Thú vị với trắc nghiệm tính cách Hermann Rorschach

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/09/2017 13:44:57

Trắc nghiệm tính cách HERMANN RORSCHACH giúp bạn đoán biết tính cách qua hình ảnh được tạo từ vết mực.

Hermann Rorschach là một bác sĩ tâm thần và nhà phân tâm học, nổi tiếng với việc phát triển một thử nghiệm xạ được gọi là inkblot. Ông tin rằng những hình ảnh được tạo nên từ vết mực có thể bộc lộ đặc trưng bí mật trong hành vi lẫn tình cảm của con người.

Hãy nhìn 5 bức hình dưới đây và bạn nhìn thấy gì ở mỗi hình?

trac nghiem tinh cach_elle.vn

HÌNH 1

1. Phim chụp X-quang lồng ngực với trái tim đỏ, phổi và máu

2. Một vị giáo sư kỳ quặc với chòm râu trắng, mũi to và búi tóc trên đầu

3. Một con cá đuối?

Phân tích kết quả trắc nghiệm tính cách:

1. Bạn có tình cảm phong phú, nội tâm có những tư tưởng cần biểu đạt nhưng bạn lại thích âm thầm chịu đựng tất cả, không muốn đem đến phiền phức cho người khác. Trong tình huống thông thường, bạn rất khó từ chối lời thỉnh cầu từ người khác.

2. Bạn rộng lượng, tốt bụng, khiêm tốn, giỏi tư duy nên rất được tin cậy.

3. Bạn luôn đặt mình ở vị trí thứ hai, thấp hơn người khác. Có thể bạn đã quen với điều này cho dù trong lòng chưa hẳn đã thấy thoải mái khi đứng cạnh những người giỏi giang hơn mình.

HÌNH 2

1. Một cặp đà điểu đang đứng quay mặt vào nhau với khăn quàng lông vũ

2. Một con bọ hung với những cái càng

3. Kính râm, áo ngực hoặc chòm râu

Phân tích kết quả trắc nghiệm tính cách:

1. Bạn cảm nhận được sức hấp dẫn của cuộc sống xa hoa nhưng có lúc chỉ sau một giấc ngủ thì bạn đã không thích cảm giác này nữa. Bạn luôn dao động giữa hai tâm trạng cực đoan: hoặc quá đặt nặng mọi vấn đề, hoặc bất cần không màng mọi thứ.

2. Bạn làm việc rất cần mẫn và thường gặt hái thành công một cách tự nhiên. Bạn luôn đặt ra những kế hoạch chi tiết và tận lực để thực hiện nó.

3. Bạn thích đóng kịch và quá nhạy cảm với cách nhìn của người khác lẫn của bản thân. Bạn luôn hy vọng có thể mua được xe đắt tiền và quần áo đẹp như một cách để hóa giải sự trống rỗng và bất lực trong nội tâm mình.

HÌNH 3

1. Một người đàn ông vạm vỡ với cơ bắp cuồn cuộn

2. Một con bọ cạp

3. Ống dẫn trứng

Phân tích kết quả trắc nghiệm tính cách:

1. Bạn rất có năng lực, việc gì giao vào tay bạn cũng có thể hoàn thành một cách nhẹ nhàng. Bạn có tài năng bẩm sinh, có ý chí mạnh mẽ, luôn có thể đối phó với mọi thử thách nên bạn luôn thấy tự hào về bản thân mình.

2. Khả năng thích ứng của bạn rất mạnh. Bạn có một cơ thể khỏe mạnh, cân đối như một vận động viên, nhưng nếu bắt bạn tuân theo một chế độ nào đó thiên về “trị liệu” thì sẽ khiến bạn rất căng thẳng, bởi bạn cực kỳ nhạy cảm về mặt thể chất chứ không phải về cảm xúc.

3. Bạn luôn cảm thấy tiềm năng của mình không được khai quật tối đa và bạn luôn mong đợi mọi thứ có thể bắt đầu lại. Bạn có kế hoạch rất chi tiết cho cuộc sống tương lai. Nếu hiện thực còn cách một khoảng nhất định so với kỳ vọng thì cho dù bạn đã đạt thành tựu khá lớn nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy hụt hẫng.

HÌNH 4

1. Một chú hề với cái mũi dài quá khổ, một khuôn mặt với nước mũi chảy dài hoặc một người đang thè lưỡi ra

2. Một quý cô mặc đầm dài, bên dưới là hai chú cá heo đang nhảy múa

3. Một món đồ chơi đáng yêu đã mất từ lâu

Phân tích kết quả trắc nghiệm tính cách:

1. Bạn giỏi xã giao, thích kết bạn. Tuy nhiên cảm giác bạn đem lại cho người khác vô cùng lạnh nhạt, điều này khiến bạn bè có thể luôn lo lắng vì bạn.

2. Bạn có sức hút lớn nhưng vẻ ngoài lại thường u uất, trầm tư. Kiểu tính cách này khiến người ta rất quan tâm chú ý đến nhất cử nhất động của bạn. Tuy bạn biết thể hiện bản thân nhưng điều này chưa chắc có ích nhiều cho việc tăng thêm lòng tự tôn của bạn.

3. Khi rơi vào khó khăn, bạn thường chìm vào chuyện quá khứ. Những lúc ấy, bạn thấy mình thuộc về thế giới đó. Bạn cảm thấy mình không cần thiết phải bỏ ra quá nhiều nỗ lực để chứng minh bản thân.

HÌNH 5

1. Một cái miệng với lưỡi, amidan và họng

2. Một đôi chim đang mớm mồi cho nhau

3. Một con mèo lông đỏ với móng vuốt, một con bướm hoặc miệng của rắn độc

Phân tích kết quả trắc nghiệm tính cách:

1. Bạn đã thể hiện được sức mạnh thật sự – đó là một tính cách kiên cường, những thành tựu lớn và một vòm ngực rộng lớn. Khi bạn bước vào một nơi nào đó cũng đều đem đến bầu không khí rất mạnh.

2. Bạn lịch thiệp, nhã nhặn, rất gia giáo, đối xử với người khác chân thành, không cầu hồi đáp. Mặc dù những gì bạn bỏ ra có được sự kính trọng của người khác hay không thì bạn vốn không hề nắm bắt được.

3. Có lúc, các mối quan hệ của bạn giống như chiếc bánh xe đạp dần xì hơi vậy, cho dù bạn bơm đủ khí thì vẫn không xác định được có đáng tin cậy hay không vào những lúc then chốt. Chính vì vậy rất nhiều chuyện bạn không có được sự tin cậy từ người khác.

——

Xem thêm:

Trắc nghiệm tâm lý: Sắc màu nói lên tính cách

Trắc nghiệm tâm lý: Sắc màu nói lên tính cách

Trắc nghiệm tâm lý: Sắc màu nói lên tính cách

Nhóm thực hiện

Bài: Tạ Lê Minh Thư

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trắc nghiệm