[Trắc nghiệm tính cách] Tòa lâu đài tưởng tượng tiết lộ thái độ sống của bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/05/2019 15:31:14

Bài trắc nghiệm tính cách này sẽ tiết lộ nhiều điều thầm kín về suy nghĩ, cảm xúc và thái độ sống của bạn đấy!

Những hình ảnh xuất hiện trong tâm trí bạn khi tưởng tượng mình đang lang thang trong một tòa lâu đài là đại diện cho thái độ sống, những suy nghĩ về cuộc sống thầm kín ẩn giấu trong tiềm thức của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn một cây bút và một tờ giấy. Cứ để tâm trí mình tự do hình dung từng bối cảnh mà bài trắc nghiệm dẫn dắt, ghi chú lại đáp án cho từng câu hỏi và cùng ELLE kiểm tra kết quả ngay bên dưới nhé.

elle việt nam thái độ sống 02

Ảnh: Unsplash

Trắc nghiệm

1. Đầu tiên, hãy tưởng tượng mình đang đứng trước một tòa lâu đài. Bạn đang nhìn thẳng vào cánh cửa lâu đài đó. Cánh cửa này trông như thế nào?

A –  Một cánh cửa đơn giản, bình thường thôi.

B – Cánh cửa được cây cối bao phủ, khó khăn lắm mới tìm thấy được.

C – Một cánh cửa bằng gỗ khổng lồ với vân trang trí bằng kim loại, trông khá là đáng sợ.

2. Bạn mở cửa, bước vào trong và nhận ra lâu đài này hoàn toàn bị bỏ hoang, không có người hay động vật nào trú ngụ. Khung cảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong lâu đài là:

A – Một thư viện cực lớn, các bức tường đều được xếp kín sách.

B – Một lò sưởi lớn với ngọn lửa đang cháy rừng rực.

C – Một phòng tiệc rộng lớn được trải thảm đỏ và treo những chùm đèn hào nhoáng.

D – Một hành lang dài hun hút với một loạt cánh cửa phòng đóng kín.

3. Dạo một vòng bên trong lâu đài, bạn thấy một cầu thang và quyết định bước lên. Cầu thang đó trông như thế nào?

A – Cầu thang “khủng”, đồ sộ, nhìn vào tưởng như nó đang dẫn bạn đi vào hư không, không biết điểm cuối ở đâu.

B – Cầu thang xoắn ốc đẹp mắt và ấn tượng.

4. Sau khi leo lên cầu thang, bạn bắt gặp một căn phòng nhỏ, trong phòng chỉ có duy nhất một cửa sổ. Kích thước của khung cửa sổ này là:

A – Trung bình, như bình thường thôi.

B – Quá nhỏ bé, gần như chỉ là một khe tí tẹo để ánh sáng lọt vào.

C – To kinh khủng, gần như chiếm hết toàn bộ bức tường.

5. Nhìn ra bên ngoài cửa sổ, bạn thấy khung cảnh gì?

A – Những đụn sóng lớn, trắng xóa, đập dữ dội vào mỏm đá.

B – Một khu rừng phủ tuyết trắng.

C – Một thung lũng xanh rì.

D – Một thành phố nhỏ và đầy sức sống.

6. Bạn đi xuống cầu thang, trở lại vị trí đầu tiên khi mới bước vào lâu đài. Bước tiếp một chút nữa, bạn tìm thấy một cánh cửa phía sau tòa nhà. Bạn mở cửa, bước ra một khoảng sân. Khoảng sân này trông như thế nào?

A – Sân đầy cây cối phát triển rậm rạp, cỏ dại um tùm, đầy củi vụn và hàng rào thép gai đã hỏng.

B – Khoảng sân được chăm sóc tỉ mỉ đến hoàn hảo, phủ kín bởi vô số loài hoa đủ màu sắc.

C – Khoảng sân hơi lộn xộn một tí, nhưng bạn có thể tưởng tượng nó sẽ trở nên xinh đẹp như thế nào nếu có tay người dọn dẹp, chăm sóc.

Giải mã câu trả lời

1. Cánh cửa

Cánh cửa tượng trưng cho thái độ sống của bạn trước những trải nghiệm mới. Nếu đó là một cánh cửa bình thường, không có gì đặc biệt, bạn không sợ hãi trước những thử thách mới, sẵn sàng thử vận may của mình khi làm những việc mới mẻ mà không hề do dự.

elle việt nam thái độ sống 03

Ảnh: Unsplash

Nếu chọn cánh cửa bị ẩn giấu, có lẽ bạn đang không biết phải làm gì với cuộc đời tương lai. Tương lai với bạn nhạt nhòa và bất định hơn bao giờ hết.

Nếu bạn chọn cánh cửa to lớn, đáng sợ, những điều mới mẻ và lạ lẫm khiến bạn sợ hãi. Đối với bạn, bước ra khỏi “vùng an toàn” để dấn thân vào trải nghiệm mới là việc rất khó khăn.

2. Khung cảnh bên trong lâu đài

Không gian bên trong lâu đài thể hiện điều bạn tin rằng người khác nhìn thấy ở mình. Nếu thấy một thư viện, bạn nghĩ mình là người luôn sẵn lòng ủng hộ và giúp đỡ người khác, thường xuyên giúp họ tìm cách giải quyết cho những vấn đề trong cuộc sống.

elle việt nam thái độ sống 06

Ảnh: Unsplash

Lò sưởi lớn mang lại cảm giác ấm áp và nhiệt huyết, đúng với những gì bạn nghĩ mình luôn mang đến cho mọi người xung quanh.

Phòng tiệc xa hoa cho thấy bạn tin mình có thể dễ dàng thu hút người khác và bạn có rất nhiều thứ để trao đi.

Nếu bước vào lâu đài và thấy một hành lang dài với dãy cửa đóng kín, bạn có thái độ sống khá khó hiểu, người khác phải cố gắng rất nhiều mới “xâm nhập” được vào thế giới riêng của bạn.

3. Cầu thang

elle việt nam thái độ sống 07

Ảnh: Unsplash

Cầu thang thể hiện cách nhìn của bạn về cuộc sống. Cầu thang đồ sộ, bí ẩn cho thấy với bạn, cuộc sống là một chuỗi nối tiếp những khó khăn và sự chịu đựng. Những người nhìn thấy cầu thang vòng xoắn ốc đẹp mắt thì hoàn toàn ngược lại, bạn có thái độ sống lạc quan và lãng mạn, thế giới trong mắt bạn luôn đẹp như một giấc mơ.

4. Khung cửa sổ

Khung cửa sổ đại diện cho cảm xúc của bạn ngay lúc này. Cửa sổ nhỏ cho thấy bạn đang trải qua nhiều căng thẳng, cảm thấy bị mắc kẹt trong chính cuộc đời mình. Thỉnh thoảng, bạn lại nghĩ không có cách nào giúp mình thoát ra khỏi tình trạng hiện tại.

elle việt nam thái độ sống 08

Ảnh: Unsplash

Khung cửa sổ bình thường cho thấy bạn có thái độ sống rất thực tế, với những nhu cầu và mong đợi trong cuộc sống ở mức vừa phải. Bạn biết vẫn tồn tại nhiều giới hạn, nhưng tương lai xán lạn, tươi sáng hơn cũng sẽ nhanh chóng đến.

Nếu nhìn thấy một khung cửa sổ khổng lồ, bạn đang cảm thấy “bất khả chiến bại”, tự do và sẵn sàng đạt được mọi điều mình mong muốn.

5. Khung cảnh nhìn từ cửa sổ

elle việt nam thái độ sống 05

Ảnh: Unsplash

Khung cảnh bạn nhìn thấy từ cửa sổ chính là cái nhìn tổng quan về cuộc đời bạn. Đại dương bão tố đại diện cho cuộc sống bận rộn và thất thường, trong khi khu rừng phủ tuyết trắng gắn liền với người sống cô độc, tự tách mình ra khỏi đám đông.

Cảnh thung lũng xanh mướt cho thấy cuộc sống của bạn bình yên và ổn định, không nhiều căng thẳng hay lo âu.

Cuối cùng, thành phố có nhịp sống sôi động gắn với một người đang tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, giao thiệp và làm quen với rất nhiều bạn bè.

6. Khoảng sân phía sau lâu đài

Hình ảnh của khoảng sân chính là hình ảnh bạn đang hình dung về tương lai. Nếu đó là khoảng sân gọn gàng, đẹp đẽ, bạn tin rằng cuộc sống tương lai của mình chính là thiên đường!

elle việt nam thái độ sống 09

Ảnh: Unsplash

Với hình ảnh khoảng sân bị bỏ bê nhưng vẫn còn triển vọng, thái độ sống của bạn khá lạc quan, bạn chỉ hơi lo lắng không biết mình có đủ sức kiểm soát cuộc đời và tương lai sắp tới hay không mà thôi.

Ngược lại, những người chọn khoảng sân đầy cỏ dại và bị tàn phá lại có cái nhìn bi quan về tương lai, bạn tin rằng chẳng có gì tốt đẹp đang chờ đợi mình phía trước cả.

Xem thêm

Hình dạng ngón tay cái tiết lộ điều gì về tính cách con người bạn

[Trắc nghiệm tính cách] Mặt trăng bạn chọn tiết lộ điều gì về bản thân?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thùy Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Upvee

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm