó chăn cừu Úc)

Australian Shepherd

Ảnh: Unsplash

Trong cuộc sống, bạn luôn tìm kiếm niềm vui và những cuộc phiêu lưu. Mơ ước của bạn là tìm ra và bước đi trên con đường chưa được ai khám phá. Bạn thông minh và đầy nghị lực, thích tham gia các hoạt động thách thức cả về thể chất lẫn tinh thần. Giúp đỡ mọi người nằm trong bản chất tính cách của bạn, đặc biệt với những người thân thiết.

Tuy nhiên, bạn có xu hướng dễ chán, dễ mất tập trung vào mục tiêu của mình. Do đó, hãy tích cực tham gia một số hoạt động có tính sáng tạo cao để chống lại sự nhàm chán nhé.

2. Chó Pomeranian (Chó phốc sóc)

chó Pomeranian

Ảnh: Unsplash

Bạn hướng ngoại, thông minh và luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Tính cách thân thiện và sôi nổi khiến việc hòa đồng với mọi người trở nên cực kỳ dễ dàng. Vì muốn trở thành người có định hướng sống rõ ràng, bạn sẽ làm việc miệt mài cho đến khi đạt được những gì mình muốn mới thôi.

Tuy nhiên, chiến đấu không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu đôi khi có thể trở thành nỗi ám ảnh thực sự. Bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng và sắp xếp thứ tự ưu tiên các mục tiêu trong cuộc sống.

3. Chó Labrador Retriever

Labrador Retriever

Ảnh: Unsplash

Bạn tò mò, thích khám phá và tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ. Mọi người rất thích ở cạnh để được “lây ké” một xíu niềm vui tỏa ra từ bạn. Bạn biết cách kiểm soát cảm xúc và có thể xử lý những tình huống khó khăn một cách dễ dàng. Dù vậy, thỉnh thoảng tính cách ham vui, thích huyên náo vẫn khiến bạn rơi vào những tình huống rắc rối không mong muốn.

Với những mối quan hệ yêu đương, bạn là người mơ mộng, luôn mong mỏi về một chuyện tình đẹp như tiểu thuyết lãng mạn và một đám cưới nên thơ trong cổ tích.

4. Chó Labradoodle

chó Labradoodle

Ảnh: Unsplash

Đôi lúc bạn là người khó đoán, nhưng bạn biết sử dụng nét tính cách này một cách khéo léo để làm lợi thế cho mình. Nó mang đến cho bạn ưu thế nhất định trong nghề nghiệp, đồng thời khiến việc dành thời gian bên cạnh bạn trở thành một trải nghiệm lý thú.

Trong tình yêu, bạn muốn người ấy phải là nửa bổ sung hoàn hảo cho những thiếu sót của con người mình. Bạn dễ bị thu hút bởi một người hoàn toàn trái ngược và luôn chú ý giữ những kỳ vọng về tình yêu ở mức thực tế. Bạn hiểu rằng mọi mối quan hệ đều có những lúc thăng trầm và biết cách xử lý các vấn đề đó một cách hợp lý.

5. Chó Husky

husky

Ảnh: Unsplash

Bạn khá nổi tiếng trong vòng giao thiệp xã hội vì bạn rất thích mọi người. Trong cuộc sống, bạn tràn đầy năng lượng và luôn tìm kiếm sự cân bằng, bình yên. Bạn thực sự là một chiến binh có tinh thần bất khuất. Một khi bạn đã quyết tâm, không có mục tiêu nào là quá xa vời, không có vấn đề gì là không thể giải quyết được.

Đối với bạn, tình yêu là sự vị tha và cho đi vô điều kiện. Dù không trực tiếp yêu cầu, bạn cũng muốn được nhận lại cách ứng xử tương tự từ người ấy của mình.

6. Chó Chihuahua

Chihuahua

Ảnh: Unsplash

Bạn rất dễ tính, nhưng sẽ là sai lầm lớn khi đánh đồng tính cách dễ dãi của bạn với việc thiếu động lực. Bạn trông bình tĩnh, thoải mái đơn giản vì bạn có niềm tin vững chắc vào khả năng của mình mà thôi.

Bạn trung thành với những người mình yêu thương và quan tâm. Tuy nhiên, có lúc điều này sẽ dẫn đến rắc rối không đáng có, vì người khác có thể xem lòng trung thành của bạn là bảo vệ thái quá, là xâm phạm không gian cá nhân của họ. Đó chỉ là hiểu lầm bởi bạn cũng luôn cần một không gian cá nhân yên tĩnh – nơi mà cứ hết một ngày, bạn có thể ngồi nghỉ ngơi và chiêm nghiệm cuộc sống.

7. Chó Pitbull

chó pitbull

Ảnh: Unsplash

Bạn là một linh hồn tự do, mạnh mẽ, tự tin và say mê cuộc sống. Tuy nhiên, đôi lúc sức mạnh có thể khiến bạn trở nên hung hăng trong mắt người khác. Đây là điều bạn phải nỗ lực thay đổi bằng mọi giá.

Bạn tin rằng tình yêu nên được giải phóng khỏi các quy tắc và hạn chế của xã hội. Với bạn, vẻ đẹp của tình yêu nằm ở sự vị tha, tin tưởng và sự tự do.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thùy Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Brightside

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm