Đoán tính cách cực chuẩn qua thói quen ăn uống

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/09/2017 13:42:02

Bạn là người độc lập hay là người không lập trường dễ thay đổi? bạn ưa sạch sẽ? luôn làm mới mình và thay đổi bản thân? Cùng ELLE khàm phá tính cách của mình qua thói quen ăn uống hàng ngày.

Nhà hành vi học Juliet A. Boghossian (Anh) đã đưa ra bài phân tích thói quen ăn uống của con người và đưa ra 9 kiểu tính cách đầy thú vị.

Ăn chậm, nhai kỹ

Bạn là người biết tận hưởng cuộc sống hiện tại, làm việc luôn nhẫn nại và tuân theo quy luật của bản thân. Tuy nhiên đôi lúc bạn cũng tỏ ra hơi cứng nhắc, thiếu linh hoạt.

Người có thói quen ăn uống mạnh bạo thường chịu áp lực khá lớn, công việc bận rộn,

Ăn uống mạnh bạo

Có thể dùng câu “thực như hổ” để nói về cách ăn uống của bạn. Người có thói quen ăn uống này thường chịu áp lực khá lớn, công việc bận rộn, vất vả và gần như luôn phải đối mặt với các deadline. Bạn biết suy nghĩ cho người khác, là người hợp tác đồng hành lý tưởng nhưng cũng vì thiếu quan tâm bản thân mà đôi khi xảy ra vấn đề cho chính mình.

Ăn uống kiểu phân chia

Nếu bạn có thói quen ăn uống kiểu phân chia các món ăn ra thành từng vị trí khác nhau, điều này cho thấy bạn là người sống rất có quy tắc và ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn cần học cách thả lỏng hợp lý để tránh tự tạo áp lực.

thoi-quen-an-uong-2

Thứ tự không thay đổi

Nếu bạn thích ăn uống theo thứ tự, dùng chưa hết món này thì sẽ không dùng đến món khác cho thấy bạn là người có mục tiêu rõ ràng, làm việc có kế hoạch và trình tự, rất chú trọng tiểu tiết. Tuy vậy, bạn có khuyết điểm là không chịu thay đổi nên đứng trước tình huống phát sinh đột ngột thường tỏ ra lúng túng.

Trộn thức ăn

Nếu bạn thích trộn thức ăn chung với nhau, bạn là người cởi mở và dễ tiếp nhận những sự vật, sự việc mới mẻ, nhân duyên cực kỳ tốt. Tuy nhiên, sức tập trung của bạn không đủ nên gặp vấn đề thường không giữ được lập trường, dễ thay đổi chủ ý.

Miệng nhóp nhép

Thói quen ăn uống nhóp nhép và phát ra âm thanh khi ăn uống thể hiện bạn là người rất thẳng thắn nhưng cũng thường đạt cái tôi lên trên hết, không dễ dàng tiếp nhận ý kiến của người khác.

Bạn thường cắt, chia thức ăn thành từng miếng nhỏ rồi mới từ từ thưởng thức, đây là thói quen của người cực kỳ cơ trí và có tư duy hơn người.

Cắt hoặc chia thức ăn

Bạn thường cắt, chia thức ăn thành từng miếng nhỏ rồi mới từ từ thưởng thức, đây là thói quen của người cực kỳ cơ trí và có tư duy hơn người, có tố chất của người lãnh đạo. Bạn có lý tưởng cao xa và kế hoạch chặt chẽ nhưng đôi lúc lại khó tránh tâm lý bất an và nóng vội.

Sẵn sàng thử món mới lạ

Bình thường bạn thích ăn nhiều món đa dạng, thậm chí sẵn sàng thử món chưa từng ăn, cho thấy bạn là người có tinh thần mạo hiểm, tính cách phóng khoáng, dũng cảm.

Kén ăn

Nếu bạn là người kén ăn có thể thấy bạn là người vô cùng “lợi hại” trong lĩnh vực mà bạn yêu thích, biết nghĩ cách để bản thân có thể sống một cách thoải mái nhất nhưng đôi khi bạn rất cố chấp.

Xem thêm:

Trắc nghiệm tính cách qua thói quen dùng điện thoại

Trắc nghiệm tính cách qua chiếc túi xách

Màu son yêu thích nói gì về tính cách của bạn?

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm