“Thăng quan tiến chức” với phong thủy cuối năm

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/09/2017 13:39:44

Cuối năm là thời khắc sắp “Tống cựu nghinh tân”, mặc dù vẫn còn phải tất bật công việc ở văn phòng nhưng ít ra vẫn có vài động thái cần chú ý để chúng ta chiêu nhiều vận tốt cho mình trong năm mới!

Sắp đến cuối năm, nhiều công ty chuẩn bị bữa tiệc tổng kết để khen ngợi và cổ vũ toàn thể mọi người đã vất vả công tác trong suốt một năm. Bản thân mỗi người có phải là cũng nên thay đổi một chút phong thủy của mình để có thể “thăng quan tiến chức” trong năm mới chăng?

1. Lưu ý sự đi lại của mọi người sau lưng bạn

phong thủy thăng quan tiến chức cuối năm 8 - elle vietnam

Người phương Đông như chúng ta rất kị những vị trí ngồi mà lưng giáp với lối đi như thế này.

Trong văn phòng, phía sau của chỗ ngồi nên có “núi tựa”, nếu như sau lưng không có điểm tựa mà còn là lối đi qua lại của mọi người thì đúng là đại kị. Thời gian gần Tết thường là lúc Thủy vượng, lối đi phía sau cũng là Thủy, có thể khiến cho quý nhân của bạn “vô lực”, tựa không vững, dẫn đến tiểu nhân hoành hành bá đạo khiến cho vận khí của bạn không phấn chấn nổi, sẽ rất khó để thăng quan tiến chức.

2. Không khí trong phòng phải duy trì sự lưu thông

phong thủy thăng quan tiến chức cuối năm 5 - elle vietnam

Mội chốn làm việc thoáng đãng sẽ đem lại nhiều luồng sinh khí cho bạn.

Do tiết trời chuyển lạnh, nhiều người thích đóng kín cửa văn phòng lại để giữ ấm. Tuy nhiên nếu không khí trong phòng không lưu thông lại sẽ gây bất lợi cho vận khí của mọi người đấy, đặc biệt là văn phòng mới tu sửa hay môi trường làm việc có nhiều người thì nhất định càng phải giữ sự thông gió thích hợp. Trong phong thủy hay nói “tàng phong tụ khí”, không khí lưu thông ổn định và chậm rãi mới có hỗ trợ nhất định cho sức khỏe và vận khí của con người. Không khí lưu thông mang đến sinh khí, sinh khí lại mang đến hảo vận!

3. Tránh đặt vật nhọn, bén

Hãy cố gắng tránh đặt vật nhọn bén trong văn phòng, những thứ này trong phong thủy thuộc Kim, mà những tháng gần Tết nhiều Thủy, Kim lại sinh vượng cho Thủy, cái gì quá vượng sẽ dễ khiến người ta nảy sinh va chạm và tranh chấp, có tâm thái không nói lý và hay cố chấp, dễ tạo nên những quan hệ đối lập căng thẳng, cản trở sự phát triển trong sự nghiệp.

4. Trong văn phòng nên thêm nhiều màu xanh

phong thuy thang quan tien chuc cuoi nam 6 - elle vietnam

Màu xanh của cây cỏ bao giờ cũng đem lại cho con người tinh thần sảng khoái và tươi mới.

Khi không khí se lạnh, mọi thứ dường như khô khan và “mốc”, nếu trong môi trường văn phòng mà thiếu đi sự điểm xuyết của màu xanh thì thật dễ đem đến cho con người cảm giác bức bối ngột ngạt. Thêm một chút xanh hóa có thể tăng sinh khí, hơn nữa tiết trời thịnh Thủy, màu xanh lại thuộc Mộc, Thủy có thể sinh Mộc cũng có thể chuyển hóa vận khí. Bất luận là màu xanh của thực vật sống hay giả đều có hiệu quả tốt cả. Đương nhiên nếu trong điều kiện cho phép thì màu xanh thật vẫn là tốt nhất.

5. Tránh sự tích tụ khí ô nhiễm của nhà vệ sinh

Thời gian này văn phòng thường đóng kín cửa hơn lúc khác, vì vậy càng bất lợi cho sự tản đi của những luồng khí ô nhiễm từ nhà vệ sinh, vấn đề này cần phải tăng cường hóa giải, nếu không thì những luồng khí ô uế có thể làm “ô nhiễm” cả trường khí phong thủy của bạn đấy. Nếu nhà vệ sinh nằm trong phòng làm việc thì nên khép cửa nhà vệ sinh lại nhưng có thể mở quạt thông gió hoặc ô cửa sổ nhỏ trong nhà vệ sinh thường được thiết kế hướng ra ngoài trời.

6. Tận khả năng vận động bất cứ lúc nào

phong thủy thăng quan tiến chức cuối năm 12 - elle vietnam

Việc vận động vừa giúp tinh thần phấn chấn vừa khiến cho trường khí xung quanh bạn cũng vận động theo và đem lại sinh khí.

Trời lành lạnh con người cũng lười hơn, thường không muốn vận động. Ngồi làm việc trong công sở lại càng ít vận động hơn. Tốt nhất là hãy tranh thủ mọi lúc rảnh rỗi để vận động gân cốt, vừa có thể giúp tinh thần phấn chấn vừa khiến cho trường khí xung quanh bạn cũng vận động theo và đem lại sinh khí. Nếu tốt hơn nữa là mọi người hãy dành nhiều tiếng cười hơn cho nhau, sự vui vẻ bao giờ cũng chiêu đến nhiều may mắn, mang lại cơ hội thăng quan tiến chức cho bản thân.

Xem thêm:

Chuyện công sở: Khi “người mới” xuất hiện

Bài trí phong thủy bàn làm việc mang đến tài lộc

Quản lý & hoàn thiện bản thân trong công việc: Dễ hay Khó?

Nhóm thực hiện

Tạ Lê Minh Thư (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Trắc nghiệm