Màu sắc khác nhau của loài bướm ẩn chứa thông điệp gì?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/11/2021 11:28:42

Từ trước đến nay, loài bướm vốn tượng trưng cho sự hồi sinh, niềm hy vọng cùng những thay đổi trong cuộc sống. Mặc dù có vòng đời ngắn ngủi nhưng chúng luôn mang đến những thông điệp ý nghĩa, như để nhắc nhở chúng ta hãy trân trọng cuộc sống của mình và tận hưởng nó một cách trọn vẹn.

Loài bướm là một trong những sinh vật đẹp nhất trên Trái Đất. Theo phong thủy, bướm tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự lãng mạn, tự do. Cũng có người cho rằng loài bướm là hiện thân của những linh hồn đã khuất, vì vậy, chúng đại diện cho sự luân hồi, chuyển kiếp. Tùy vào màu sắc và kích thước mà mỗi loài bướm sẽ mang theo những thông điệp khác nhau. Dù là điềm báo tốt hay xấu, sự xuất hiện của chúng cũng sẽ giúp chúng ta có được sự chuẩn bị tốt nhất để chào đón những điều sắp xảy đến.

Bướm cam

thông điệp từ bướm cam

Ảnh: Unsplash/ David Clode

Bướm cam xuất hiện mang theo những điều tốt lành. Nếu bạn nhìn thấy chúng, điều đó có nghĩa là cuộc đời bạn sắp có sự thay đổi hoặc một cơ hội mới đang chờ đón bạn phía trước. Có thể bạn sẽ gặp một người bạn mới hay có những chuyển biến trong sự nghiệp, tình cảm… Thông điệp mà bướm cam muốn nhắn nhủ đến bạn là hãy giữ sự nhiệt huyết của mình, luôn lạc quan, năng động, nỗ lực hết mình với mục tiêu đã chọn để sẵn sàng chào đón những điều tốt đẹp sắp tới. 

Bướm xanh lá

thông điệp từ bướm xanh lá

Ảnh: Pexels/ Skyler Ewing

Bướm xanh lá tượng trưng cho sự may mắn, dồi dào và sự phát triển về tinh thần. Chúng cho biết rằng bạn đang đi đúng hướng và đã chuẩn bị sẵn sàng cho bước tiến xa hơn. Nếu chúng bay thành vòng tròn trên đầu, điều đó có nghĩa là những vết thương trong lòng bạn sắp được chữa lành, cuộc sống của bạn cũng sẽ trở nên giàu có trong tương lai gần. Nhìn thấy bướm xanh lá trong nhà nghĩa là bạn sắp đón nhận một tin tức tốt lành, có thể là thăng tiến trong sự nghiệp, kết hôn, mang thai.

Bướm vàng

thông điệp từ bướm vàng

Ảnh: Unsplash/ Erik Karits

Trong quá khứ, các thủy thủ cho rằng bướm vàng mang theo điềm báo không lành, bởi nhìn thấy chúng trước khi ra biển đồng nghĩa với việc đây là chuyến đi cuối cùng của họ. Tuy nhiên, các thủy thủ ngày trước thường rất mê tín. Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng cuộc sống của mình sắp kết thúc chỉ vì nhìn thấy bướm vàng. 

Thông thường, bướm vàng xuất hiện dự báo những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống, và sự thay đổi này có thể khiến bạn hoang mang về tương lai của mình. Nó như một dấu hiệu nhắc nhở rằng bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng đối diện với thử thách sắp tới. Thông điệp mà bướm vàng muốn nhắn nhủ đến bạn là hãy rèn luyện cho mình một tinh thần vững vàng, có thái độ kiên định, học cách nhìn xa trông rộng để vượt qua khó khăn phía trước và nắm bắt cơ hội mới.

Bướm đỏ

thông điệp từ bướm đỏ

Ảnh: Unsplash/ Ana Martinuzzi

Bươm bướm tượng trưng cho linh hồn của người đã khuất. Vì vậy, nhìn thấy bướm đỏ nghĩa là có một linh hồn hùng mạnh đang dõi theo bạn và những người thân yêu của bạn. Đừng lo lắng bởi những linh hồn ấy sẽ không làm hại đến bạn, ngược lại còn bảo vệ bạn và người thân tránh khỏi những rủi ro, bất trắc trong cuộc sống. Bạn hãy trân trọng món quà vô giá này, luôn sống khiêm tốn, ngay thẳng để nhận được những điều tốt đẹp đang đón chờ phía trước.

Bướm xanh lam

thông điệp từ bướm xanh lam

Ảnh: Pexels/ Chait Goli

Bướm xanh lam bảo vệ bạn khỏi nguồn năng lượng tiêu cực và những linh hồn xấu xa. Nếu bạn nhìn thấy bướm xanh lam, điều đó cũng có nghĩa là giấc mơ và điều ước của bạn sắp thành hiện thực. Tuy nhiên, con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách mà bạn phải đối mặt để đạt được mục tiêu của mình. Chỉ cần bạn kiên định với con đường đã chọn, không ai có thể ngăn cản bạn đạt được điều mình mong muốn.

Bướm đen

thông điệp từ bướm đen

Ảnh: Unsplash/ Muhammad Yasir

Chúng ta thường cho rằng nhìn thấy bướm đen là điềm báo không lành. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng lại mang theo một thông điệp sâu sắc hơn, đó là dù bạn đang cảm thấy tuyệt vọng, hãy nhớ rằng luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm. Chỉ cần bạn không từ bỏ niềm hy vọng, dũng cảm vượt lên chính mình, chắc chắn bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Có lẽ vì vậy mà nhiều người tin rằng bướm đen còn đại diện cho nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong con người. 

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: wearehumanangels

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm