Đọc vị bất kỳ ai: Tính cách và cuộc đời qua cốt tướng

Đăng ngày:

Tinh thần và diện mạo giống như hai cánh cửa lớn, một khi bạn hé mở được nó tự nhiên sẽ đoán biết phần nào về tích cách và sự phú quý hay bần hàn của ai đó. Thông qua cốt tướng, bạn sẽ có thể đọc vị bất kỳ ai và cả việc thấu hiểu chính mình hơn.

Long giác cốt

Long giác cốt là xương long giác, chính là phần xương hơi nhô lên ở vị trí phía trên hai hàng lông mày, là một trong những tướng xương giúp bạn đọc vị bất kỳ ai. Trong nhân tướng học, đây được xem là tướng của người đại phú đại quý. Người có xương long giác càng nhô cao thường là người hành xử rất quả đoán, giỏi nắm bắt thời cơ.

Họ có thể gặp trở ngại không nhỏ nhưng từ trong những cơ ngộ này lại gặp hái được các bước chuyển tiếp có lợi, hóa hung thành cát. Đây cũng là đặc trưng của người dám mạo hiểm, có bản lĩnh thành công ngay cả từ trong bất hạnh và thường có thành tựu hơn người.

doc vi bat ky ai - elle vietnam 1

Ngọc chẩm cốt

Xương ngọc chẩm là phần nằm phía sau đầu, còn thường được gọi tắt là “xương chẩm”. Thời xưa có một câu đại ý rằng: “Đầu mà không có chẩm nhô cao thì khó thành quý tướng”.

Đặc điểm xương ngọc chẩm chủ yếu nói về vận trung niên, nếu vốn có nền tảng và ưu thế từ nhỏ thì người này trung niên càng dễ được công thành danh toại. Thông thường, xương chẩm càng nhô cao thì càng được xem là quý tướng, là người được hưởng phúc lộc to lớn, tuổi thọ cao và có thể tạo dựng sự nghiệp vững vàng.

Xương gò má

Hai bên gò má được chia thành Đông nhạc và Tây nhạc, phần xương gò má thường nằm phía dưới hai mắt. Nếu xương gò má cao nhưng đồng thời phải rộng và tròn trịa thì mới được xem là cốt tướng tốt.

doc vi bat ky ai - elle vietnam 2

Thông thường, xương gò má đại diện cho vận thế trung niên và cả tham vọng quyền thế, kiểm soát của một người. Hai bên xương nếu có độ cao cân đối cho thấy đây là người có nhiều cơ hội nắm giữ quyền cao chức trọng và lời nói rất có “trọng lượng”. Tuy nhiên, phụ nữ có xương gò má quá phát triển lại thường bị cho là “áp bức” chồng, bất lợi cho chuyện tình yêu hôn nhân.

Tướng quân cốt

Xương tướng quân chính là xương lưỡng quyền kéo dài từ phía trên khóe mắt nhô lên hai bên tai. Đây là cốt tướng của người rất kiên định và ý chí mạnh mẽ. Họ thường là người rất có năng lực xông pha trong xã hội và có khí phách nhất định.

Tính cách kiên cường, dũng cảm nên sự nghiệp cũng có phát triển tốt và thuận lợi. Đặc biệt trong lĩnh vực tự sáng lập sự nghiệp thì người có tướng quân cốt nhô cao càng có ưu thế hơn người, tích lũy được nhiều tài sản, cuộc đời phú quý bất tận. Dựa vào tướng xương này, bạn có thể đọc vị bất kỳ ai về tính cách và cuộc đời của họ.

doc vi bat ky ai - elle vietnam 3

Dịch mã cốt

Xương dịch mã là phần xương bắt đầu từ chỗ xương gò má kéo dài lên phía trên tai, giáp với ranh giới tóc mai. Nếu xương dịch mã đầy đặn và tròn trịa thì đây là quý tướng.

Cuộc đời của người này gặp rất nhiều cơ hội tốt và có khả năng phát triển sự nghiệp lớn mạnh, cả đời ít khi phải chịu vất vả. Ngoài ra, cho dù ở giai đoạn chưa có được danh lợi thì cũng nhờ vào gia nghiệp hưng thịnh mà được mọi người kính nể.

Phục tê cốt

Xương phục tê là xương mũi kéo thẳng lên phía đỉnh đầu, cũng là tướng xương mà bạn có thể đọc vị bất kỳ ai. Nếu phần xương này hơi nhô cao và cơ thịt đầy đặn, phối hợp cân xứng với cả xương gò má và xương mã cốt thì càng phú quý. Họ thường là người có chức cao quyền trọng, cá tính độc lập và đầy bản lĩnh.

Cự giao cốt

Xương cự giao là xương nhô lên từ phía sau hai bên tai, nối liền với não sau. Người có đặc điểm xương cự giao càng nhô cao thì càng có tướng quyền quý, năng lực bản thân rất mạnh, văn võ toàn tài nên luôn đạt thành tựu to lớn trong sự nghiệp, lại thêm sức sống tràn trề nên tuổi thọ cũng rất cao.

Đây cũng là người rất thông minh, linh tính nhạy bén và có khả năng ứng biến trong mọi tình huống.

doc vi bat ky ai - elle vietnam 4

Nhóm thực hiện

Lê Phương (nguồn tham khảo: meiguoshenpo)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more